Cách chọn mua máy lọc nước phù hợp cho gia đình bạn

Hiện nay, thị trường máy lọc nước rất đa dạng, nhiều mẫu mã. Để lựa chọn một chiếc máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng, giá thành phải chăng nhằm đảm bảo sức khỏe sẽ rất khó khăn nếu như bạn không biết cách phân biệt. Rất dễ, để chọn lựa nếu bạn làm đúng theo những tư vấn dưới đây

nuoc-nhiem-phen

Tiêu chí “Chất lượng” hàng đầu.

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy vì:

– Máy lọc nước là sản phẩm có tầm ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn vì bạn dùng nó mỗi ngày

– Nước không thể thiếu đối với bạn. Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng khuyên uống ít nhất hơn 2 lít /ngày(mùa nóng nhiều hơn)

– Phụ nữ đang mang thai, em bé sơ sinh, trẻ nhỏ đều phải dùng nước sạch tinh khiết để tắm rửa và pha sữa em bé mỗi ngày

– Bạn lấy nước để nấu ăn, uống trực tiếp và đặc biệt là bạn lấy làm lạnh dùng cho gia đình…Vậy nên, chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất. Chất lượng máy lọc nước được quyết định bởi các yếu tố sau:

Thứ nhất: Chất lượng nước sau khi qua máy lọc phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cho phép(QCVN 06-2010/BYT). Là 05 chỉ tiêu vi sinh và 13 chỉ tiêu hóa lý (do Viện Pastuer hay Trung tâm 3 phân tích )

Thứ hai: Mỗi nguồn nước có những đặc điểm tính chất khác nhau vì thế:

+ Nếu là nước máy cần lưu ý:

. Phải xác định nguồn nước đang dùng là ở khu vực nào là TP.HCM hay dùng ở Tỉnh nào? vì mỗi nguồn nước của mỗi Nhà cung cấp khác nhau có chất lượng khác nhau(do phương pháp xử lý nước nước của họ). Nếu nước máy TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đắc Lăc… thì nên dùng máy lọc nước công nghệ Nano như WAPURE WN203 U.S.A, WAPURE WN204 U.S.A, WAPURE WN205 U.S.A, K-PRO MT888 JAPAN. Vì lý do, máy lọc nano giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, không dùng điện, nên an toàn về điện, không nước thải, dễ lắp đặt, dễ bảo trì.

. Nếu là nguồn cấp nước máy ở các tỉnh như: Long An, Lâm Đồng, Bình Thuận, Cà Mau, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bình Định(những vùng gần Biển và núi có đá vôi cao)… thì nên phân tích kỹ nguồn nước. Nên gởi mẫu nước về VP công ty địa chỉ 275C Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Tân Phú để phân tích kiểm tra, sau đó bộ phận tư vấn tư vấn dùng máy lọc nào là phù hợp. (lấy chai pet 500 ml để đựng, sau đó gởi chành xe hay bưu điện). Nước ở Bảo Lộc hàm lượng TDS cao, còn có phèn và độ cứng hiện diện trong nước nên không thể dùng máy lọc Nano, nên phải dùng dòng WAPURE WR105; WR106; WR107 tùy kết quả phân tích thế nào?

. Ngoại trừ một số chung cư ở TP.HCM để tiết kiệm chi phí nước máy, ngươi ta dùng nước giếng bơm lên qua hệ thống xử lý thô đơn giản cấp cho người tiêu dùng. Nên nguồn nước không được tốt cho lắm. Cần kiểm tra phân tích lại

+ Nếu là nước giếng: nên gởi mẫu nước phân tích trước rồi hãy chọn máy phù hợp.

. Trường hợp, nếu lượng TDS (hàm lượng tổng chất rắn hòa tan có trong nước) thấp, NHIỄM PHÈN NHẸ < 2 mg/l; giá trị pH từ 4.8- 6.4 thì bạn nên dùng máy lọc nước RO WAPURE WR105

. Trường hợp nước Giếng có bị lợ, hoặc nhiễm mặn ít hoặc độ cứng thấp thì dùng WAPURE RO WR106; WR107

Ngược lại, nếu nước Giếng ô nhiễm nặng thì nên xử lý đầu nguồn, hoặc chỉ xử lý cho nguồn nước cấp cho máy lọc thôi, nên dùng: cột lọc Composite Pentair 817, 844 hoặc 948 và dùng vật liệu phù hợp đưa vào bình lọc để xử lý trước

Thứ ba: Nên tìm đến đại lý chính hãng, hay Nhà phân phối máy lọc nước chính hãng để được tư vấn kỹ, và được mua hàng thật, tránh mua hàng giả. Tìm đơn vị có chuyên môn xử lý nước để được tư vấn chính xác nguồn nước hơn, bởi họ đã được đào tạo bài bản.

