Cách xử lý nước nhiễm mặn đơn giản cho hộ gia đình.

Vào mùa khô hằng năm, tại các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long thường xảy ra hiện tượng xâm nhập mặn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống.

Cần có những biện pháp xử lý nước nhiễm mặn đơn giản cho hộ gia đình kịp thời để hạn chế tác động xấu của hiện tượng này.

dat nhiem man

Cánh đồng có nguy cơ bỏ hoang vì nhiễm mặn.

Nước nhiễm mặn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.

Khi hàm lượng muối trong nước vượt quá mức quy định sẽ dẫn đến tình trạng nước nhiễm mặn. Hiện tượng nước nhiễm mặn thường xuất hiện vào mùa khô, khi lượng mưa ít, nước trên các sông giảm, nước biển xâm nhập vào hệ thống kênh rạch, sông ngòi gây ra tình trạng xâm nhập mặn.

Về cơ bản, nước nhiễm mặn gây ra thiệt hại cho mùa màng, tưới tiêu. Sinh hoạt gặp nhiều phiền toái. Đặc biệt sức khỏe con người có thể bị ảnh hưởng nếu sử dụng nguồn nước nhiễm mặn lâu dài.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp xử lý nước nhiễm mặn đơn giản áp dụng cho hộ gia đình.

Một số phương pháp xử lý nước nhiễm mặn.

       Phương pháp trao đổi ion.

Cách thực hiện: Sử dụng bể lọc hoặc cột lọc chứa các hạt nhựa ion hoạt tính giúp loại bỏ tình trạng nước nhiễm mặn, đem lại nguồn nước sạch cho sinh hoạt và tưới tiêu.

       Phương pháp chưng cất nhiệt.

Cách thực hiện: Đun sôi nguồn nước nhiễm mặn. Sau đó để cho nước bốc hơi và ngưng tụ, đảm bảo loại bỏ độ mặn trong nước, giúp nước trong sạch, an toàn và tinh khiết.

       Phương pháp thẩm thấu ngược RO.

Ngoài ra, nếu hai phương pháp thô sơ trên không xử lý nước nhiễm mặn hoàn toàn triệt để thì cần dùng đến phương pháp hiện đại hơn là thẩm thấu ngược RO.

Đặc điểm của phương pháp này là sử dụng màng lọc RO để giữ lại các ion muối hòa tan trong nước. Do vậy cần phải dùng áp lực mạnh để giữ cho nước đã lọc không thẩm thấu trở lại dung dịch muối.

Cùng xem các phương pháp xử lý nước nhiễm mặn tại https://xulynuocmiennam.com/phuong-phap-xu-ly-nuoc-nhiem-phen.html

Máy lọc xử lý nước nhiễm mặn quy mô gia đình.

Sử dụng máy lọc nước là phương pháp tối ưu giúp loại bỏ hoàn toàn hàm lượng muối trong nước. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại máy lọc được quảng cáo rầm rộ nhưng lại không rõ xuất xứ, nguồn gốc, nước sau lọc chưa qua kiểm định. Đặc biệt là những máy lọc nước sử dụng màng lọc kém chất lượng và màng lọc giả, nhái thương hiệu dẫn đến máy lọc mua về không lọc được nước mặn, làm khách hàng cảm thấy không hài lòng, đồng thời mất niềm tin vào chất lượng sản phẩm máy lọc nước.

Hiểu được sự khó khăn của người dân không có nước ngọt sử dụng vào mùa khô hạn cũng như tính chất nguồn nước nhiễm mặn hàng năm tại khu vực miền Tây, độ mặn giao động từ 500 – 10.000 ppm.

WAPURE USA đã có những bước khảo sát thực tế tính chất nguồn nước tại từng khu vực riêng biệt và phân tích độ nhiễm mặn của từng nguồn nước để đưa ra giải pháp phù hợp nhất đáp ứng được các tiêu chí của  khách hàng đang mong mỏi như

  • Nước sau lọc có vị ngọt, không còn vị lợ, nước dùng để nấu ăn, uống trực tiếp ngon.
  • Công suất lọc ra nước ngọt lớn.
  • Chi phí phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.
  • Cuối cùng là chất lượng máy lọc phải đảm bảo, máy lọc có thể lọc được nước mặn vào mùa khô, lọc được nước lợ vào những tháng còn lại trong năm, gần như là phải lọc được tất cả các nguồn nước còn lại mà không nhiễm mặn.
  • Máy lọc phải có thiết bị, lõi lọc bền với nguồn nước nhiễm mặn.

May-loc-nuoc-Nano-Wapure-WN317-qua-tang-560x420

Máy lọc nước Wapure quy mô hộ gia đình.

Máy lọc nước WAPURE cam kết đáp ứng các các điều kiện trên với các dòng sản phẩm chuyên dùng cho nước nhiễm mặn với chi phí phù hợp như

  • Máy lọc nước nhiễm mặn WAPURE WR110 lọc nước nhiễm mặn không có độ cứng. Gía WR110 – 4,990,000 vnđ
  • Máy lọc nước nhiễm mặn WAPURE WR103 lọc nước nhiễm mặn có độ cứng > 200 mg/l. Giá WR103 – 5,790,000 vnđ
  • Máy lọc nước nhiễm mặn WAPURE WR107 lọc nước nhiễm mặn có độ cứng > 200 mg/l. Công suất lọc lớn. Giá WR107 – 5,990,000 vnđ.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Khách hàng có thể liên hệ với các nhà phân phối WAPURE USA tại các tỉnh gần nhất với địa phương để thuận lợi trong quá trình mua máy và lắp đặt TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm: Máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt.

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất thị trường