Cách xử lý nước nhiễm phèn đơn giản tại nhà hiệu quả cao.

Xử lý nước nhiễm phèn bằng cách nào mới đảm bảo được nguồn nước an toàn không còn những thuyền không còn kim loại nặng độc hại. Xử lý nước nhiễm phèn như thế nào để không còn tanh hôi chua và một phần là một quần áo. Và làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng được nước này để an toàn nhất cho gia đình đặc biệt là gia đình của phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đại đa số bà con hiện nay đang sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Không chỉ ở nông thôn Mai hiện nay ở thành thị còn sử dụng nhiều nguồn nước giếng cho sinh hoạt chính trong gia đình mình và sản xuất để nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nước giếng thường có nguy cơ bị ô nhiễm cao trong đó có những quyền và các kim loại nặng độc hại. Vậy cách xử lý nước nhiễm phèn đơn giản tại nhà như thế nào để có thể loại bỏ được các thành phần này trước khi sử dụng.

Giải pháp xử lý nước hiện nay là gì hãy cùng tìm hiểu hay cách thức lập và xử lý nước nhiễm phèn như sau nhé.

Nước nhiễm phèn là gì?

Nguồn nước trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm đều có nguy cơ nhiễm phèn. Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục

  • Nước có vị chua.
  • Nước làm ố vàng quần áo, dụng cụ chứa, vòi nước.
  • Nước có mùi tanh.

Đây là những dấu hiệu dễ thấy mà dân gian gọi là nước bị nhiễm phèn. Thực chất nguồn nước đã bị nhiễm các dạng muối sunfat kim loại nên nước có thể bị nhiễm phèn sắt hoặc nhiễm phèn nhôm. Nguồn nước này cần được xử lý nước phèn thì mới có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống lọc thô.

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen. Nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt, phèn. Lượng nước cặn lắng bớt một phần, phần còn lại sẽ đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.

Nguồn nước cuối cùng sẽ không còn màu vàng của sắt hay phèn nữa. Đây là cách xử lý nước nhiễm phèn khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhờ chi phí thấp hoặc do trước đây chưa có một công nghệ xử lý nào tốt hơn.

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn với việc sử dụng công nghệ Ro.

Phương pháp xử lý nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Cát, sỏi và than không thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng. Do đó, nếu dùng nước giếng qua lọc thông thường không đảm bảo sức khỏe.Hiện nay, bạn có thể sử dụng hệ thống xử lý nước nhiễm phèn hiện đại thông qua Wapure.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR