Lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn ở Miền Tây, biến nước mặn thành ngọt

Hiện nay tình trạng nước nhiễm mặn ở miền Tây khá phức tạp và gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, hoạt động sản xuất của người dân. Giải pháp ưu tiên hàng đầu được người dân lựa chọn có thể kể đến chính là lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn. Tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân không biết nên lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn nào là tốt nhất? Đơn vị lắp đặt máy lọc nước nào uy tín nhất hiện nay? Sau đây hãy cùng xulynuocmiennam.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn hay còn được gọi là nước lợ. Trong quá trình xâm nhập mặn thì nước biển sẽ pha trộn với nước ngọt và tạo ra nước nhiễm mặn. Đây là một trong những loại nước có độ mặn cao hơn so với độ mặn của nước ngọt, tuy nhiên độ mặn này thấp hơn so với nước biển.

Nếu nước biến tiến sâu hơn vào trong đất liền mà nước sông lại không có đủ để dung hòa thì quá trình xâm nhập mặn sẽ diễn ra.  Nguồn nước sông cạn kiệt cũng là lý do khiến các mạch nước biển theo sông, kênh dẫn vào. Chính vì thế mà nước ngọt từ các con sông, kênh, ngòi bị nhiễm mặn. Mức độ nhiễm mặn sẽ phù thuộc vào độ xâm nhập của nước biển.

nuoc-nhiem-man-la-gi
Nước nhiễm mặn là gì?

Thông thường thì nước nhiễm mặn chỉ xuất hiện trong các tầng ngâm nước hóa thạch lợ hoặc ở các khu vực cửa sông. Đối với các vùng cửa sông tiếp giáp với biển thì hiện tượng xâm nhập mặn từ biển vào khá nhiều mà đặc biệt nhất là vào mùa khô hạn.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước nhiễm mặn được cho là do biến đổi khí hậu và tác động nhân tạo của con n gười. Hiện nay một tỏng những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại Việt Nam đó chính là Đồng Bằng Sông Cửu Long. Khu vực này có độ tự nhiên thấp cho nên dễ bị ảnh hưởng di lũ lụt và xâm nhập mặn.

Nước nhiễm mặn hay nước lợ hoàn toàn không phù hợp cho nhu cầu sử dụng sinh hoạt, nấu ăn của con người. Nó cũng không thích hợp với sự phát triển của hầu hết các loại thực vật trên đất liền.

Nước nhiễm mặn gây ra những hệ quả gì?

Ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc nước nhiễm mặn làm ảnh hưởng đến 20% diện tích đất nông nghiệp. Chưa kể nó còn ảnh hưởng đến 50% đất được tưới tiêu. Miền Tây lại là nơi trồng trọt nhiều loại cây ăn quả, trồng lúa. Việc nước nhiễm mặn khiến diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân.

Gây thất thoát cây trồng, vật nuôi

Nước bị nhiễm  mặn cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và sản lượng nuôi trồng. Nguồn nước ngọt bị hạn chế sẽ không đủ để cung cấp cho quá trình tắm rửa, ăn uống của vật nuôi cũng như không đáp ứng đủ cho tưới tiêu cây trồng. Do đó chất lượng và sản lượng cây trồng, vật nuôi cũng sẽ sụt giảm đi rất nhiều.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người 

Nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng cực kì lớn đến quá trình sinh hoạt của con người. Sử dụng nước bị nhiễm mặn để uống trực tiếp, vệ sinh cơ thể hàng ngày, rửa rau củ quả,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận cơ thể. Gây ra nhiều bệnh tật không chỉ đơn giản là các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu sử dụng nước bị nhiễm mặn trong thời gian dài và thường xuyên thì có thể gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ảnh hưởng đến kinh tế đất nước

Nguồn nước bị nhiễm mặn không chỉ ảnh hưởng đến người dân miền Tây mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế nước nhà. Khi hoạt động sản xuất bị giảm sút thì sẽ kéo theo sản lượng nhu yếu phẩm, thực phẩm cũng giảm đi. Lượng nguồn hàng xuất khẩu sang nước ngoài cũng giảm, từ đó ảnh hưởng đến nguồn thu ngoại tệ giảm nhanh chóng. Miền Tây lại là một khu vực nuôi trồng chính tại nước ta do đó sự suy giảm này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế đất nước.

Những giải pháp khắc phục tình trạng nước nhiễm mặn 

nhung-giai-phap-khac-phuc-tinh-trang-nuoc-nhiem-man
Những giải pháp khắc phục tình trạng nước nhiễm mặn

Nước miễn mặn gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất của người dân tại Miền Tây. Do đó nhà nước cũng như các cơ quan chức năng đã đứa ra các phương án giải quyết và khắc phục tình trạng nước nhiễm mặn. Nổi bật có thể kể đến như là:

 • Nâng cao năng lực dự báo xâm nhập mặn để có thể kịp thời cung cấp thông tin cho người dân để người dân có thời gian để chuẩn bị và xử lý một các tốt nhất. Tránh gây ảnh hưởng và tổn hại cho quá trình chăn nuôi, trồng trọt.
 • Khuyến khích người dân nên thay đổi cơ cấu cây trồng để thích ứng với nguồn nước cũng như nguồn đất tốt nhất.
 • Phát triển các hệ thống kiểm soát triều cường.
 • Đầu tư cũng như nâng cấp các hệ thống tiếp nước ngọt.
 • Khuyến khích người dân nên đầu tư lắp đặt hệ thống nước lọc nhiễm mặn cho gia đình.

Lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn có tác dụng gì?

Máy lọc nước nhiễm mặn là một hệ thống lọc nước, biến nước mặn, nước lợ thành nước ngọt. Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước nhiễm mặn với nhiều công suất khác nhau để bạn lựa chọn. Trước tình hình miền Tây đang bị nước nhiễm mặn nghiêm trọng và nguy hiểm thì nhiều gia đình, đơn vị sản xuất đã tiến hành mua và lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn. Máy lọc nước nhiễm mặn sẽ có tác dụng:

 • Lọc được 99% độ mặn của nước, cho ra nguồn nước ngọt như tự nhiên.
 • Có khả năng lọc được bụi bẩn, vi sinh vật có kích thước nhỏ.
 • Máy lọc nước nhiễm mặn còn có tác dụng lọc được mùi hôi khó chịu, cho một nguồn nước tinh khiết nhất.
 • Diệt trừ tất cả các mầm bệnh có trong nước hiệu quả.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước thuộc các thương hiệu khác nhau. Có hàng trong nước và cũng có thương hiệu của nước ngoài. Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với mức tiêu dùng, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế là điều vô cùng cần thiết.

Đơn vị lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn tốt nhất hiện nay tại miền Tây

Tình hình nước nhiễm mặn ở đồng bằng Sông Cứu Long càng ngày càng phức tạp. Nhu cầu lắp đặt máy lọc nước cũng tăng cao, đây cũng là cơ hội cho nhiều đơn vị lắp đặt không có uy tín có thể thực hiện các hành vi gian lận như lắp đặt máy lọc nước kém chất lượng với giá cao. Trường hợp này không phải hiếm hoi vì cũng đã có nhiều gia đình phải bỏ ra 20 – 30 triệu đồng để mua máy lọc nước nhưng thành quả thì không hề như mong muốn.

Máy lọc nước kém chất lượng không những không có khả năng lọc mặn mà nó còn không có khả năng lọc sạch vi sinh vật, bụi bẩn và mùi hôi. Độ bền chắc kém, có khi sử dụng được  1 – 2 năm là máy đã giảm chất lượng rất nhiều. Do đó việc lựa chọn một đơn vị cung cấp và lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn uy tín là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nó sẽ giúp bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng hoạt động và độ bền của máy lọc nước. Và một trong những đơn vị được quan tâm nhất có thể kể đến chính là đơn vị cung cấp và lắp đặt máy lọc nước Wepar. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, lắp đặt máy lọc nước cho rất nhiều gia đình, văn phòng, cơ sở sản xuất, nhà máy,… trên toàn quốc. Đặc biệt đây cũng là đơn vị được nhiều người dân miền Tây đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn.

Vì sao nên lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn của Wepar?

Hiện nay Wepar đã sở hữu rất nhiều loại máy lọc nước nhiễm mặn với công suất và mục đích khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Lý do bạn nên lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn của Wepar đó là vì:

vi-sao-nen-lap-dat-may-loc-nuoc-nhiem-man-cua-wepar
Vì sao nên lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn của Wepar?
 • Máy lọc nước có thể lọc được nước mặn, nước lợ thành nước ngọt.
 • Máy lọc được vi sinh vật, bụi bẩn, mầm bệnh, mùi hôi hiệu quả.
 • Công suất lọc ổn định, không bị giảm chất lượng theo thời gian.
 • Có độ bền cao, máy có thể sử dụng trong một thời gian dài, không dễ bị hư hỏng.
 • Máy lọc nước nhiễm mặn của Wepar khá dễ lắp đặt. Khách hàng có thể tự lắp đặt đối với các loại có công suất nhỏ hoặc vừa.
 • Đối với các loại máy có công suất lớn thì đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt một cách nhanh chóng. Nếu địa chỉ lắp đặt tại tpHCM thì sẽ được miễn phí lắp đặt.
 • Máy lọc nước nhiễm mặn Wepar có thể lắp ở mọi địa hình khác nhau.
 • Máy lọc được mặn với nồng độ cao khoảng từ 5 – 10 ppm.
 • Các màng lọc ổn định, mỗi màng lọc đều phát huy hết công dụng của mình. Không dễ bị nghẹt màng hoặc hư hỏng.
 • Máy lọc nước Wepar có thể lọc được cặn, lọc phèn, lọc độ cứng và lọc mặn hiệu quả.  Cho nguồn nước an toàn, tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Công suất lọc có thể lên đến 3 m3/giờ. Đây là điều mà không phải loại máy lọc nước nào cũng có thể làm được.
 • Máy có nhiều công suất khác nhau, phù hợp cho cả các hộ gia đình, sản xuất, trồng trọt, nuôi trồng,…
 • Máy lọc nước nhiễm mặn Wepar sử dụng màng lọc RO cho nên sử dụng rất ít điện năng. Giúp bạn có thể tiết kiệm điện hơn so với sử dụng các loại máy lọc khác.
 • Giá thành vô cùng hợp lý, nhiều người đánh giá máy lọc nước Wepar vừa chất lượng mà lại vừa có giá tốt. Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Công ty Wepar đã và đang lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn cho rất nhiều hộ dân, đơn vị sản xuất, nuôi trồng tại miền Tây như Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Cà Mau,… Tất cả các khách hàng đều hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ mà Wepar mang lại. Công ty cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho các đơn vị sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi có thể bình ổn chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Công ty cung cấp và lắp đặt máy lọc nước Wepar có đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên lắp đặt vô cùng nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có trách nhiễm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nếu có y định lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn hoặc các loại máy lọc nước khác mà vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn loại nào thì có thể liên hệ ngay với công ty. Nhân viên sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn những loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính tốt nhất.

Miễn Tây đang trải qua những ngày khốn khổ nhất do nước bị nhiễm mặn trên diện rộng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và hoaạt động lao động của người dân. Do đó vấn đề lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn ở Miền Tây, biến nước mặn thành ngọt luôn được nhà nước, chính quyền và cả người dân quan tâm. Hi vọng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn mọi người có cái nhìn chính xác và cụ thể hơn về phương án này. Hỗ trợ tìm được một đơn vị cung cấp và lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn uy tín và giá tốt nhất nhé.

Xem thêm: