Tìm hiểu máy lọc nước RO – Wapure _ Thương hiệu uy tín và chất lượng.

Người tiêu dùng đa phần đều nghe đến nhưng lại không hiểu rõ về máy lọc nước RO. Tìm hiểu những tính năng của dòng sản phẩm này sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

  1. Công nghệ lọc RO là gì ?

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) hay còn gọi là thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết.

cong-nghe-loc-nuoc-ro

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO là một quá trình tách biệt bằng màng lọc trong đó nước cấp chảy dọc theo bề mặt màng lọc dưới áp lực. Nước tinh khiết sẽ thấm qua màng RO và được dùng để sử dụng, còn nước thải, nước có chứa vật chất hòa tan và chất không hòa tan sẽ không chảy qua màng lọc, được thải ra theo đường nước thải.

       2. Cấu tạo của máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO có cấu tạo bao gồm:

  • Cấp lọc 1: Lọc cặn thô PP 5 mircon, bảo vệ các cấp lọc sau.
  • Cấp lọc 2: Làm mềm nước, tăng tuổi thọ màng lọc RO.
  • Cấp lọc 3: Lõi than hoạt tính dạng khối, khử mùi, khử kim loại nặng, tăng cường tác dụng và tuổi thọ của màng lọc RO.

cau-tao-may-loc-nuoc-ro

  • Cấp lọc 4: màng lọc RO Filmtec, tinh chế các phân tử nước, đảm bảo nước đầu ra chỉ là H2O.
  • Cấp lọc 5: cấp lọc cuối cùng trước khi nước ra vòi, khử mùi một lần nữa, nâng cao chất lượng và trả lại vị tự nhiên của nước uống.

        3. Máy lọc nước RO nên dùng cho nguồn nước nào?

Những nguồn nước giếng khoan, nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao, nước nhiễm lợ, nhiễm phèn nên sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo chất lượng nước cho cuộc sống. Ngoài ra sản phẩm máy lọc nước lợ phù hợp cho nguồn nước mặn và lợ.

Ưu điểm

  • Trong khi một số máy lọc nước sử dụng công nghệ khác, chỉ phù hợp với khu vực có nguồn nước máy cực sạch thì máy lọc nước RO có một ưu điểm vượt trội đó là khả năng lọc triệt để không cần phân biệt nguồn nước đầu vào. Cho dù là nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước mưa…..thì sau khi qua hệ thống nước đầu ra luôn đảm bảo hoàn toàn tinh khiết.
  • Màng RO có thể đẩy các thành phần hóa học, kim loại nặng, tạp chất, vi rút, vi khuẩn… trong nước chuyển động mạnh trôi ra ngoài theo đường nước thải.
  • Hệ thống lọc này tạo ra nguồn nước sạch, tiệt trùng, nước có thể uống được ngay mà không cần phải đun sôi.
  • Ngày nay để nâng cao chất lượng nước, máy lọc nước RO còn được tăng cường thêm các lõi lọc bổ sung có chức năng tạo khoáng chất tự nhiên giúp nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt hơn cho sức khỏe. Theo thời gian, máy lọc nước RO đã trở thành sản phẩm mang lại hiệu quả cao giúp con người phòng tránh các căn bệnh lây truyền qua đường nước một cách tối đa.

Đặc biệt: Máy lọc nước RO mang lại độ tinh khiết hoàn toàn cho mọi nguồn nước. Khi mua, để có hiệu suất sử dụng tốt nhất thì chúng ta cần dựa vào nhu cầu mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà phân phối đáng tin cậy. Máy lọc nước RO của Geyser, một thương hiệu đến từ LB Nga, sẽ là một đề cử tốt cho mọi gia đình nhờ sự đa dạng về mẫu mã và uy tín về chất lượng.

Đọc thêm: Máy lọc nước gia đình an toàn cho sức khỏe

*Máy lọc nước RO Wapure tốt nhất thị trường.