Trong nước mưa có chất gì ? có sạch không ?

Từ thuở xa xưa cho đến nay, nhiều người cha rằng nước mưa mát, tinh khiết, vô khuẩn và sử dụng để sinh hoạt thậm chí là dùng để uống. Nước mưa được tạo thành bởi hơi nước từ mặt biển, sông, hồ… bốc lên nhập vào các tầng không khí, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi xuống. Vậy trong nước mưa có chất gì? nước mưa có thật sự sạch không? Để giải đáp được thắc mắc này chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Tin liên quan :

trong nước mưa có chất gì

Nước mưa – quà tặng từ thiên nhiên

Trong nước mưa có chứa chất gì?

 

Nước mưa cũng giống như nước cất vì có cùng nguyên lý hoạt động là do hơi nước ngưng tụ. Tuy nhiên nước mưa chứa nhiều yếu tố hóa học và vi sinh vật được hấp thụ trong quá trình giao lưu trong khí quyển. Cho nên nước mưa chứa nhiều bụi, vi khuẩn, các tạp chất hóa học ít nhiều thuỳ vào mùa và tuỳ từng vùng miền núi, đồng bằng hay khu công nghiệp,… Các vi khuẩn và tạp chất hữu cơ sẽ càng ít nếu mưa càng nhiều và lâu.

   ✻   Nước mưa chứa nhiều vi khuẩn

E.coli (Escherichia coli) là một loại vi khuẩn có thể sẽ tồn tại trong nước mưa. Những xét nghiệm trước đây không khi nào là vô khuẩn kể cả nước mưa hứng giữa trời. Thậm chí ở một số vùng có nước mưa chứa lượng lớn vi khuẩn như nguồn nước giếng chưa được xử lý nữa. Nước mưa chứa nhiều vi khuẩn như vậy là vì mưa rơi xuống “rửa” nhiều bụi trong bầu khí quyển sẽ hoà lẫn vào nhau hoặc do cách con người hứng nước mưa như mái nhà có nhiều bụi, phân chim, bể chứa lưu cữu, nhiều rong rêu..

   ✻   Nước mưa chứa nhiều chất hoá học

Nguyên nhân chính là do quá trình mưa rơi xuống sẽ hấp thu nhiều tạp chất có trong khí quyển. Các tạp chất tồn tại trong khí quyển gồm các khí như: NO2, NH3, H2S,… do các quá trình phân hủy ở mặt đất và Cl2, CO2, CHdo các nhà máy thải ra, SO2 do đốt than, dầu mỏ,… Bên cạnh đó nước mưa còn mang theo các bụi thực vật hay là các chất hữu cơ dễ bay hơi,… nhưng khí CO2 và O2 là chứa nhiều trong nước mưa nhất

thành phần hoá học của nước mưa

Nước mưa chứa nhiều các chất hoá học

Nước mưa có sạch không?

 

Theo quan điểm xưa thì nước mưa rất sạch, có thể sửng dụng để sinh hoạt và ăn uống là chuyện bình thường nhưng quan điểm đó cho đến hiện tại bây giờ thì không còn đúng nữa. Vì sao ư? Vì ngày nay ngành công nghiệp ngày càng phát triển, các xí nghiệp, các khu công nghiệp càng mọc lên nhiều nên lượng khí thải ở những nơi này là cực kì lớn gây ảnh hưởng ô nhiễm môi trường nặng nề. Các hạt mưa trong quá trình rơi xuống sẽ cuốn theo một khoảng không khí nên sẽ tồn tại một số vi trùng vi khuẩn gây bệnh, nhiều chất hoà tan độc hại, ví dụ như a-xit nitơric, a-xit sunfuaric, ô-xít chì… Ngoài ra có một số vùng còn gặp hiện tượng mưa a-xit làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, cây cối,…

hứng nước mưa

Hứng nước mưa để sử dụng

Những tác hại khi sử dụng nước mưa không đúng cách

 

