Bộ lọc nước nhiễm phèn – Lắp đặt đơn giản tại nhà

Nước nhiễm phèn là một loại ô nhiễm rất phổ biến và rất khó để xử lý triệt để. Tuy nhiên, bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar lại có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả. Bộ lọc nước này có cấu tạo gì đặc biệt, ưu điểm của bộ lọc này là gì?

Hãy cùng Wepar tìm hiểu kỹ hơn về bộ lọc nước nhiễm phèn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar

Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Nước nhiễm phèn là gì?

Theo định nghĩa khoa học, nước nhiễm phèn là nguồn nước có chứa thành phần  muối kép tạo nên từ anion sunfat SO4-2 và cation kim loại vượt ngưỡng cho phép.

Phèn được chia thành hai loại phổ biến là phèn sắt và phèn nhôm (phèn chua). Trong khi phèn nhôm có tính axit nhưng không độc, được sử dụng để làm trong nước. Thì phèn sắt lại gây rất nhiều tác hại đối với đời sống và sức khỏe của con người. Hay nói một cách đơn giản hơn, nước nhiễm phèn chính là nguồn nước bị nhiễm phèn sắt.

Định nghĩa nước nhiễm phèn
Định nghĩa nước nhiễm phèn

Cách nhận biết nước ô nhiễm phèn

Đặc trưng của nước nhiễm phèn là màu vàng đục, có mùi tanh khó chịu và vị chua khi nếm thử. Đó cũng là những căn cứ quan trọng nhất để nhận biết nước nhiễm phèn.

Cách 1: Kiểm tra nước nhiễm phèn dựa vào mắt thường

Bạn tiến hành đổ nước cần kiểm tra vào xô, chậu và để lắng từ 10 – 15 phút. Nếu nước xuất hiện kết tủa, trên bề mặt xuất hiện một lớp váng màu vàng gạch; thì khả năng cao nguồn nước nhà bạn đã bị nhiễm phèn.

Cách 2: Thử nước nhiễm phèn bằng nhựa chuối

Đây là một phương pháp dân gian nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nhựa chuối, nhỏ vào nguồn nước cẩn kiểm tra. Nếu nước bị ngả sang màu vàng đậm, thì nước của bạn đã nhiễm phèn.

Cách 3: Thử nước phèn bằng nước chè xanh

Cách thử bằng nước chè xanh cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước chè vào mẫu nước cần thử. Nước sinh hoạt bị nhiễm phèn sẽ bị chuyển sang màu tím thẫm.

Cách 4: Mang mẫu nước đi xét nghiệm

Đây là cách làm có độ chính xác cao nhất. Bạn chỉ cần gửi mẫu nước đến các đơn vị chuyên môn. Họ sẽ áp dụng các công nghệ khoa học để phân tích và xác định đặc tính của nguồn nước.

Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar – giải pháp xử lý nước hiệu quả cho gia đình

Cấu tạo và chức năng bộ lọc nước phèn Wepar

Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar được thiết kế với 9 cấp lọc. Mỗi lõi sẽ đảm nhiệm các chức năng khác nhau, giúp lọc sạch nước đầu ra.

Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar
Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar

Lõi PP 10 inch Wepar

Lõi lọc PP 10 inch là cấp lọc đầu tiên trong bộ lọc nước phèn. Cấu tạo của lõi là hình trụ tròn, hai đầu được bịt bằng nắp màu xanh. Lõi lọc này sẽ đảm nhiệm chức năng chính là lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sét… có kích thước từ 5-10µm.

Lõi than hoạt tính GAC 10 inch Wepar

Bên trong lõi lọc là các hạt than hoạt tính với độ iot là 1100mg/g. Lõi lọc số 2 này sẽ giúp xử lý clo dư, mùi tanh hôi đặc trưng của nước nhiễm phèn.

CTO 10 inch Wepar

Lõi CTO cũng chính là cấp lọc thứ 3 trong bộ lọc nước nhiễm phèn của Wepar. Với cấu tạo chính là than hoạt tính gáo dừa được nén ép thành khối, lõi lọc sẽ giúp tăng cường khả năng lọc sạch cặn nhuyễn và khử mùi.

Màng lọc RO

Linh hồn chính trong bộ lọc nước nhiễm phèn của Wepar chính là màng lọc RO. Tất cả các tạp chất, cặn nhuyễn, chất hữu cơ, kim loại tồn dư… có trong nước nhiễm phèn sẽ được xử lý tại đây.

Màng RO được Wepar sử dụng để sử dụng để lọc nước phèn là hàng chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Kích thước khe lọc siêu nhỏ mang lại hiệu quả lọc sạch lên tới 99,99%.

T33 GAC 10 inch Wepar

Nước nhiễm phèn sẽ có vị hơi chua đặc trưng và cần được xử lý trước khi sử dụng. Cấp lọc 5 – Lõi lọc T33 GAC Wepar sẽ làm nhiệm vụ này.

Với cấu tạo chính là than hoạt tính, lõi sẽ giúp khử mùi và tạo vị ngọt cho nước. Chất lượng nước sẽ có những chuyển biến tích cực sau khi đi qua cấp lọc này.

T33 CT10 inch Wepar

Để bộ lọc nước nhiễm phèn hoạt động hiệu quả nhất, Wepar đã bố trí lõi T33 CT10 ở cấp lọc thứ 6. Than hoạt tính bên trong lõi sẽ giúp khử độc, ổn định tính chất, làm dịu vị và giúp nước dễ uống hơn.

T33 khoáng 10 inch Wepar

Với 6 cấp lọc phía trên, nước nhiễm phèn đã được xử lý hoàn toàn. Nhưng để giúp nước có lợi hơn với sức khỏe, bộ lọc nước phèn đã được Wepar tích hợp thêm lõi khoáng T33.

Lõi khoáng này sẽ bổ sung có khoáng chất có lợi, tạo vị kiềm cho nước sau lọc.

Nano bạc Wepar

Cấp lọc cuối cùng trong bộ lọc nước nhiễm phèn chính là lõi nano bạc. Nhiệm vụ của lõi lọc này là ngăn ngừa vi khuẩn và chống tái nhiễm cho nước sau lọc.

Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar với quy trình 8 cấp lọc khép kín, có khả năng lọc sạch hiệu quả. Mang đến cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn và có thể uống trực tiếp.

Ưu điểm khi sử dụng bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar

Sử dụng bộ lọc nước phèn Wepar là giải pháp hàng đầu, được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn. Bởi vì, giải pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm như:

Chất lượng nước được cải thiện

  • Bộ lọc nước nhiễm phèn có khả năng lọc sạch vô cùng hiệu quả. Tình trạng nhiễm phèn được xử lý triệt để, nguồn nước sau lọc an toàn theo đúng tiêu chuẩn về nước uống của Bộ Y Tế.
  • Nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần phải xử lý thêm.
  • Nguồn nước an toàn với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Nước có vị khoáng nhẹ dịu, thanh mát và dễ uống.

Thiết kế bộ lọc nhỏ gọn, dễ lắp đặt

Bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar được tinh giản rất nhiều trong thiết kế. Hệ thống không tủ, dễ dàng lắp đặt bên dưới lavabo, kệ bếp, bồn rửa… Tiết kiệm không gian tối đa.

Công suất lọc lớn

Hệ thống hoạt động ổn định với công suất lọc 10 – 12 lít nước/ giờ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho cả gia đình 4 – 8 thành viên.

Lý do nên sử dụng bộ lọc nước Wepar

Không phải ngẫu nhiên mà bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar lại được ưa chuộng đến vậy. Tất cả là nhờ những lý do sau:

Tất cả các lõi lọc của Wepar luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cấu tạo bên trong lõi lọc là các vật liệu an toàn và thân thiện môi trường; đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bên trên các lõi lọc đều có dập nổi tên thương hiệu Wepar để chống hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar
bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar

Ngoài ra, bộ lọc nước phèn Wepar không “kén chọn” nguồn nước đầu vào. Hệ thống có thể lọc nước giếng, nước máy, nước mưa… hiệu quả. Đặc biệt, công nghệ màng lọc RO cùng 8 cấp lọc mang lại hiệu quả lọc sạch tối ưu. Nước sau lọc có vị ngọt tự nhiên, an toàn và có thể uống trực tiếp.

Hơn nữa, khi mua sản phẩm của Wepar, khách hàng còn được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể:

  • Miễn phí kiểm tra chất lượng nước định kỳ 6 tháng/lần trong thời gian bảo hành.
  • Tự động nhắc khách hàng thay lõi lọc định kỳ.
  • Được hỗ trợ và giải quyết các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng sau 2 tiếng.
  • Được hoàn tiền lên đến 200% với các sản phẩm kém chất lượng, không giống như mô tả.

Kết luận:

Do đặc điểm thổ nhưỡng, tình trạng nước nhiễm phèn khá phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên, vấn đề hiện đã được giải quyết hiệu quả với bộ lọc nước nhiễm phèn Wepar. Nước sau lọc an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ tới bộ phận khách hàng của Wepar. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cụ thể tới bạn trong thời gian sớm nhất.