Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả và tiết kiệm cùng Wapure

Đại đa số Bà con đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm nặng mà cứ ngỡ rằng nước sạch? Nguyên nhân từ đâu bị ô nhiễm? Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả và tốt nhất? Sử dụng vật liệu lọc nào là tốt?

Không chỉ ở nông thôn, hiện nay ở thành thị còn sử dụng nhiều nguồn nước giếng cho sinh hoạt chính trong gia đình và sản xuất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nước giếng thường có nguy cơ bị ô nhiễm cao, trong đó có nhiễm phèn và các kim loại nặng độc hại. Cần xử lý nước nhiễm phèn để loại bỏ các thành phần này trước khi sử dụng.

Nước bị nhiễm phèn

Xem bài viết : Máy lọc nước nhiễm phèn giá bao nhiêu?

Xử lý nước nhiễm phèn bằng cách nào mới đảm bảo được nguồn nước an toàn, không còn phèn, không còn kim loại nặng độc hại? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về cách xử lý nước hiện nay trước khi áp dụng cho gia đình bằng phương pháp mới và tốt nhất bằng Công Nghệ IN-OUT vận hành 2 chiều. Đây là điểm mạnh và nổi bật nhất hiện có của chúng tôi.

Nước nhiễm phèn là gì?

Nguồn nước trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm đều có nguy cơ nhiễm phèn. Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.

Tác hại khi sử dụng nước nhiễm phèn

Theo các nhà nghiên cứu, họ khẳng định rằng nếu như sử dụng nước nhiễm phèn để sinh hoạt và ăn uống gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của con người, biểu hiện qua:

  • Nước nhiễm phèn làm cho nguồn nước có màu vàng đục, gây mất vẻ mỹ quan, có mùi tanh hôi, nếm có vị chua
  • Làm hoen ố, đóng cặn và làm bào mòn tất cả các dụng cụ chứa nước và đường ống dẫn nước và nhất là các đồ dùng gia dụng khác
  • Sử dụng nước nhiễm phèn để giặt giũ sẽ làm cho quần áo mau nhàu nát, ố vàng, luộm thuộm
  • Nước nhiễm phèn có nhiều chất mang tính kiềm nên khi sử dụng để tắm gội sẽ làm khô tóc, gãy rụng nhiều, khô da, phồng da và tróc da, đặc biệt là khi sử dụng để nấu nước uống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhất là đường ruột, sử dụng về lâu dài sẽ tích tụ chất độc hại trong cơ thể có khả năng gây ra ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe con người

Hệ thống lọc thô xử lý nước.

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen. Nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt, phèn. Lượng nước cặn lắng bớt một phần, phần còn lại sẽ đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.

 he-thong-loc-tho

Nguồn nước cuối cùng sẽ không còn màu vàng của sắt hay phèn nữa. Đây là cách xử lý nước nhiễm phèn khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhờ chi phí thấp hoặc do trước đây chưa có một công nghệ xử lý nào tốt hơn.

HT pentair xử lý phèn

Xử lý nước sử dụng công nghệ nano.

Phương pháp xử lý nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Cát, sỏi và than không thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng. Do đó, nếu dùng nước giếng qua lọc thông thường không đảm bảo sức khỏe.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng hệ thống xử lý nước nhiễm phèn hiện đại thông qua máy lọc nước WAPURE U.S.A. Bằng cách xây thêm hệ thống bồn chứa, các thiết bị dẫn và máy lọc nước là bạn đã có được hệ thống xử lý nước hiện đại, chất lượng. Dòng máy lọc nước gia đình WAPURE U.S.A xử lý phèn tốt nhất hiện nay là dòng WR105

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước nhiễm phèn.

Chất lượng nguồn nước tốt: Nếu như cách xử lý nước thông thường chỉ loại bỏ được một phần cặn bẩn và phèn thì hệ thống mới đem đến cho bạn nguồn nước chất lượng hơn hẳn. Ngoài việc xử lý triệt để tình trạng phèn, nhiễm Fe, máy lọc nước WR105 WAPURE còn giúp làm sạch tối đa vi khuẩn, kim loại độc hại. Do đó với nguồn nước này, bạn có thể dùng được trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Tiện lợi: Cách xử lý nước truyền thống buộc bạn phải định kỳ thay các lớp lọc và lấy bớt cặn bẩn. Đây sẽ không còn là việc chiếm nhiều thời gian của bạn nữa với hệ thống xử lý nước công nghệ mới. Do đặc thù không tạo chất thải nên bạn không phải thay rửa hệ thống thường xuyên, chất lượng nước vì đó mà cũng đảm bảo hơn.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà hệ thống xử lý nước nhiễm phèn công nghệ nano mang lại, bạn và gia đình sẽ có được nguồn nước đảm bảo cho sinh hoạt. WAPURE U.S.A – thương hiệu lọc nước hiện đại của Hoa Kỳ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm phương án xử lý nhiễm phèn đơn giản tại nhà ở bài viết dưới : https://xulynuocmiennam.com/cach-xu-ly-nuoc-nhiem-phen-don-gian-tai-nha-hieu-qua-cao.html