Lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn tại Bến Tre

Với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm như hiện nay thì máy lọc nước nhiễm mặn đóng vai trò rất quan trọng để có được nguồn nước sạch. Và có khá nhiều khách hàng đang tìm dịch vụ lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn tại Bến Tre. Nếu bạn cũng là một trong những khách hàng này thì mời theo dõi bài viết, xulynuocmiennam.com sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

VƯỜN ƯƠM HAI HỚN – HUỲNH NHƯ – Chị Như – 0384783729 – 0899678729
Ấp Vĩnh Bắc, Xã Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là nguồn nước chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan chủ yếu là NaCl vượt qua ngưỡng cho phép. Nguồn nước nhiễm mặn thường do quá trình xâm nhập của nước biển vào sâu trong đất liền khiến nguồn nước ở các ao, hồ, sông, suối bị nhiễm muối.

Hiện tượng nước nhiễm mặn thường xảy ra ở những vùng trũng, khu ven biển. Nhưng vào mua khô hạn kéo dài khiến cho nước ngọt ngày càng bị cạn kiệt, từ đó quá trình xâm nhập của nước vào trong đất liền cũng ngày càng sâu và nhanh hơn. Ngoài nguồn nước sông hồ ra thì những mạch nước giếng khoan, nước ngầm cũng có thể bị nhiễm mặn theo.

Nước nhiễm mặn chủ yếu là do nguyên nhân thủy triều dâng cao và do sự xâm nhập mặn của nước biển vào sông ngòi, kênh rạch. Nồng độ nước nhiễm mặn sẽ phụ thuộc vào hiện tượng thủy văn và mức độ thủy triều toàn vùng.

Có thể nhận biết nước nhiễm mặn bằng xúc giác vì nước sinh hoạt, nước sạch sẽ không bị mặn. Hoặc bạn có thể nhận biết nước bị nhiễm mặn bằng cách dùng máy đo độ muối trong nước. Và cần nhận biết kịp thời để không gây ảnh hưởng về lâu về dài.

Tác hại của nước bị nhiễm mặn

Nếu con người thường xuyên sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm lợ sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau đây:

  • Các thiết bị, đồ dùng trong nhà nhanh bị ăn mòn, rỉ sét.
  • Các ngành công nghiệp sử dụng nồi hơi nếu nguồn nước bị nhiễm dễ bị phá hủy, làm nổ lò hơi.
  • Nước nhiễm mặn làm ảnh hưởng đến mùa màng, đất đai cằn cỗi, ảnh hưởng đến năng suất trồng trọt của nông dân.
  • Sử dụng thường xuyên nước nhiễm mặn có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người.

Phương pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả

Người ta dựa vào nồng độ mặn của nước bị nhiễm mặn để xử lý và chủ yếu được chia thành 2 cách gồm khử mặn và khử muối.

Khử mặn chính là làm giảm hàm lượng muối có trong nước đến trị số đáp ứng được yêu cầu dùng trong ăn uống.

Còn khử muối chính là làm giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ một hoặc một vài phần mười mg trong 1 lít nước.

Sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn là một trong những cách hữu hiệu loại bỏ tình trạng nước bị nhiễm mặn. Và cần lắp đặt hệ thống phù hợp thì sẽ cho ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn an toàn đến sức khỏe cũng như thuận lợi cho các công việc khác. Và ngoài sử dụng máy lọc nước, có thể thực hiện một số phương pháp thực tế xử lý nước nhiễm mặn được ứng dụng trong công nghiệp như sau:

Phương pháp chưng chất nhiệt: Phương pháp này được sử dụng từ xa xưa, người ta sẽ đun sôi nước đến khi nó bốc hơi. Sau đó lại ngưng tụ thành nước tinh khiết. Phương pháp này thích hợp với tất cả loại nước với độ mặn khác nhau.

Phương pháp trao đổi ion: Phương pháp này có cơ chế là sử dụng các cột lọc có chứa các ion hoạt tính. Trong bể lọc, các cation của muối hòa tan sẽ tác dụng với các ion H+ của hạt cationit, các muối này sẽ biến thành các axit tương ứng.

  • RH + NaCl → RNa + HCl
  • 2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
  • 2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑ + 2H2O

Sau khi nước được xử lý ở công đoạn này sẽ được chuyển qua bể lọc OH-anionit, các hạt này sẽ hấp thụ từ nước các anion của các axit mạnh như Cl-, (S04)2- và nhả vào nước một số lượng tương đương anion OH-.

  • [An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
  • 2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O

Phương pháp thẩm thấu ngược

Phương pháp này lọc nước qua màng bán thấm, đặc biệt bằng axetyl xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được lưu giữ lại. Để lọc được nước qua màng này thì cần tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu.

Tức chúng ta cần tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực thẩm thấu của nước qua màng, điều này giúp nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do quá trình thẩm thấu.

Lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn tại Bến Tre

Như đã phân tích ở trên, một trong những phương pháp hữu hiệu để xử lý nguồn nước nhiễm mặn là sử dụng hệ thống lọc nước. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ nhận lắp đặt máy lọc nước tại Bến Tre thì hãy tin tưởng liên hệ đến WAPURE. WAPURE chuyên lắp đặt hệ thống máy lọc nước công suất lớn và nhỏ, bạn có nhu cầu như thế nào công ty đều đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.

VƯỜN HOA KIỂNG – CÂY CẢNH HAI TỨ , Vĩnh Thành, Chợ Lách Bến Tre đã triển khai lắp đặt Hệ Lọc Nước Mặn dùng Sinh Hoạt và Tưới Tiêu thành công

Việc lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn tại Bến Tre của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty thực hiện nhanh chóng, đảm bảo, hiệu suất cao. Máy móc của WAPURE là hàng chất lượng, thiết bị toàn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, đạt chuẩn châu Âu. Công ty có chế độ bảo hành sản phẩm đầy đủ nên bạn yên tâm lắp đặt.

Về chi phí lắp đặt WAPURE cũng đưa ra mức giá phải chăng, tương ứng với chất lượng của sản phẩm. Rất nhiều khách hàng đánh giá hệ thống lọc nước của WAPURE giá thành thấp hơn so với một số thương hiệu máy lọc nước khác trên thị trường nên luôn ủng hộ WAPURE bất kỳ công trình nào. Ngoài ra, khi hệ thống có vấn đề gì nhân viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian nhanh chóng.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Vậy nếu bạn có nhu cầu Lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn tại Bến Tre thì hãy gọi ngay đến số điện thoại của WAPURE để được hỗ trợ tư vấn. Mọi thông tin chi tiết về công ty mời bạn tham khảo tại website xulynuocmiennam.com. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: