Vai trò của bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Để nguồn nước đầu nguồn được lọc sạch, tinh khiết và an toàn cho người dùng sử dụng. Hiện nay, đã xuất hiện hệ thống lọc nước công nghiệp, giải quyết tối ưu được lượng nước sạch trong đời sống, sinh hoạt và sản xuất của con người. Nhất là đối với những doanh nghiệp kinh doanh, các khu công nghiệp, bán công nghiệp,…Vậy vai trò của bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp là gì? Tìm hiểu ngay sau đây để có lời giải đáp tối ưu nhất!

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn, cách lắp đặt

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn Top 3 tốt nhất 2022

Khái niệm về hệ thống lọc nước công nghiệp?

Để hiểu hơn về vai trò của bộ phận lọc thô, thì trước tiên chúng ta sẽ cần tìm hiểu hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar
Hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là gì?

Được hiểu cơ bản đây là hệ thống với các thiết bị được nghiên cứu kỹ lưỡng, tiên tiến, hiện đại mới được cho ra sản xuất. Hệ thống sẽ bao gồm các màng lọc được cấu tạo nối tiếp nhau từ một đường chung là đường ống dẫn nước. Nguồn nước đầu nguồn sẽ di chuyển qua hệ thống các màng lọc và chính tại đây các vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng,…sẽ được loại bỏ một cách triệt để nhất. 

Nhắc đến hệ thống lọc nước công nghiệp thì đây là một hệ thống với cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết nhỏ, nhưng chung quy sẽ cùng làm nhiệm vụ là lọc sạch nước, mang đến nguồn nước sạch cho người dùng sử dụng. 

Máy lọc nước RO công nghiệp gồm 5 bộ phận chính: lọc thô, lọc tinh, hệ thống điều khiển, bơm cao áp, đèn UV.

Vai trò bộ phận lọc thô như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bộ phận để điều khiển hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Đã gọi là cả một hệ thống lọc nước công nghiệp, chắc chắn sẽ phải có được một bộ phận điều khiển cho hệ thống được hoạt động hoàn hảo nhất có thể. Các thiết bị điều khiển cấu tạo từ: Thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. 

Những thiết bị này có khả năng tự vệ sinh màng, báo cáo những thông số được thực hiện qua màn hình hiển thị để người sử dụng nắm kỹ. Đặc biệt, với những dòng máy hiện đại hơn, chúng còn có khả năng chuyển dữ liệu của hệ thống lọc nước công nghiệp sang máy tính, điện thoại. 

Ứng dụng chung của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Chính những bộ phận được cấu tạo trong hệ thống kể cả vai trò của bộ lọc thô cũng đã giúp cho hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống. 

 • Có tác dụng vô cùng lớn trong lĩnh vực kinh doanh và đời sống và sinh hoạt thường ngày của người dùng. 
 • Có chức năng quan trọng trong nghề hình thành nước sạch uống trực tiếp và nước đóng chai,..Cũng như đối với các nhà máy chế tạo nước giải khát, chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp,..
 • Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. 

Cấu tạo bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nói đến vai trò của bộ phận lọc thô thì đây được coi là thiết bị đầu tiên sẽ tiếp xúc với nguồn nước, cũng chính là nơi xử lý các chất, tạp chất sơ bộ. Và cũng chính là một bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Thông thường vai trò bộ phận lọc thô trong máy lọc nước RO công nghiệp sẽ bao gồm 3 cột lọc composite. 

Cột composite số 1 

Đây là cột lọc chứa các vật liệu lọc với kích thước nhỏ như: Cát, sỏi, silic,..Cột chứa các vật liệu lọc như: cát, sỏi, silic… Có chức năng lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, kể cả đó là các chất rắn lơ lửng. Nguồn nước khi lọc xong ở cột lọc 1 sẽ được chuyển đến các cột lọc tiếp theo để thực hiện chu trình lọc nước. 

Cột composite số 2 

Cột 2 trong vai trò bộ phận lọc thô sẽ có chức năng lọc kim loại nặng, có màu và mùi khó chịu. Vì trong cột này có chứa vật liệu than hoạt tính. Nước nhiễm khuẩn sau khi đi qua lớp than sẽ được hấp phụ các chất độc hại. 

Cột composite số 3

Sau khi loại bỏ được cặn bẩn, chất lơ lửng, kim loại nặng…, nước sẽ được làm mềm tại cột lọc composite. Cột này sẽ chứa lõi hạt cation ngoài việc làm mềm nước sẽ còn có chức năng giảm độ cứng, cân bằng nồng độ pH. 

Bộ lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Thường đều sẽ vận hành theo quy trình đồng bộ, khép kín. Mỗi loại vật liệu lọc trước khi đưa vào cột lọc sẽ phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Tính toán để cho quá trình lọc nước được diễn ra hiệu quả nhất. Cũng tùy vào từng chất lượng nguồn nước mà mỗi hệ thống sẽ có cấu tạo. Vai trò bộ phận lọc thô khác nhau, cụ thể là các vật liệu lọc trong đó. Để chất lượng nguồn nước sau khi trải qua bộ phận lọc thô sẽ giải quyết được hầu hết các chất, tạp chất gây hại. 

Vai trò bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Tên gọi khác của bộ phận lọc thô là bộ phận tiền lọc tinh. Vai trò của bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp bao gồm:

Vai trò của bộ phận lọc thô
Vai trò của bộ phận lọc thô
 • Vì đây chính là nơi xử lý đầu tiên. Khi nước đầu nguồn vào hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Nên sẽ thực hiện nhiệm vụ lọc thô sơ bộ tạp chất.
 • Vật liệu lọc trong cột lọc thô được sắp xếp theo tầng. Phù hợp với các chức năng, nhiệm vụ riêng.
 • Các tạp chất trong nước sẽ được loại bỏ dần theo từng tầng lọc. Sau giai đoạn lọc thô, nguồn nước được xử lý sạch khoảng 70 – 80% tạp chất. 
 • Và vai trò bộ phận lọc thô sẽ làm giảm tối đa áp lực lọc nước lên màng RO. Giúp gia tăng tuổi thọ màng mọc một cách tối ưu nhất.

Những lưu ý khi sử dụng vai trò bộ phận lọc thô?

 • Bảo trì bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp thường xuyên. Để hiệu quả lọc được đạt cao nhất. Hạn chế tình trạng tắc nghẽn khi thực hiện vai trò của bộ phận lọc thô.
 • Chọn mua hệ thống lọc nước RO công nghiệp tại đơn vị uy tín. Vì một hệ thống lọc nước chất lượng sẽ có được bộ phận lọc thô tuyệt vời. Thực hiện được vai trò bộ phận lọc thô một cách tốt nhất.
 • Nên tham khảo ý kiến mua hệ thống lọc nước RO công nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau. Nhất là những người đã có kinh nghiệm, người thật việc thật.
 • Nắm rõ vai trò bộ phận lọc thô để có cách sử dụng, hoạt động phù hợp nhất. 

Nên chọn đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp nào hiện nay?

WEPAR hiện đang là công ty chuyên cung cấp. Lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp uy tín. Giàu chất lượng, rẻ giá thành. Tồn tại và phát triển hơn 10 năm, WEPAR vẫn đang trên đà phát triển. Được nhiều quý khách hàng đánh giá cao về sản phẩm hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Với nhiều dự án như: Trường học, bệnh viện, khu công nghiệp và bán công nghiệp,…

Chúng tôi luôn cam kết mang những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Thiết bị được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến. Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Sẽ luôn hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tâm nhất. Cần hệ thống lọc nước RO công nghiệp với vai trò bộ phận lọc thô hiệu quả. Liên hệ ngay với WEPAR chúng tôi.