Tìm hiểu công nghệ Hệ Thống Lọc Nước Biển thành nước ngọt

Nước là thành phần không thể thiếu không đối với cuộc sống con người cũng như sinh vật. Tuy nhiên, trái đất có 97% là nước biển, chỉ có 3% là nước ngọt nhưng đến 2/3 nước này tồn tại dưới dạng băng ở các cực mà con người chỉ có thể sử dụng nước ngọt cho hầu hết các hoạt động sống (sinh hoạt, công nghiệp, dịch vụ,…).

Nguồn nước biển tuy rằng phong phú nhưng lại chứa hàm lượng muối lớn, do đó nếu không qua xử lý thì không thể uống được. Yêu cầu đặt ra là phải có thiết bị xử lý, lọc nước biển thành nước ngọt để sử dụng, nhất là đối với các khu vực chưa có nước ngọt để sử dụng như vùng biển đảo.

Các công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt hiện nay:

  • Công nghệ thẩm thấu ngược RO.
  • Công nghệ điện thẩm tách ED.
  • Dùng ánh năng mặt trời chưng cất nước biển thành nước ngọt.

Các công nghệ lọc nước biển này đang được đưa vào sử dụng rộng rãi trong loc nước ăn uống, trong đó thông dụng nhất là công nghệ thẩm thấu ngược RO.

Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt bằng màng RO.

Hệ thống lọc nước biển bằng màng RO gồm 4 giai đoạn: Tiền xứ lý =>Điều áp =>Tách màng =>Ổn định.

Giai đoạn 1: Tiền xử lý: Là giai đoạn lắng và lọc sơ bộ  để loai bỏ rác, cặn lắng, các chất rắn lơ lửng, điều chỉnh pH.

Giai đoạn 2: Điều áp: Sử dụng bơm tăng áp lực điều chỉnh áp lực nước phù hợp với các màng lọc và độ mặn của nước cấp.

Giai đoạn 3: Tách màng: Đây là giai đoạn quan trọng nhất, tách muối ra khỏi nước. Trên nguyên tắc dùng áp lực cao hơn áp lực thẩm thấu, nước được bơm qua hệ thống lọc RO dưới áp lực cao tạo thành dòng nước tinh khiết và dòng muối đạm đặc. Qua kiểm nghiệm, nước ngọt thu được bảo đảm như nước tinh khiết, các chất bẩn nguy hại như nitrat, ion kim loại, sun phát, chất bẩn hữu cơ và vi khuẩn… hầu như bị loại bỏ.

Giai đoạn 4: Ổn định: Nước sau khi được tách muối được ổn định pH, sau đó mang đi khử trùng và đưa vào sử dụng. Vì qua màng lọc có thể mất khoáng nên trước khi cấp nước người ta có thể bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hiện tại thì Wapure là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dòng máy công nghệ RO tốt nhất. ở đây bạn có thể lựa chọn cho mình một máy lọc phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các loại máy lọc công nghệ RO tại Wapure:

MÁY LỌC NƯỚC RO WR105 – Chuyên lọc nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm lợ rất hiệu quả nên giá thành khá cao: 12.500.000đ, công suất lọc của máy lên đến 1000lit/ngày.

Máy lọc WR110 lọc nước nhiễm mặn không có độ cứng, giá thành của nó là 4.990.000đ,  ngoài ra còn một số máy như: Máy lọc nước nhiễm mặn WAPURE WR103 lọc nước nhiễm mặn có độ cứng > 200 mg/l. Giá WR103 – 5,790,000 vnđ, Máy lọc nước nhiễm mặn WAPURE WR107 lọc nước nhiễm mặn có độ cứng > 200 mg/l. Công suất lọc lớn. Giá WR107 –  5,990,000 vnđ.

Máy lọc công nghệ lọc nước biển RO tại Wapure đáp ứng đủ mọi công xuất từ 250l/h, 500l/h, 750l/h, 1000 lít/giờ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm tại Wapure được các cơ quan chức năng trên thế giới chứng nhận đạt tiêu chuẩn về lõi lọc, ly lọc, phụ kiện đạt tiêu chuẩn về chất lượng dùng cho nước uống. Nước sau lọc được Viện Pasteur TPHCM chứng nhận đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 06-1:2010/BYT. Đây chính là nơi đáng tin cậy để bạn mua máy lọc nước chính hãng.

Công ty lọc nước WAPURE có nhận tư vấn và phân tích nguồn nước đầu vào để chọn giải pháp xử lý phù hợp và tiết kiệm chi phí. Gọi ngay 0902. 975. 550 để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l.