Xử lý nước ồ ạt : Thực trạng và giải pháp máy lọc nước

Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao, nhưng việc xử lý nước diễn ra ồ ạt đã không đảm bảo được chất lượng nước cho người sử dụng và giải pháp máy lọc nước?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay

Nước bị ô nhiễm trên nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau như ao hồ, sông ngòi, hay hệ thống ống dẫn thoát nước thải thì bị ách tắc do rác thải rơi vào hoặc do nguồn nước bị ô nhiễm có nặng. Những hiện tượng đó xảy ra đều là do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, khoa học kĩ thuật và sự phát triển môi trường đô thị tăng nhanh đến mức chóng mặt, mà nước là nguồn nhiên liệu chủ yếu mà chúng ta dùng hàng ngày trong sinh hoạt và sản xuất nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước khó có thể tránh khỏi.

thuc-trang-nuoc-o-nhiem
Thực trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm

Vậy những ô nhiễm đó xảy ra như thế nào và nguyên nhân từ đâu? Tất cả những điều đó là do sự tác động chính từ con người chúng ta gây ra. Con người đã sử dụng nguồn nước vào rất nhiều việc khác nhau nhưng việc sử dụng đó vẫn chưa đúng hiệu quả và chưa được xử lý đúng cách. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố có số lượng người tập trung làm ăn và sản xuất nhiều nhất. Hầu hết các hệ thống ao hồ sông ngòi trong hai thành phố này đều bị ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Hàng ngày tại đây có một lượng lớn nước thải sinh hoạt thải ra mỗi ngày nhưng chưa được xử lý, bên cạnh đó lượng nước thải trong các khu sản xuất công nghiệp đa phần không được xử lý, hoặc xử lý một cách ồ ạt đều thải trực tiếp ra các ao hồ, cống rãnh rồi nguồn nước này theo chiều chảy ra sông gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Hậu quả khôn lường của việc xử lý nước ồ ạt

Đa phần người dân nước ta sử dụng nước ngầm, nước giếng khoan, hay có nơi còn dùng cả nước từ ao, hồ, sông,… Việc xử lý nước ồ ạt khiến cho nguồn nước ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống con người. Tác hại của sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… Ở nước ta đã từng xảy ra tình trạng dân cư quanh các khu công nghiệp phải chống chọi với căn bệnh ung thư máu do nguồn nước sử dụng nhiễm quá nhiều chất độc hại. Ngoài ra ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp máy lọc nước đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt hằng ngày?

Chiến lược lâu dài là người dân tự bảo vệ nguồn nước xung quanh mình nhưng để đối phó trước mắt mọi người có thể sử dụng nguồn nước đã được lọc kĩ qua các màng lọc tự nhiên hay nhân tạo. Giải pháp máy lọc nước là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể lọc nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày để hạn chế bớt chất độc hại bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình mình ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Tình trạng xử lý nước ồ ạt ở nước ta hiện nay đang ở mức báo động và gây ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng cách làm sạch nguồn nước mà mình đang sử dụng.Giải pháp máy lọc nước chính là giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước với những tính năng và mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất thị trường

*Máy lọc nước Ro Wapure tốt nhất thị trường