Máy lọc nước mặn nào dùng tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước mặn nào dùng tốt nhất hiện nay

Tình hình nhập mặn đến sớm ở khu vực miền Tây, để có được nước ngọt thì việc tìm hiểu và mua một chiếc máy lọc mặn dùng tốt và phù hợp với túi tiền là nhu cầu cấp thiết với mỗi hộ gia đình.

Tùy theo nhu cầu dùng nước (tưới cây, sản xuất, sinh hoạt. ăn uống) mà người dân chọn công suất phù hợp cho mình. 

 Tuy nhiên, với thị trường máy lọc nước đa dạng và quảng cáo quá nhiều như hiện nay, việc chọn một máy lọc mặn chất lượng là vô cùng khó khăn.

 

Một chiếc máy lọc mặn tốt và chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 

  1. Lọc được 99% độ mặn so với nước ban đầu
  2. Công suất lọc ổn định không bị thấp đi theo thời gian
  3. Màng lọc chạy ổn định không nghẹt màng
  4. Giá thành đầu tư thấp
  5. Dễ lắp đặt. Người dân có thể mua về tự lắp đặt đc
  6. Lắp được ở mọi địa hình
  7. Lọc được mặn với nồng độ cao từ 5 – 10 ppm

Cũng không ít đơn vị dựa vào lúc người dân cần thiết đã cung cấp những chiếc máy lọc không chất lượng và khiến cho người dân hoang mang và mất lòng tin vào máy lọc nước mặn.

Bên cạnh đó, một số hộ gia đình không tin tưởng các máy lọc nước mặn trên thị trường hoặc giá thành quá cao nên họ đã tự tìm tòi và mua thiết bị về tự chế máy lọc. Bỏ ra 20 đến 30 triệu đồng để mua thiết bị về tự chế nhưng kết quả máy lọc mặn lại không được như mong muốn. Máy lọc không hết mặn, hoặc chạy khoảng năm ba ngày thì công suất giảm dần hoặc không ra nước do màng lọc bị nghẹt, vậy là họ tự mất vài chục triệu mà vẫn không có kết quả. Hình ảnh một máy lọc nước mặn tự chế của người dân.

Dựa trên tính chất nước sông tại khu vực ĐBSCL cho thấy, nước không chỉ bị nhiễm mặn mà còn ô nhiễm rất nhiều tạp chất khác như cặn lắng, phèn sắt, độ cứng canxi, thuốc BVTV.. những ô nhiễm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý lọc nước mặn, do đó để máy lọc nước mặn xử lý hiệu quả thì phải xử lý đồng bộ các tạp chất trên.

Máy lọc nước nhiễm mặn WEPAR được nghiên cứu và được đưa vào ứng dụng lọc mặn với 04 chức năng cơ bản: Lọc cặn, lọc phèn, lọc độ cứng và lọc mặn. Công suất lọc có thể lên đến 3 m3/giờ. Phù hợp cho nhu cầu cần nước ngọt công suất lớn để tưới cây, Do đó, máy lọc nước nhiễm mặn WEPAR đã đạt được ứng dụng rộng rãi cho các vườm ươm cây giống, hiệu quả đạt 99% so với yêu cầu về lọc mặn. Hình ảnh máy lọc nước WEPAR đang dùng tại Huyện Chợ Lách Bến Tre.

Có thể tham khảo các công trình đã lắp đặt tại đây