Nước sôi ở bao nhiêu độ ?

Hiện nay không hiếm để bắt gặp các hộ gia đình đun sôi nước để uống, vì khi đun sôi thì các chất có hại sẽ được bốc hơi và làm chết các vi khuẩn nên uống nước đun sôi sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vậy nước sôi ở bao nhiêu độ thì mới được gọi là “chín”? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Tin liên quan :

Nước sôi ở bao nhiêu độ ?

Như chúng ta đã biết bài nước sôi bao nhiêu độ trong sách giáo khoa môn vật lý trung học cơ sở chúng ta đã được học thì nước sôi ở 100oC. Nhiệt độ và áp suất là 2 yếu tố quyết định độ sôi của nước. Nước sôi là chỉ hiện tượng các phần tử nước thoát ra khỏi bề mặt nước lỏng sẽ trở thành khí bốc hơi lên.

Nếu áp suất càng lớn thì có nghĩa là mật độ các phân tử nước dày đặc để có thể tách 1 phân tử nước ra khỏi bề mặt cần cung cấp nhiều năng lượng hơn để bốc hơi lên bề mặt. Năng lượng cung cấp ở đây chính là nhiệt lượng. Cho nên phải cần điều chỉnh nhiệt độ lớn. Ngược lại nếu áp suất càng giảm thì nghĩa là mật độ các phân tử nước ít hơn nên năng lượng để tách các phần tử nước ra khỏi bề mặt là nhỏ hơn. Có nghĩa là nhiệt độ nhỏ hơn.

Có nên uống nước đun sôi nhiều lần không , xem chi tiết ở bài viết https://xulynuocmiennam.com/uong-nuoc-dun-soi.html

Uống nước sôi có tốt không?

Trước đây nguồn nước từ các sông, hồ, giếng, nước mưa,… tự nhiên đều không bị hoặc ít bị ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn như hiện nay. Trong nước tồn tại lượng oxy và khoáng chất rất tốt nhất là khi uống nước có chứa lượng oxy sẽ làm cho các vi sinh vật trong ruột tiêu hóa một cách dễ dàng. Với nguồn nước sạch và tự nhiên như này thì uống trực tiếp vẫn an toàn sức khỏe và đảm bảo vệ sinh.

Thế nhưng hiện nay do công nghiệp hóa – hiện đại hóa nên hầu như các nguồn nước đều bị ô nhiễm nghiêm trọng, vừa chứa nhiều tạp chất vừa tồn tại hàng triệu vi sinh vật và ký sinh trùng nên việc uống nước trực tiếp nguồn nước này là không thể nào. Tuy nhiên đun nước sôi để uống là giải pháp tốt của người dân. Việc đun nước sôi là để diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm nguồn nước bằng nhiệt. Nhưng việc đun sôi này bộc lộ nhiều nhược điểm nhất là không an toàn để sử dụng.

Hình 2: Uống nước đun sôi có tốt không?

Biện pháp để sử dụng nguồn nước an toàn và tinh khiết hơn

Nếu nhà bạn đang sử dụng đun sôi để uống nước thì hãy thay đổi thói quen sử dụng máy lọc nước đi nhé. Vì đun sôi nước không chỉ làm mất thời gian, tốn công sức mà còn có nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, thận, thậm chí có nguy cơ bị ung thư. Hãy sử dụng máy lọc nước để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe hơn. Nếu gia đình bạn có kinh tế ở tầm trung thì hãy tham khảo thử chiếc máy lọc nước nano Wapure WR517 nhé vì nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Không sử dụng điện
 • Không có nước thải
 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, không chiếm nhiều diện tích
 • Có thể lắp đặt mọi khu vực trong nhà
 • Nước sau lọc sạch và tinh khiết
 • Sau khi lọc nước có thể uống trực tiếp
 • Các lõi lọc đều có tem CO/CQ (chứng nhận nguồn gốc xuất xứ)
 • Sử dụng được cho nguồn nước máy (nước thủy cục) và nước mưa

Để xem thêm thông tin máy lọc nước Wapure WR517 vui lòng tham khảo tại đây

Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

 • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
 • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
 • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặng, nhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
 • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Hãy đến với Wapure – Công ty Phát Thọ TMC để sở hữu những chiếc máy lọc nước chất lượng cao cấp để sử dụng nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm :