Nước sôi để nguội uống có tốt không ?

Đa số người dân khắp cả nước đều có truyền thống là đun nước sôi để nguội rồi uống vì khi đun sôi sẽ diệt được vi khuẩn và làm nước sạch hơn, an toàn cho sức khỏe. Nhưng nước sôi để nguội lâu ngày uống có tốt không ? Để giải đáp được thắc mắc này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Tin liên quan:

Nước sôi để nguội uống có tốt không ?

Thông thường nước sôi sẽ diệt được hết các vi khuẩn cũng như là sẽ làm bốc hơi các chất độc hại nên việc uống nước sôi để nguội là tốt và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo rằng: các hộ gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong một ngày. Trong trường hợp nước sôi để nguội được bảo quản tốt nhất cũng nên sử dụng trong 2 ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.

Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy tồn tại trong nước bị bốc hơi dần dần và hết, những tạp chất hữu cơ bị phân giải và chất vô cơ được lắng xuống gây ảnh hưởng xấu khi uống vào. Nước sôi để nguội trong thời gian càng lâu sẽ càng làm cho vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát triển trong nước càng nhiều. Trong trường hợp đổ nước sôi để nguội thêm vào nước cũ thì sẽ càng làm tăng lượng vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, khi uống vào sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư

Nước sau khi đun sôi để nguội sẽ tồn tại lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi vì đun nước nóng lâu khi đó nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Vào mùa đông mùa lạnh người ta thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài

Theo bạn uống nước bao nhiêu là đủ

Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ tăng chất nitrat khi uống vào thì nitrat sẽ bị khử trở lại muối nitric. Trong khi đó nitric là muối làm cho khả năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Chưa kể các kim loại nặng có trong nước còn có nguy cơ nguy hiểm đối với tính mạng con người.

Biện pháp để sử dụng nguồn nước sạch và tinh khiết không cần uống nước sôi để nguội

Nếu nhà bạn vẫn còn đang sử dụng nước đun sôi truyền thống để uống thì hãy dừng ngay việc đó lại và hãy thay đổi thói quen sử dụng máy lọc nước để đảm bảo cho sức khỏe của mình và tất cả thành viên trong gia đình nhé. Máy lọc nước tại Wapure có nhiều ưu điểm nổi trội có khả năng loại bỏ 100% cặn, mùi hôi, mùi tanh, khử phèn, diệt khuẩn,… nhưng vẫn đảm bảo giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước sau lọc sạch hơn, tinh khiết hơn và có vị ngọt hơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cải thiện cuộc sống.

Để xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại Wapure vui lòng tham khảo tại đây

Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

  • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
  • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
  • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặng, nhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
  • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Quan điểm kinh doanh của công ty chúng tôi:

Những quan điểm kinh doanh dưới đây đều đã được các nhân viên kỹ thuật hiểu được sản phẩm máy lọc nước hiểu rõ, thấm nhuần và tuyệt đối tuân thủ theo:

– Không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…
– Luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh nhất đi kèm với những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất.
– Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa bịp khách hàng…
– Luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để có những quyết định, cư xử phải lẽ nhất…
– Luôn làm hài lòng mọi khách hàng đến với Thế giới máy lọc nước bằng việc thấu hiểu và thực hiện theo quan điểm: “Khách hàng luôn luôn đúng”.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao cấp và trải nghiệm những dịch vụ sẽ khiến Quý khách hàng hài lòng nhất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình và thân thiện nhất. Hãy thay đổi thói quen ngay hôm nay để có cơ hội sử dụng nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn để bảo vệ sức khỏe cũng như là nâng cao chất lượng cuộc tốt tốt đẹp hơn. Vì sức khỏe là vàng

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm :