Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc RO

Tình trạng nước nhiễm mặn đáng báo động, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Một trong các cách giải quyết đó là sử dụng hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc RO. Sau đây xulynuocmiennam.com sẽ nói rõ về phương pháp này để quý vị tham khảo thêm nhé.

nen-lap-dat-he-thong-xu-ly-nuoc-nhiem-man-cua-hang-nao
Nên lắp đặt hệ thống xử lý nước nhiễm mặn của hãng nào

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là dạng nước có hàm lượng muối hòa tan vượt quá tiêu chuẩn cho phép, nhiều nhất là NaCl. Hiện tượng nguồn nước nhiễm mặn xuất hiện bởi sự xâm nhập của nước biển đi vào trong đất liền. Từ đó khiến nguồn nước ngọt ở các sông, hồ, ao, suối bị nhiễm mặn bởi nước biển.

Nguồn nước nhiễm mặn chỉ xuất hiện ở những nơi vùng trũng, gần biển. Trong thời gian khô hạn triền miên làm cho nước ngọt ngày càng khan hiếm. Sự xâm nhập của nước biển đi sâu vào trog lòng đất liền. Không chỉ nguồn nước sông, hồ, ao suối mà những nguồn nước sinh hoạt, nước giếng khoan của người dẫn cũng sẽ bị nhiễm mặn theo.

Những ảnh hưởng của nước nhiễm mặn

Đối với con người

  • Nếu con người sử dụng nước nhiễm mặn có thể gây ra hiện tượng mất nước, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, viêm ruột cấp tính…
  • Nước lợ có thể làm suy giảm chức năng đề kháng, gây suy thận, suy gan, khử trùng…
  • Sử dụng nước nhiễm mặn tắm rửa, vệ sinh có thể gây các bệnh ngòa da như viêm da, mụn nhọt, ghẻ lở…
  • Nước nhiễm mặn còn gây ra các vấn đề về mắt khi dùng rửa mặt, rửa mắt.

Đối với ngành công nghiệp và nông nghiệp

  • Nước nhiễm mặn khiến đất đai cằn cỗi, mất mùa màng.
  • Nếu tưới tiêu bằng nước nhiễm mặn sẽ khiến cây trồng bị héo, rụng lám chết.
  • Nước nhiễm mặn khiến các thiết bị, đồ dùng làm bằng kim loại bị rỉ, ăn mòn và phân hủy. Đặc biệt các thiết bị dẫn nước trong gia đình như ống dẫn ước, bình nóng lạnh, xoong nồi…
  • Các công ty công nghiệp có sử dụng lò hơi trong quá trình hoạt động, nước nhiễm mặn có thể gây nổ lò hơi rất nguy hiểm.

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc RO

Công nghệ RO cải tiến cho hiệu suất nước sạch đầu ra khá cao (80%). Tức nếu lưu lượng đầu vào là 100 m3/giờ thì nước thải ra chỉ có 20 m3/giờ, còn đầu ra nước sạch là 80m3/giờ. Trong khi đó công nghệ RO truyền thống chỉ cho hiệu suất đầu ra 50%. Điện năng sử dụng cho hệ thống cũng thấp hơn các hệ thống RO bình thường hiện có trên thị trường xử lý nước.

Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn gồm 2 mô đun với mỗi mô đun có công suất 80 m3/h. Trong mỗi mô đun gồn 2 bước: Bước 1 (trap 1) và bước 2 (trap 1); bước 2 sẽ tiếp tục xử lý phần nước thải của bước 1, thiết kế như vậy giúp tăng cao hiệu suất nước sạch đầu ra, giảm lượng nước thải.

Mặt khác, áp lực đầu vào thấp khoảng 7,5 – 7,8 bar giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ. Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ RO được vận hành hoàn toàn tự động, được điều khiển, giám sát qua hệ thống Scada.

Sử dụng màng lọc RO chỉ cho phép nước đi qua, còn các hàm lượng muối hòa tan sẽ bị giữ lại. Máy lọc nước có thể lọc được nước biển, nước nhiễm mặn thành nước sạch sinh hoạt hàng ngày. Máy lọc cần thông qua máy tăng áp giúp đẩy nước đi qua các màng lọc RO. Nước ngọt tinh khiết sẽ được chảy vào bình chứa, còn tạp chất, muối hòa tan sẽ bị ngăn lại trên các màng lọc.

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn cao cấp WEPAR

WEPAR là một thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và hài lòng tuyệt đối. Hiện nay hệ thống lọc nước WEPAR được lắp đặt tại nhiều khu vực miền Tây Nam Bộ – nơi đang có nguồn nước bị nhiễm mặn. Hệ thống giúp lọc sạch tạp chất và muối giúp mang lại nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe.

lap-dat-he-thong-loc-nuoc-nhiem-man-ro-tai-nha
Lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm mặn RO tại nhà

Rất nhiều nhà từ thiện đã liên hệ đến thương hiệu WEPAR đặt mua hệ thống máy lọc nước để ủng hộ người dân các tỉnh có nước nhiễm phèn. Máy móc được nhập khẩu từ châu Âu, chất lượng tốt nên hiệu quả lọc nước và độ bền bạn có thể yên tâm. Công ty có chế độ bảo hành dài lâu nên nếu sản phẩm có bất cứ vấn đề gì WEPAR sẽ sửa chữa ngay.

Hiện WEPAR có nhiều loại và nhiều công suất từ nhỏ đến lớn thích hợp với nhu cầu của các đối tượng khách hàng. WEPAR đồng hành cùng người dân các tỉnh miền Tây đang gặp khó khăn nên giá thành của các sản phẩm máy lọc nước có mức khá rẻ. Nếu quý vị lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn trên quy mô lớn WEPAR sẽ chiết khấu % và dành nhiều ưu đãi tốt nhất.

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn giá bao nhiêu?

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn WEPAR có nhiều loại với công suất cao thấp khác nhau. Và đương nhiêm mức giá cũng có sự chênh lệch giữa các sản phẩm. WEPAR bán hàng chất lượng nhưng giá thành khá mềm, rẻ hơn so với nhiều hãng khác nên quý khách hãy yên tâm đặt mua hàng nhé. Bạn vui lòng liên hệ đến WEPAR để được nhân viên tư vấn và báo giá.

Tìm hiểu thêm phương pháp xử lý nước nhiễm mặn khác

Ngoài xử lý nước nhiễm mặn bằng màng lọc RO thì vẫn còn 2 phương pháp nữa chúng tôi muốn cung cấp thông tin để bạn tham khảo thêm:

Phương pháp chưng cất nhiệt

Phương pháp này áp dụng nguyên lý đun nóng đến khi sôi và ngưng tụ hơi nước thành nước tinh khiết. Với cách này có thể xử lý mọi loại nước nhiễm mặn và tiết kiệm chi phí vận hành. Nhưng mất khá nhiều thời gian và nguyên liệu nên xử lý bằng máy lọc nước RO WEPAR vẫn hữu hiệu hơn.

Phương pháp trao đổi ion

Phương pháp này dùng các cột chứa các ion hoạt tính để xử lý các ion muối có trong nước nhiễm mặn. Cách này đảm bảo được nước đầu ra nhưng khá tốn chi phí và khó vận hành.

Lưu ý trước khi chọn phương pháp xử lý nước nhiễm mặn, bạn cần lấy mẫu nước nhiễm mặn để tính toán và đo lường hàm lượng muối có trong nước; công suất nước sau khi xử lý cần sử dụng. Nhờ vậy mới chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Vậy nếu bạn muốn lắp đặt Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc RO WEPAR thì hãy mau liên hệ đến chúng tôi để nhân viên tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhanh nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và công ty mời bạn tham khảo tại website xulynuocmiennam.com. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: