GIÁ DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI CÓ CAO KHÔNG? 

Dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai hiện đang rất được quan tâm để lựa chọn cho việc đầu tư lâu dài và sinh lợi nhuận ổn định. Vậy giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai có cao không?  Đầu tư dây chuyền nào sẽ có lợi nhuận sớm nhất? 

Xem thêm:

MÁY LỌC NƯỚC BÁN CÔNG NGHIỆP UY TÍN MUA Ở ĐÂU, THƯƠNG HIỆU NÀO?

Dàn phun mưa khử sắt Top 6 tốt nhất hiện nay 2022

CÁC LOẠI MÔ HÌNH DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI THƯỜNG THẤY

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dạng dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai với các mức chi phí đầu tư khác nhau. Tuy nhiên nhà đầu tư, Quý cơ sở cần có cái nhìn tổng quan để lựa chọn giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai cho phù hợp.

MÔ HÌNH DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI
MÔ HÌNH DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI

Dây chuyền đóng bình đóng chai chia làm 02 phần chính:

 • Lọc nước 
 • Chiết rót.

Cùng điểm qua các điểm đặc trưng của 02 dây chuyền này để có sự lựa chọn tối ưu nhất

Dây chuyền lọc nước

Đây là thành phần quyết định chinh chất lượng nước của hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai cũng như giá thành của hệ thống. Được áp dụng theo các công nghệ lọc nước khác nhau để đáp ứng các tiêu chí sử dụng và chất lượng sản phẩm khác nhau.Công nghệ lọc nước Nano hay RO hay điện giải,….. với các công suất quy mô từ 300 lít/giờ trở lên theo mô hình lọc nước công nghiệp để đáp ứng về chất lượng và công suất lọc cho hoạt động sản xuất. 

Dây chuyền chiết rót bình và chai

Để đáp ứng các nhu cầu sản xuất khác nhau mà có kỹ thuật thiết kế các dây chuyền chiết rót khác nhau để :

 • Rút ngắn thời gian sản xuất
 • Nâng cao năng suất sản xuất
 • Sản phẩm bắt mắt, tối ưu
 • Tiết kiệm chi phí nhân công 
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí điện nước,….
 • Tối ưu diện tích nhà xưởng

Hệ thống chiết rót bình và chiết rót chai chia làm các loại sau

 • Thủ công
 • Bán thủ công 
 • Chiết rót bán tự động
 • Tự động

GIÁ DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI PHỤ THUỘC VÀO ĐÂU?

Chất lượng hàng hóa

Chất lượng hàng hóa cũng là một trong những yếu tố quyết định giá dây chuyền.

GIÁ DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI
GIÁ DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI

Ưu điểm của chất lượng hàng hóa tốt với dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai

Các cơ sở thường ít quan tâm đến chất lượng mà chỉ quan tâm đến giá thành hệ thống. Điều này gây nhiều ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, khi chọn được đầu tư bởi một đơn vị có giá thành hợp lý phù hợp với chất lượng hàng hóa sẽ giúp các cơ sở:

 • Nhanh thu hồi vốn
 • Tiết kiệm chi phí bảo hành bảo trì
 • Thời gian và nhân công trong quá trình sản xuất cũng được tiết kiệm. 
 • Tránh mất khách hàng vì gián đoạn sản xuất.

Sản phẩm nhập khẩu hay sản phẩm phù hợp?

Chất lượng hàng hóa được quyết định bởi các thành phần khác nhau. Không phải cứ sản phẩm nhập khẩu sẽ là sản phẩm tốt nhất bởi đặc thù của ngành sản xuất nước đóng bình đóng chai còn được quyết định bởi chất lượng nguồn nước. Chỉ khi chọn được dây chuyền phù hợp thì sẽ là dây chuyền tốt nhất cho nguồn nước bạn chọn. 

Đặc biệt với tính chất nguồn nước tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các thành phần của tính chất nước (nhiễm lợ, phèn, vôi,…..) thì việc kết hợp nhiều nguồn gốc xuất xứ của các linh phụ kiện thiết bị cấu thành hệ thống lọc nước sẽ tối ưu nhất vì cân bằng trên các đặc điểm nổi trội và kết hợp các sản phẩm khác nhau sẽ tạo nên một dây chuyền lọc nước với chi phí giá thành phù hợp.

Công suất dây chuyền

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai. Công suất lọc của hệ thống lọc nước và công suất chiết rót có nhiều loại khác nhau

Hệ thống lọc nước

Công suất dao động từ 300 lít/giờ trở lên. Wepar khuyến cáo bạn lựa chọn sử dụng công suất tính toán phù hợp với sự khấu hao của hệ thống trước khi đầu tư. Vì hệ thống lọc nước sử dụng thời gian dài sẽ bị giảm thiểu công suất bởi thành phần kim loại nặng bám vào thành màng lọc gây tình trạng tắc nghẽn màng lọc.

Các công suất cơ sở lọc nước thường lựa chọn đầu tư: 500 lít/giờ, 900 lít/giờ, 1500 lít/giờ,….. hoặc các công suất 2000 lít/giơ hay 3000 lít/giờ.

Hệ thống chiết rót

Dây chuyền chiết rót thủ công và bán thủ công thường phụ thuộc vào khả năng vận hành và tình trạng sản xuất mà không quy định công suất lọc. Công suất chiết rót phụ thuộc vào công suất của hệ thống lọc nước là chủ yếu, vì vậy  các cơ sở thường lựa chọn kết hợp đầu tư với hệ lọc nước công suất vừa để có giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh

Hệ thống chiết rót bán tự động cũng thường được các cơ sở đầu tư. Giá cho dây chuyền lọc nước kết hợp chiết rót này thường cao hơn nhưng năng suất sản xuất cũng được tối ưu hơn. 

Hệ thống chiết rót tự động đa phần được các doanh nghiệp lớn lựa chọn đầu tư và thường là hàng nhập khẩu với chi phí cao. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước công suất cũng thường khá lớn ( > 5000 lít/giờ) vì vậy giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai cũng thường rất cao.

ĐẦU TƯ GIÁ DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI LOẠI NÀO ĐỂ SỚM CÓ LỢI NHUẬN?

Các cơ sở, nhà đầu tư cần lựa chọn công suất lọc nước với công nghệ lọc phù hợp. Công suất hệ thống chiết rót phù hợp quy mô sản xuất từng khu vực. Và thị trường tiêu thụ cũng như chi phí đầu tư ban đầu. 

DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI WEPAR
DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI WEPAR

Hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Để lựa chọn đầu tư giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai  như sau: 

 • Diện tích mặt bằng nhà xưởng.: Phải phù hợp với công suất lọc và hệ thống chiết rót. Đảm bảo quy chuẩn của bộ y tế cấp phép
 • Khu vực đầu tư và ưa chuộng cho dòng sản phẩm nào với các phân khúc thị trường.
 • Tiềm năng phát triển bởi quy mô công nghiệp hóa của từng khu vực.

Lưu ý chung cho các cơ sở khi lựa chọn: 

 • Các hệ thống lọc nước cần phù hợp với tính chất nguồn nước 
 • Không phải hệ thống nhập khẩu cao cấp sẽ ra chất lượng nước ngon nhất
 • Các hệ thống lọc nước cũ khi lựa chọn đầu tư. Nên cân nhắc các chi phí tránh cho việc phát sinh các chi phí sau tái lắp đặt
 • Kiểm tra chặt chẽ các thông tin,thông số kỹ thuật của hệ thống nhập khẩu. Dù cũ hay mới để xem xét về mức độ phù hợp với hệ thống đang có. Và chế độ vận hành, thay thế linh kiện.

  Vì vậy cần cân nhắc kỹ các yếu tố trên để lựa chọn dây chuyền chất lượng. Cùng nhà cung cấp kinh nghiệm để giá dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai là phù hợp nhất.