Cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả và tiết kiệm.

Tùy theo vùng địa lý và điều kiện môi trường mà mỗi nơi có một đặc điểm nguồn nước khác nhau. Có nơi nước trong sạch và tinh khiết, có nơi nước đục, ô nhiễm… đặc biệt là nhiễm phèn. Hiện tượng nhiễm phèn thường khiến cho đời sống sinh hoạt gặp nhiều trở ngại, thế nên muốn cải thiện điều đó chúng ta cần xử lý nước nhiễm phèn một cách triệt để.

Nước nhiễm phèn là gì ?

Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu. Một khi trong nước có hàm lượng sắt vượt quá giới hạn ta sẽ thấy hiện tượng có nhiều cặn bẩn màu vàng trong nước và mùi hơi tanh. Cũng có khi nước nhiễm phèn thoạt nhìn chúng trong veo nhưng để lâu sẽ thấy nổi váng trên bề mặt.

nuoc-nhiem-phen

Ngoài việc gây mất mĩ quan, khi dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một phương pháp xử lý nào còn khiến cho đồ dùng bị bào mòn, vì chúng tiếp xúc với nước phèn thường xuyên, hoặc có thể gây dị ứng da, ố vàng áo quần. Đặc biệt nếu chúng ta không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cả hiện tại lẫn về sau.

Cách xử  lý nước nhiễm phèn

Để xử lý nước nhiễm phèn, không ít người chọn các giải pháp như lọc nước nhiễm phèn bằng tro bếp, bằng bã thơm, và cả các chất hóa học khử phèn. Nếu pH từ 5,5 đến <6.5 dùng vật liệu lọc bằng calcite tự nhiên, nếu nước nhiễm sắt (ở dạng ion hòa tan Fe++) thì cần dùng phương pháp oxy hóa kết tủa và lọc bỏ sắt… Nhiều hộ dân có nguồn nước bị nhiễm phèn chọn cách xử lý nước bằng việc xây bể lọc. Theo kinh nghiệm truyền thống thì bể lọc có chứa cát, sỏi, than. Đây được xem là một phương pháp mang tính tương đối, chúng có vẻ thủ công và tốn thời gian. Mùi tanh vẫn còn, không thể làm mất đi thành phần sắt trong nước.

Lọc nước nhiễm phèn với bấy nhiêu cách đó vẫn chưa hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay việc tìm ra các giải pháp cũng như thiết bị xử lý nước nhiễm phèn để loại bỏ các thành phần trong nước phèn là điều không còn nan giải nữa, vì đã có các sản phẩm, bộ lọc nước nhiễm phèn của chúng tôi. Quá trình xử lý nước và xử lý nước nhiễm phèn sẽ đơn giản và tiện dụng hơn khi dùng máy lọc nước 2 hoặc 3 lõi. Lọc sạch nước giếng hoặc nước sông bị nhiễm phèn sắt, phù sa…

      Máy lọc nuoc RO-WR105 chuyên xử lý phèn 

Hệ thống lọc trải qua 2 đến 3 lõi lọc. Lõi 1 giúp loại bỏ phèn, lõi 2 mùi hôi của nước nhiễm phèn. Đối với loại 3 lõi thì sẽ có lõi lọc phèn sắt trong nước, lõi lọc mùi và lõi lọc bỏ cặn và bỏ phèn (nếu còn sót lại). Đa phần chất liệu vật liệu học của lõi là than hoạt tính cao cấp dạng nén CTO, OMD2F, cát mangan, vật liệu nâng pH, sợi PP cao cấp không gây hại đến sức khỏe.

Đặc biệt máy lọc nước nhiễm phèn Geyser được đánh giá cao với 7 cấp độ lõi lọc, tính năng hiện đại an toàn, nước sau khi lọc sẽ ngọt vị dịu, loại bỏ 100% các thành phần ô nhiễm, đạt QCVN 01-2009/BYT quy định về chất lượng nước ăn uống. Dùng để uống trực tiếp, nấu ăn, tắm trẻ sơ sinh, dùng trong bệnh viện máy lọc nước RO-WR105 chuyên xử lý nước nhiễm phèn và nâng pH có thiết kế rất gọn nhẹ và sang trọng

Xử lý nước nhiễm phèn áp dụng những phương pháp đơn giản và giá thành lại vừa mức. Vì thế thiết bị lọc này sẽ làm giảm được chi phí cho các hộ gia đình và được áp dụng rỗng rãi. Lọc sạch phèn trong nước giảm nguy cơ gây bệnh loãng xương cho người già, giữ vững chức năng lọc máu của thận. Phải nói đây là phương pháp tiện dụng phù hợp và hiệu quả cho mọi nơi có nguồn nước bị nhiễm phèn.

Máy xử lý lọc nước nhiễm phèn nào tốt nhất xem tại trang web https://xulynuocmiennam.com/may-loc-nuoc-nhiem-phen-gia-bao-nhieu.html