“Cần lựa chọn loại máy phù hợp với nguồn nước. Bạn nên tìm đến một nơi uy tín, có các chuyên gia tư vấn, họ sẽ “bốc thuốc đúng bệnh” và cam kết về chất lượng nước sau lọc”

tre-uong-nuoc

Thứ tư: Hãy xem xét cân nhấc về tuổi thọ các lõi lọc, chi phí thay lõi là bao nhiêu, lõi lọc có chính hãng hay không? Một máy lọc nước có tuổi thọ dài sẽ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ ngân sách thay thế lõi lọc sau này của gia đình bạn.

Thứ năm: Độ an toàn của các lõi lọc: Một máy lọc nước gia đình có chất lượng tốt khi các lõi lọc an toàn với sức khỏe. Một số lõi lọc Nano silver rẻ tiền có nguy cơ rửa trôi bạc theo nước đầu ra trong quá trình lọc, điều này cực kì nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vì thế, bạn đừng quá ham rẻ mà tiền mất, tật mang.

MÁY LỌC NƯỚC TỐT CẦN CÓ.

Cấp 1: xử lý cặn, lọc khuẩn(chỉ có Ceramic Doulton của máy MT888 mới có lõi này). Cam kết lọc sạch 100% cặn, khuẩn (có thể kiểm tra lại bằng cách bịt bông gòn tại vòi nước ra sau lọc)

Cấp 2: xử lý mùi (Than hoạt tính cao cấp dạng hạt )

Cấp 3: xử lý khuẩn, kim loại nặng(lõi lọc Aragon, hay Màng UF)

Cấp 4: làm mềm nước, trao đổi ion(bằng Cation, Resion)

Cấp 5: Màng nano UF lọc khuẩn hoặc lõi Nano silver diệt khuẩn lần sau cùng tránh tái nhiễm khuẩn (Nano Silver Ag diệt khuẩn)

Kích thước nhỏ gọn.

Không gian căn bếp đa phần đều có giới hạn, một chiếc máy lọc nước gia đình nhỏ gọn không làm ảnh hưởng đến không gian căn bếp là thực sự cần thiết. Tốt nhất nên đặt máy ở vị trí dưới bồn rửa bát, sau đó tách làm 1 hoặc 2 đường nước lọc để sử dụng nấu nướng và uống là hợp lí.

Hinh-anh-lap-dat-thuc-te-may-loc-nuoc-ia-dinh

Tiết kiệm điện, nước.

Hóa đơn tiền điện, nước của gia đình là chiếm một khoản không nhỏ trong chi tiêu hàng ngày. Mỗi thiết bị mua về, bạn đều quan tâm đến chỉ số tiêu thụ điện và nước.

Hiện nay, đã có những thiết bị lọc nước công nghệ Nano tiến tiến, không sử dụng điện và không có nước thừa sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản khá lớn trong hóa đơn điện nước của gia đình. Chính vì vậy, một chiếc máy lọc nước gia đình không dùng điện sẽ là giải pháp tối ưu cho ngân sách của bạn.

Nhu cầu sử dụng.

Bạn cần nhìn thẳng vào nhu cầu thực tế và ngân sách của mình để lựa chọn máy lọc nước gia đình phù hợp nhất. Nhu cầu chỉ là nước sạch, bạn cần chọn một loại máy lọc sạch, giữ lại khoáng chất là đủ. Những nhu cầu cao cấp hơn, bạn có thể chọn các loại loại máy có tác dụng chữa bệnh như tạo môi trường kiềm trong nước, cung cấp các chất phòng chống lão hóa, đẹp da, phòng chống ung thư…

Ghi nhớ những tiêu chí quan trọng trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng, hàng giả, bạn nên tìm đến những nhà phân phối đáng tin cậy. Máy lọc nước gia đình không dùng điện của thương hiệu Geyser với sự đa dạng về mẫu mã và uy tín về chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi nhà.

Công nghệ RO thân thiện với môi trường - 30% nước thải

 

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất thị trường