Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước RO như thế nào?

Sau thời gian lâu sử dụng máy lọc nước ro máy có thể bị nhiễm bẩn, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước uống sau khi lọc. Bài viết sau đây sẽ có một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo dưỡng máy lọc RO tốt hơn.

Máy lọc nước ro

Máy lọc nước RO gia đình là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay thì máy lọc nước RO ngày càng quan trọng hơn khi môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn đang gây ô nhiễm môi trường nước do không có công trình và thiết bị xử lý chất thải.

Chính vì thế, khác với các vật dụng gia đình khác máy lọc nước cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để máy có thể cho ra nguồn nước sạch đảm nhất cho sức khỏe người dùng, đồng thời đảm bảo máy hoạt động tốt, không gặp phải những sự cố tắc lõi, nước chảy chậm,…tiết kiệm chi phí.

  • Cách bảo dưỡng máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO là sản phẩm tiêu hao, Tùy thuộc vào nguồn nước và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực ( nước bẩn nhiều vi khuẩn, nước sạch, nước nhiều canxi, nhiều clo..), mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nước nhiều ít là khác nhau. Chính vì vậy việc bảo dưỡng máy khác nhau.

Việc bảo dưỡng máy lọc nước RO không hề khó, để có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước RO tại nhà, bạn nên nắm được những bước cơ bản sau đây :

  • Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.
  • Bước 2 : Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO, khi đó nước không qua các lõi lọc.
  • Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.
  • Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

Lõi loc thô PP (số 1,3) tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất. Xem thêm bài viết thời gian thay lõi lọc nước là bao lâu https://xulynuocmiennam.com/thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc.html

Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước, đối với dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh của Karofi sẽ có chế độ tự động sục rửa màng RO, tuy nhiên đối với máy lọc nước RO thông thường sẽ có van xả có tác dụng sục rửa màng RO tránh bị tắc vì để vệ tháo màng lọc này ra vệ sinh cũng khá phức tạp, cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật.

Với các lõi lọc bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.

  • Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

  • Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện.
  • Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc.
  • Bước 8 : Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Gợi ý bảng báo giá thay lõi lọc nước tận nhà

Khi đã nắm chắc được những bước nêu trên, người tiêu dùng có thể tự bảo dưỡng được máy lọc nước RO của gia đình mình, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ gì hãy gọi ngay 0902. 975. 550 để được tư vấn miễn phí.