Máy lọc nước biển thành nước ngọt: “Giải pháp” cho ngư dân và lính biển

Trong thời gian qua, khí hậu Việt Nam có nhiều những biến đổi, nắng, mưa, nóng, lạnh thất thường, nên các  tàu đánh bắt xa bờ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề nước sinh hoạt. Khi ra khơi, mỗi tàu cá chỉ chở kèm theo được 4-6m3 nước ngọt để phục vụ sinh hoạt cho khoảng 10 thuyền viên. Do vậy, các tàu đánh bắt hải sản xa bờ thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước ngọt.
Mỗi khi hết nước ngọt, ngư dân phải bỏ ngư trường đi vào các đảo để tiếp nước. Việc này vừa giảm năng suất đánh bắt, lại vừa tốn nhiên liệu. Từ thực tế đó, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp lọc nước biển thành nước ngọt, giải pháp “ giải khát” cho ngư dân và lính biển.

Có rất nhiều phương pháp để biến nước biển thành nước ngọt thì tại Wapure có rất nhiều thiết bị hiện đại và tiên tiến bạn có thể tham khảo cho mình để đưa ra giải pháp lọc nước biển thành nước ngọt như sử dụng:  Màng lọc, đầu bơm, vỏ, khung…

Trong đó, “trái tim” của dây chuyền lọc nước là màng lọc, dùng để tách muối, biến nước mặn thành nước ngọt bằng công nghệ RO.

Nước biển sau khi bơm cấp vào máy sẽ được lọc bằng cụm màng lọc thô để loại bỏ chất bẩn cho ra nước biển sạch. Nước biển sạch sẽ đi qua một máy nén áp suất cao để đẩy qua màng lọc RO. Tại đây, muối và các tạp chất khác sẽ được lọc sạch để cho ra nước ngọt tinh khiết có thể uống được. Sản phẩm nước ngọt đầu ra của máy lọc nước biển này đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn nước uống.

Với loại máy có công suất 500 lít/giờ, giá thành mỗi chiếc 85 triệu đồng. Thời gian đầu thử nghiệm trên tàu cá, do nguồn điện trên tàu không ổn định nên chất lượng nước đôi khi chưa bảo đảm yêu cầu. Sau đó, nhóm đã nghiên cứu, điều chỉnh để máy sử dụng nguồn điện trực tiếp từ động cơ máy nổ của tàu cá. Giải pháp này vừa khắc phục được nhược điểm máy hay bị cháy, lại vừa giảm giá thành (chỉ còn 65 triệu đồng/ máy).

Wapure luôn là thương hiệu có những thiết bị đạt chất lượng nước uống sinh hoạt của Bộ Y tế Việt Nam.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành xử lý nước đã lắp ráp thành công máy lọc nước biển thành nước ngọt từ những linh kiện nhập khẩu chính hãng của Mỹ. Với thành công này một chiếc binh loc nuoc cao cap biển do Việt Nhật lắp ráp có giá thành chỉ bằng một phần ba so với giá thành nhập khẩu nguyên chiếc. Tiết kiệm cho tàu thuyền không phải chở nước ngọt theo, chủ động nguồn nước ngọt.

Đặc tính kỹ thuật của máy lọc nước biển là:

  • Kiểu dáng đẹp, bề ngoại được làm bằng inox.
  • Các bộ lọc thô và bộ loc than hoạt tính được thiết kế gán liền trên thân máy giúp người sử dụng đễ dàng quan sát và vận hành.
  • Bộ màng lọc RO chuyên dụng lọc nước biển sản xuất tại mỹ tuổi dời sử dụng 8 năm.
  • Bộ bơm cao áp bằng inox chất lượng cao hoàn toàn chịu được nước biển  sản xuất tại nhât rất nhỏ gọn và được gắn trục tiếp vào động cơ điện.
  • Các phụ kiện cao áp, ống nói và van điều khiển bắng inox do Hoa Kỳ sản xuất.
  • Máy lọc nước biển tự động súc rửa sau mỗi ca làm việc nhằm năng cao tuổi thọ sử dụng của màng lọc RO.
  • Tủ điện điều khiển máy lọc nước biển được thiết kế đơn giản đầy đủ các chức năng.
  • Toàn lộ vật tư linh kiện của máy lọc nước biển được nhập từ Mỹ và Nhật.

Lời kết:

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, hay cần hỗ trợ gì? bạn có thể đến trực tiếp tại Công ty với:

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR