Nước máy có tưới cây được không

Có một email gửi về cho chúng tôi với nội dung là: “lâu nay em vẫn dùng nước máy (nước sinh hoạt) để tưới cho cây , hôm trước có người bạn bảo tưới nước này cho cây là không tốt và bảo em nên khoan 1 cái giếng lấy nước tưới cho cây tốt hơn. Như vậy có đúng không ạ. Xin cảm ơn” . Để giái đáp được thắc mắc này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Tin liên quan :

 

 

Nước máy có tưới cây được không?

Thuở xưa người ta thường ví nước mưa như là một món quà từ thiên nhiên. Con người có thể sử dụng nước mưa để sinh hoạt, ăn uống, thậm chí là hứng để tưới cây. Nhưng ngày nay nước mưa không còn sạch và tinh khiết như trước nữa cho nên nước máy được thay thế vị trí, được đánh giá là loại nước sạch có thể dùng trong mọi sinh hoạt của con người.

Đa số từ thành thị cho đến nông thôn đều có hệ thống nước máy để dùng. Tuy nhiên thì nước máy tồn tại chất clo sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự sống của cây. Vì vậy nếu muốn sử dụng nước máy để tưới cây thì bạn nên lưu ý là phải trữ nước vào bể chứa. Sau vài ngày nước trong bể chứa sẽ bốc hơi và bay bớt chất Clo như vậy có thể thoải mái dùng để tưới cho cây.

Theo bạn clo dư trong nước có tác hại gì ? Xem chi tiết tại đây

Các loại nước được dùng để tưới cây

Ngoài nước máy có thể tưới cây ra thì một số nguồn nước phổ biến tùy từng điều kiện ở mỗi vùng, mỗi khu vực địa lý mà người trồng cây chọn ra nguồn nước tưới phù hợp.

1. Nước mưa
Nước mưa là nguồn nước tự nhiên nhất, trong lành nhất. Hứng nước mưa để tưới cây hoặc để mưa tự nhiên rơi xuống cây thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì nước mưa không còn thật sự tinh khiết nữa vì các khu công nghiệp xả khói độc, chất thải hóa học độc sẽ tồn tại axit trong nước mưa gây nguy hại đến cây trồng thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trong nước mưa có chất gì xem rõ hơn tại https://xulynuocmiennam.com/nuoc-mua-co-chat-gi-sach-khong.html

2. Nước giếng
Nước giếng, nước ngầm được lọc qua các lớp đất cát nên việc tưới cây trồng cũng tốt như nước máy vậy. Có nhiều vùng được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước giếng tốt nên hoa màu quanh năm lúc nào cũng tươi tốt. Tuy nhiên với những vùng có nguồn nước bị ô nhiễm như phèn, mặn, độ cứng (vôi),… thì không nên dùng để tưới cây. Nếu gặp trường hợp này thì phải đem mẫu nước giếng đi phân tích mới biết được có gây hại cho cây hay không

3. Nước ao hồ
Nước ta là nước giàu sông nước, chằng chịt ao hồ. Đây cũng được xem là nguồn nước tự nhiên nhưng nếu để dùng cho việc tưới cây thì cần phải xem xét nguồn nước có bị ô nhiễm hay không. Nếu như ao hồ, sông nước mà bị nhiễm phèn, độ cứng hay nhiễm mặn thì tuyệt đối không lấy để tưới cây

4. Nước sông suối
Là nguồn nước thiên nhiên, sử dụng thoải mái để tưới cây mà không sơ tốn tiền nếu như nguồn nước đó không bị ô nhiễm.

Giải pháp tưới cây bằng nước máy hiệu quả

Việc sử dụng nước máy tồn tại chất Clo mà tười cây thì sẽ không tốt, nhưng hứng nước máy ra bể để vài ngày sau bốc hơi chất Clo thì lại rất tốn thời gian và công sức. Vậy tại sao bạn không sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn để khử Clo trong nước? Chúng tôi Wapure – Công ty Phát Thọ TMC có giải pháp lọc nước nước máy sinh hoạt, vừa gọn gàng, dễ lắp đặt mà chi phí lại thấp: Bằng cách gắn bộ lọc nước Wapure WB20 cho gia đình đơn giản và tiện lợi. bộ lọc nước Wapure WB20. Bộ lọc nước Wapure WB20 lọc sạch chất bẩn, cặn, gỉ sét, bùn, cát, phèn + Lọc sạch mùi Clo, mùi tanh, hôi… giúp cho việc sinh hoạt cũng như là tưới cây được tươi tốt và sạch hơn.

Bộ lọc nước Wapure WB20

  • Để xem thêm sản phẩm bộ lọc nước Wapure WB20 vui lòng tham khảo tại đây
  • Để xem thêm các sản phẩm lọc nước khác vui lòng tham khảo tại đây

Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lọc nước, xử lý nước cho Cơ quan nhà nước, Doanh nghiệp, Quân Đội ( Z751, Xí Nghiệp Tăng Thiết Giáp), Trường Học, Bệnh Viện, Cơ sở nước đóng bình đóng chai:

  • Xử lý nước giếng nhiễm phèn nặng.
  • Xử lý nước giếng nhiễm đá vôi ( độ cứng) cao.
  • Xử lý nước nhiễm mặn, nhiễm lợ…
  • Tư vấn và cung cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, sản xuất đá và Dây chuyền đóng bình đóng chai khép kín.
  • Tư vấn quy trình và Hồ sơ pháp lý khi mở Cơ sở đóng bình đóng chai Miễn Phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tiếp xúc với nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn nhé.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm :