Hệ thống lọc nước RO công nghiệp, giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành

Khi nhắc đến hệ thống lọc nước RO công nghiệp, ta sẽ nhớ ngay đến đây là hệ thống với giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành tối đa. Không những thế, đây còn là hệ thống với thiết bị lọc nước hiện đại, ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO tiên tiến, tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu xem hệ thống này như thế nào nhé!

Xem thêm:

Vai trò của bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn, cách lắp đặt

Khái niệm đôi nét về hệ thống lọc nước RO công nghiệp?

Các màng lọc được thiết kế nối tiếp nhau nhờ đường ống dẫn nước chính là hệ thống máy. Và các thiết bị lọc phải được chọn lựa, kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo cho ra nguồn nước lọc được tốt nhất. 

hệ thống lọc nước RO công nghiệp
hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nước đầu nguồn, bất kể đó là nước mưa, ao, hồ, sông, suối,..đi qua màng lọc RO hệ thống lọc nước RO công nghiệp sẽ bị giữ lại những chất, tạp chất nguy hiểm, vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng,…Giúp cho nguồn nước được lọc sạch, tinh khiết, an toàn. Nhằm mục đích phục vụ cho nhà máy, xí nghiệp. bệnh viện, trường học,..

Đặc biệt, các nước đóng bình, đóng chai mà người dùng hay sử dụng hằng ngày, cũng chính là nhờ vào hệ thống lọc nước RO công nghiệp. 

Phương pháp lọc 

Để có thể phát huy hết chức năng lọc nước, hệ thống lọc sẽ sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược có tên tiếng anh là reverse osmosis. Chính phương pháp này giúp cho hệ thống đặc biệt hơn các máy lọc nước công suất lớn khác. Tất cả các chất, tạp chất nguy hại sẽ được loại bỏ đến 99.9% nhất là đối với hệ thống lọc nước RO công nghiệp tại WEPAR. 

Nói tóm lại hệ thống này có cấu tạo nhìn chung khá phức tạp, với nhiều chi tiết tỉ mỉ. Nhằm tạo ra hệ thống chất lượng, tối ưu nhất, mang lại hệ thống nước sạch, tinh khiết nhất. 

Các cấu tạo 

Để hệ thống hoạt động hiệu quả sẽ có 04 bộ phận quan trọng như sau:

Thiết bị tiền lọc trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nước đầu nguồn sẽ được vận chuyển đến đây để tiến hành lọc nước bước đầu. Tại đây, nguồn nước sẽ được xử lý thô, đa phần sẽ thực hiện loại bỏ các tạp chất, ion hóa, kim loại nặng,…Để thực hiện được quá trình này, hệ thống sẽ sử dụng hệ thống bơm cao áp, các trụ lọc. Tại đây, các cột lọc trong thiết bị tiền lọc sẽ có các tác dụng riêng biệt:

Cấu tạo máy
Cấu tạo máy
  • Cột lọc thứ nhất: Loại bỏ tối ưu các chất, tạp chất lơ lửng, các kim loại nặng chính là nhờ có vật liệu lọc cả Mangan. 
  • Cột lọc thứ hai: Nước sau khi đã ở cột lọc 1, loại bỏ đa số các chất, tạp chất sẽ được vận chuyển đến cột lọc 2. Tại cột lọc này chứa than và carbon hoạt tính. Nhằm tạo điều kiện tối đa để loại bỏ các chất độc hại như: amoniac (NH3), sulfur (S), phosphor (P).
  • Cột lọc thứ ba: Có tác dụng làm mềm nước triệt để, giúp bổ sung pH. Không những thế nước chứa ion Ca2+; Mg2+ … sẽ được giảm xuống ở mức phù hợp.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Đây chính là thiết bị được coi là khá quan trọng trong cả hệ thống. Màng lọc RO giúp loại bỏ lên đến 99.9% những chất gây hại, nhất là màng lọc tại hệ thống lọc WEPAR. Màng lọc RO càng chất lượng, càng nhiều phù hợp với từng hệ thống lọc nước. Sẽ cho ra lượng nước tinh khiết, chất lượng hơn bao giờ hết. 

Máy bơm cao áp 

Máy bơm cao áp sẽ giúp cho quá trình vận hành hệ thống trở nên trơn tru, có lượng áp suất đủ lớn để hoàn thành quá trình lọc nước tốt nhất. Quá trình máy bơm cao áp hoạt động,sẽ tạo ra áp suất đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng. Áp suất có thể lên đến 200 – 230 PSI và có khả năng hoạt động liên tục 24/24.

Bộ phận điều khiển trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Sau màng lọc RO thì đây là bộ phận chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống. Các thiết bị trong bộ điều khiển bao gồm: hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ hiển thị các thông số đầu vào – đầu ra và đồng hồ đo áp. 

Chức năng của bộ điều khiển đó chính là giúp cho quá trình lọc diễn ra nhanh chóng, trong điều kiện khép kín. Mọi quá trình hoạt động của hệ thống sẽ được báo trên màn hình. Không những thế chúng còn có thể sục rửa màng lọc tự động. Tạo điều kiện theo dõi quá trình lọc tốt nhất cho người dùng, cũng như trong quá trình theo dõi hệ thống. 

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước RO công nghiệp

 

  • Tiết kiệm tối đa chi phí mua nước đóng bình, đóng chai hằng tháng. Ngoài ra, còn giúp tiết kiệm được diện tích lưu trữ bình. Sau khi sản phẩm này được sản xuất.
  • Quá trình vận hành diễn ra dễ dàng. Hệ thống hoạt động tự động, không cần tốn quá nhiều tiền để thuê nhân công. Hạn chế tối đa về vấn đề tốn kém chi phí, sức người. 
  • Có thể lọc được tất cả các loại nước đầu nguồn.: Nước máy, nước giếng khoan, ao, hồ, sông, nước nhiễm mặn,…
  • Tự chủ được trong quá trình sử dụng nước. Không cần phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị nhà cấp nước. 
  • Công suất lọc lớn, đáp ứng được lượng nước tinh khiết sử dụng lớn. Với công suất lọc từ 20 lít/giờ đến 1000 lít/giờ. 
  • Hệ thống có độ bền bỉ và tuổi thọ cao. Khi sử dụng sẽ ít bị hư hỏng giúp tiết kiệm chi phí thay thế đáng kể.
  • Đem lại dòng nước tinh khiết, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Bổ sung khoáng chất cần thiết, giảm thiểu các bệnh do nước ô nhiễm gây hại. 

Nguyên do tiết kiệm chi phí vận hành

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp vận hành tự động, vì thế giúp tiết kiệm nhân công đáng kể. Nếu đối với các hệ thống có công suất cực lớn. Thì mỗi nơi chỉ cần từ 1-2 người điều khiển, giám sát. Không những thế, còn dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa. 

 

Các vật liệu lọc tại hệ thống đều có khả năng hoàn nguyên. Chi phí vật liệu lọc lại rẻ, dễ sử dụng, tái chế. Mức tiêu thụ điện năng cũng ở mức thấp. Tất cả điều đó góp phần vào việc tiết kiệm chi phí vận hành của hệ thống máy lọc RO. 

Đặc biệt, hệ thống lọc nước RO công nghiệp hiện đang nhận được sự đánh giá cao. Khi là hệ thống rất thân thiện, an toàn với môi trường. Phân tử nước sạch đi theo đường nước tinh khiết. Còn các chất gây hại được đưa ra ngoài theo đường nước thải. Không tạo ra chất thải hay các khói bụi độc hại. 

Tóm lại, đây là hệ thống mà người dùng nên tham khảo qua. Nếu muốn trải nghiệm hệ thống này với mức giá tốt nhất, chất lượng ưu việt. Hãy liên hệ ngay cho WEPAR để giúp bạn đạt được những mong muốn đó.