  Khi sử dụng nước mưa bị nhiễm khuẩn sẽ tác động đến hệ hô hấp, đường tiêu hóa, đường ruột, có thể bị nhiễm giun sán.. nhất là trường hợp nước mưa ngấm thuốc sâu, khói bụi công nghiệp

 ▊ Khi sử dụng nước mưa bảo quan không an toàn sẽ làm cho cơ thể bị thiếu các khoáng cất cần thiết, chất dinh dưỡng và sẽ làm giảm sức đề kháng, hệ thần kinh bị tổn thương vì bản chất nước mưa thiếu sắt, muối, canxi…

 ▊ Tính axit trong nước mưa sử dụng để tắm thì sẽ làm cho da bị dị ứng, mẩn ngứa hay mắc các bệnh như nấm…

 ▊ Gây ra cảm cúm, sốt cho người đang yếu mà gặp nước mưa trong thời gian quá lâu.

 

Biện pháp xử lý nước mưa an toàn và nhanh chóng

 

Để xử lý nước mưa được sạch và an toàn hơn chúng ta có thể làm bể lọc nước mưa thủ công. Nếu bạn chưa biết thì vui lòng tham khảo tại đây. Ngoài ra còn một biện pháp khác nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều đó là Hệ thống lọc thô đầu nguồn: sử dụng cho mục đích sinh hoạt là chủ yếu bên cạnh đó là phần tiền xử lý cho máy lọc nước nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy.

Tùy theo tính chất của nguồn nước mà có thể lực chọn loại cột lọc nước composite hoặc inox với nhiều dung tích khác nhau. Các loại hạt vật liệu được sử dụng như: Hạt Mangan, cát thạch anh, sỏi thạch anh, hạt nhựa Resin, than hoạt tính, hạt Corosex,… Với tính năng : Lọc cặn, Lọc tạp chất bẩn trong nước, Vi khuẩn, Kim loại nặng, Nâng pH khi cần thiết,…. Ưu điểm của hệ thống lọc nước mưa:
  Tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài.
  Các lõi lọc, vật liệu lọc thông dụng, dễ kiếm, xuất xứ rõ ràng với chất lượng tốt. Chi phí thay vậy liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
  Hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu nước đạt tiêu chuẩn tốt. Các thông số tiêu chuẩn do bộ y tế cấp https://xulynuocmiennam.com/tieu-chuan-nuoc-sinh-hoat.html
  Việc lắp đặt dễ dàng, ít bị sự cố trong quá trình sử dụng.
  Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm nước nhiễm phèn, khan hiếm nước sạch.
  Hạn chế tình trạng gây ngập lụt do lượng lớn nước mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng nước thải vào hệ thống xử lý.

Để xem thêm các sản phẩm khác tại Wapure xin vui lòng tham khảo tại đây

kết quả kiểm tra Pasteur

MÁY LỌC NƯỚC WAPURE U.S.A đã được chứng nhận chất lượng tại Viện Pastuers TP.HCM

Vậy nên mua sản phẩm để xử lý nước mưa ở đâu đảm bảo an toàn vệ sinh?

 

Với chất lượng tốt nhất và được cung cấp bởi nhà cung cấp tin cậy. Hệ thống xử lý nước mưa của gia đình bạn sẽ được tối ưu hóa nhất về chất lượng và chi phí đầu tư. Hãy đến Wapure – Công ty Phát Thọ TMC để được tư vấn về công suất xử lý, tính chất ô nhiễm có trong nguồn nước và mục đích sử dụng cho ăn uống hay sinh hoạt để chúng tôi hỗ trợ các dòng máy : WR109, WR109_UV, WR350, WR110,….phù hợp nhất. Chúng tôi là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

Giới thiệu top 4 máy lọc nước gia đình tốt nhất xem tại https://xulynuocmiennam.com/may-loc-nuoc-gia-dinh-tot-nhat-hien-nay.html

 ▻    Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
 ▻    Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
 ▻    Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
 ▻    Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặng, nhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
   Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn cùng những sản phẩm cao cấp có chất lượng. Hãy tập thói quen sử dụng máy lọc nước để cải thiện sức khoẻ cũng như là nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nhé.

quyền lợi của Wapure

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR