Nước thủy cục là gì ? cách xử lý an toàn

Nước thủy cục được hiểu nôm na là nguồn nước máy, được cấp cho người dân sử dụng để sinh hoạt và ăn uống. Vậy để hiểu rõ hơn về nước thủy cục cũng như là cách xử lý nước thủy cục sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Tin liên quan

 

Nước thủy cục là gì? 

Nước thủy cục là nước máy được các Công ty cấp thoát nước xử lý và cấp cho người dân để sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống. Có hai Công ty lớn là Công ty cấp thoát nước Thủ Đức (WASACO) và Tổng công ty cấp thoát nước Sài Gòn. Gồm nhiều các công ty nhỏ xử lý nước khác nhau

 ▌ Nhà máy xử lý nước kênh đông Thạnh
 Nhà máy xử lý nước Tân Hiệp

➔Các nhà máy này sẽ lấy nước từ giếng khoan hoặc ở các sông suối để xử lý

➔ Cấp cho các quận 6, quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân

 ▌ Nhà máy xử lý nước Thủ Đức
 ▌ Nhà máy xử lý nước Bamboo1

➔ Các nhà máy này sẽ lấy nước từ giếng khoan hoặc ở các sông suối (90 – 100%) để xử lý

➔ Cấp cho các quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, Nhà Bè, Bình Thạnh, Thủ Đức

Xem chi tiết dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Có một số người thắc mắc rằng: Tại sao lại ở một số nơi thì nước trong, nước sạch còn ở một số khác như quận Bình Tân, Hóc Môn,.. thì lại cấp nước bẩn, nước đục trong khi nguồn nước cấp đều giống nhau. Chúng tôi xin trả lời rằng:

Quá trình cấp nước: nước được xử lý sẽ được đưa qua hệ thống kiểm tra từ (kiểm tra các thông số chỉ tiêu) nếu nước đạt chuẩn thì sẽ được cấp đến người dùng. Thông thường sẽ xây các đài nước (2 quận 1 đài) được chia các trung tâm quận sau đó nước sẽ được đẩy xuống đường ống nước rồi mới đến từng nhà sử dụng. Trong quá trình nước thủy cục di chuyển sẽ mang theo các tạp chất, cặn bẩn, bùn, gỉ sét và vi khuẩn đến nước cấp từng nhà gây hiện tượng nước bẩn, nước có màu đục rất mất vệ sinh.

Do nguyên nhân là đường ống cấp nước ở những quận đó (Bình Tân, Hóc Môn,..) chưa được thay thế và vệ sinh các thiết bị đường ống chứ không phải do các công ty cấp nước xử lý không đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra nếu như các hộ gia đình gần với nhà máy cấp nước hay đài nước thì sẽ có áp nước thủy cục đi mạnh hơn so với những khu vực ở xa.

Biện pháp xử lý nước thủy cục an toàn là gì?

Có rất nhiều biện pháp để xử lý nước thủy cục an toàn. Nhưng một trong những biện pháp phổ biến mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là sử dụng máy lọc nước. Sử dụng máy lọc nước không những đem lại nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn vệ sinh mà nó còn tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì đun sôi như kiểu truyền thống. Ngoài ra máy lọc nước công nghệ nano chuyên lọc nước thủy cục, nước mưa có đặc tính là không có nước thải, không sử dụng điện nên sẽ an toàn khi nhà có trẻ nhỏ và tiết kiệm chi phí.

Nên xem 14 phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả

Nếu nước nhà bạn bị ô nhiễm, kém chất lượng thì vui lòng tham khảo các sản phẩm máy lọc nước công nghệ nano tại đây để được sử dụng nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ ưu đãi cùng sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện sẽ làm cho Quý khách hàng hài lòng nhất. “Hài lòng khách đến – Vừa lòng khách đi”

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm: