Cách xử lý nước nhiễm mặn tại TP. Hồ Chí Minh

Xử lý nước nhiễm mặn tại TPHCM.

Nước là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, một khi nguồn nước đã bị nhiễm mặn thì con người không sao tránh khỏi những khó khăn cả trong sinh hoạt lẫn sức khỏe về sau. Vấn đề càng cấp bách hơn đối với một khu đông dân cư như TP. HCM. Để tìm hiểu cách xử lý nước nhiễm mặn tại TP.HCM trước hết chúng ta cần biết rõ vài điền về nguồn nước nhiễm mặn.

nuocduc_chung cu 2

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhiễm mặn?

Nước nhiễm mặn là nước có thành phần muối hòa tan vượt mức cho phép. Nguyên nhân do thủy triều hoặc do sự xâm nhập mặn vào hệ thống sông ngòi, kênh rạch. Nồng độ mặn thay đổi theo đặc thù từng năm phụ thuộc vào lượng nước sông chảy vào cũng như các yếu tố khí tượng, thủy văn, thủy triều trên toàn vùng theo thời gian và tổng lượng.

Theo các nghiên cứu cho biết khi cột thuỷ áp của nước ngầm hạ thấp xuống dưới mực nước biển thì việc nhiễm mặn là khó tránh khỏi. Ngoài ra còn do sự thay đổi về điều kiện cân bằng nước ngầm tự nhiên hay do quá trình khai thác sử dụng nước ngầm quá mức khiến cho mực nước ngầm hạ thấp.

Có thể nói nước nhiễm mặn ở TP.HCM phần nhiều là do chính con người. Bởi đô thị hóa nhanh, xã hội phát triển, dân cư đông đúc khiến nhu cầu sử dụng nước tăng cao. Vì thế nguồn nước cạn kiệt tạo khoảng trống cho nước nhiễm mặn xâm nhập.

Không chỉ có TP.HCM, ở bất cứ khu vực nào bị nhiễm mặn mà vẫn chưa được xử lý nước nhiễm mặn thì việc sử dụng thường xuyên nguồn nước nhiễm mặn dễ gây hư hỏng các vật dụng, thiết bị, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dễ thấy nhất là vị mặn mặn lợ lợ của nước rất khó dùng.

*Máy lọc nước RO Wapure

Để cải thiện nguồn nước nhiễm mặn chúng ta nên tham khảo các phương pháp sau:

Khử mặn và muối: là phương pháp làm giảm hàm lượng muối trong nước đến một trị số nhất định thỏa mãn yêu cầu đối với nước uống, nước sinh loạt. Hàm lượng muối hòa tan trong nước xuống mức 1mg hoặc một vài mg/1 lít.

Xét trong lí thuyết truyền thống sẽ có phương pháp xử lý nước nhiễm mặn bằng cách chưng cất, chiết ly…

Một phương pháp khả quan hiện nay đó là thẩm thấu ngược, lọc nước qua màng bán thấm ngược RO. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại.

Để chọn máy lọc nước chuyên xử lý nước nhiễm mặn, quý khách có thể tham khảo cơ chế hoạt động của máy WAPURE WR106,WR107.

  • Cấp lọc bằng lõi PP Wapure: có độ nén cao, kích thước khe lọc là 1 mcr. Có chức năng lọc và loại bỏ 100% cặn và hỗ trợ lọc phèn cho nguồn nước.
  • Cấp lọc dùng lõi Cation Wapure: sử dụng hạt nhựa trao đổi ion, có thể loại bỏ độ cứng CaCO3 và MgCO3 ra khỏi nguồn nước, giúp bảo vệ màng lọc RO trong bộ lọc.
  • Cấp lọc với lõi CTO Black Wapure: lõi dùng vật liệu than đen hoạt tính dạng nén, giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh hôi, hợp chất hữu cơ, đồng thời ngăn chặn các cặn ô nhiễm đi vào nguồn nước sau lọc, giúp tăng tuổi thọ cho màng lọc RO.
  • Cấp lọc qua màng RO: Dow 100 (made in USA) – màng lọc có kích thước 0,0001 mrc, chuyên dùng cho lọc nước nhiễm mặn. Giúp nguồn nước sau lọc trở nên tinh khiết hoàn toàn.
  • Cấp lọc lõi than hoạt tính: dạng hạt mang lại cho nước có vị thanh, ngọt, sẽ làm bạn hài lòng khi uống trực tiếp.
  • Cấp lõi Nano Bạc: diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn nguồn nước sau khi lọc.

Mỗi cấp lọc mang một tính năng riêng, máy lọc nước hiện đại hơn là ở chỗ cơ chế hoạt động rất khoa học mà kết quả lại còn trên cả mong đợi.

Vấn đề nước nhiễm mặn tại một nơi đông dân cư như TP.HCM rất cần đến một giải pháp xử lý nước nhiễm mặn thích đáng. Bạn hãy yên tâm, vấn đề sẽ chẳng còn nan giải vì đã có máy lọc nước chuyên dùng cho nước nhiễm mặn của chúng tôi.