Tư Vấn Chọn Hệ Thống Lọc Nước Nhiễm Vôi Loại Sạch Nhất

Hiện nay, tình trạng nước nhiễm vôi đang càng ngày càng nhiều và điều này ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của con người. Nước nhiễm vôi có tác hại gì? Làm thế nào để nhận biết nước nhiễm vôi và cách giải quyết? Sau đây xulynuocmiennam.com sẽ đi giải đáp những thắc mắc này đồng thời tư vấn chọn hệ thống lọc nước nhiễm vôi loại sạch nhất.

Nước nhiễm đá vôi có tác hại gì?

Nước nhiễm đá vôi tức cacbonat canxi CaCO3, hay cũng có thể gọi là nước cứng, đây là nguồn nước có chứa nhiều cation Ca2+ và Mg2+. Trong nguồn nước thông thường sẽ có các chất khoáng cần thiết cho con người như là Maggie, canxi, sắt, phot pho,… Tuy nhiên nước nhiễm đá vôi sẽ có hàm lượng canxi và magie vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép.

Canxi và magie tuy là hai nguyên tố thiết yếu cần thiết đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên nếu sửu dụng nguồn nước có hàm lượng này quá cao thì sẽ gây nên nhiều hậu quả xấu. Theo tiêu chuẩn của bộ Y tế về nước sạch thì hàm lượng Canxi và magie không được vượt quá 300mg/lit.

Việc nguồn nước nhiễm đá vôi sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố, không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị, vật dụng mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Sau đây là một số tác hại do nguồn nước nhiễm vôi mang lại:

nuoc-nhiem-da-voi-co-tac-hai-gi
Nước nhiễm đá vôi có tác hại gì?
 • Nguồn nước bị nhiễm đá vôi sẽ khiến cho các thiết bị đường ống cấp thoát nước bị hư hại, đóng cặn.
 • Các thiết bị, vật dụng nhà bếp, nhà vệ sinh nếu tiếp xúc với nguồn nước bị nhiễm đá vôi trong một thời gian dài thì có thể sẽ bị bám cặn trắng, nổi đám mốc, loang lổ, hoen ố, sỉn màu, ảnh hưởng đến độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ của các vật dụng, thiết bị.
 • Chưa kể, nguồn nước bị nhieemx đá vôi sẽ làm giảm đi tuổi thọ, độ bền của bình nước nóng lạnh, có thể làm lồng máy giặt mau hư hơn.
 • Làm hao tốn xà phòng, các chất tẩy rửa.
 • Sử dụng nguồn nước nhiễm đá vôi để tắm trong một thời gian dài sẽ có thể gây ra các bệnh về da liễu như nấm da, viêm da, nổi mẩn đỏ, ngừa ngáy, có thể làm cho tóc dễ bị xơ, gãy rụng nhiều.
 • Việc hấp thu nước nhiễm đá vôi vào cơ thể sẽ có thể tác động đến các cơ quan của cơ thể mà nhất đó là thận, gây nên các bệnh như gỏi thận và ảnh hưởng đến các chức năng của thận. Nếu sử dụng trong một thời gian dài thì có thể mắc bệnh ung thư.

Cách nhận biết nước nhiễm đá vôi?

Hiện nay đã có khá nhiều nguồn nước ở nhiều nơi hiện đang trong tình trạng nhiễm đá vôi, một trong số đó có thể kể đến như là ở Đồng Nai, Bình Dương, Gia Lai, Daklak,… Để giúp bạn có thể nhận biết được nguồn nước mà mình đang sử dụng có nhiễm đá vôi hay không thì bạn có thể tham khảo những cách  nhận biết như sau:

 • Bạn xem thử đường ống nước, vòi nước của vòi sen, vòi nước cấp vào máy giặt, bình nước nóng lạnh,… có tình trạng bị đóng cặn trắng hay không. Nếu không thì nguồn nước của bạn đang sử dụng hoàn toàn bình thường, nếu có thì có thể kết luận nguồn nước bị nhiễm đá vôi.
 • Bạn có thể cho nước vào trong ấm đun sôi và quan sát xem, nếu bạn thấy 2 bên ấm có một lớp cặn trắng bám vào thì nguồn nước mà bạn đang sử dụng có hiện tượng nhiễm đá vôi.
 • Một cách nhận biết nước nhiễm vôi khác đó chính là khi giặt quần áo  bằng nước nhiễm đá vôi thì sẽ tạo ra khá ít bọt xà phòng hơn so với khi giặt với nước bình thường, quần áo giặt bằng nước nhiễm đá vôi cũng sẽ mau mục nát và khô ráp hơn. Cho nên nếu bạn phát hiện hiện tượng này thì hãy kiểm tra lại nguồn nước nhà mình.
 • Cách cuối cùng để nhận biết nước có bị nhiễm đá vôi không đó chính là sử dụng bút TDS (tổng chất rắn hòa tan) để kiểm tra về độ cứng của nước. Nếu kết quả đo lớn hơn 300mg/lit thì có nghĩa nước nhà bạn bị nhiễm đá vôi. Đây là cách nhận biết đơn giản và cho kết quả chính xác nhất.

Hiện tượng nước nhiễm đá vôi chính là do hàm lượng canxi và magie khá cao trong nước, thường thì những nguồn nước lấy từ giếng khoan sẽ dễ bị nhiễm đá vôi nhất, nhiều hộ dùng nước máy vẫn gặp tình trạng này. Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình xử lý nước chưa được đảm bảo nghiêm ngặt.

Tư Vấn Chọn Hệ Thống Lọc Nước Nhiễm Vôi Loại Sạch Nhất

Sử dụng nguồn nước nhiễm vôi trong một thời gian dài sẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người, có nguy cơ mắc bệnh ung thư rất nguy hiểm. Cho nên nếu trong trường hợp phát hiện nguồn nước nhà mình đang sử dụng bị nhiễm vôi thì tốt nhất là bạn nên thay nguồn nước mới để sử dụng. Nếu không thì bạn có thể tiến hành lắp đặt các hệ thống lọc nước phù hợp.

Giải pháp lọc nước nhiễm vôi cho tòa nhà

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ xử lý nước cho toà nhà

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ xử lý nước cho toà nhà, biệt thự được dieexnra theo trình tự như sau: Nước sinh hoạt sau khi đi qua bơm sẽ được dẫn qua hệ thống may lọc nước tổng. May lọc nước tổng gồm có 4 cột lọc, cột thứ nhất chứa vật liệu than hoạt tính lọc các thnahf phần hóa học còn cột thứ 2, 3, 4 sẽ chứa các vật liệu chuyên dụng để làm mềm nước. Sau khi nước đã được lọc sạch qua hệ thống thì sẽ đi vào bể chứa nước của gia đình.

Tính năng của máy lọc nước cho toà nhà biệt thự

 • Sử dụng cho nhiều nguồn nước đầu vào ( sông ngòi, ao, hồ, giếng khoan, giếng khơi…)
 • Dùng lọc nước nhiễm Sắt, Magie, kim loại nặng
 • Loại bỏ Asen
 • Lọc bằng phương pháp cơ học, đơn giản tự nhiên.
 • Diệt khuẩn, khử màu, mùi trong nước
 • Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt.
 • Dễ dàng thay thế vật liệu
 • Loại bỏ các ion kim loại Fe, Ca, Mg.. ( Xử lý làm mềm nước)
 • Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng bộ y tế QCVN02-2009/BYT
tu-van-chon-he-thong-loc-nuoc-nhiem-voi-loai-sach-nhat
Tư Vấn Chọn Hệ Thống Lọc Nước Nhiễm Vôi Loại Sạch Nhất

Giải pháp lọc nước cho hộ gia đình

Nếu như bạn đang sống ở hộ chung cư, nhà cao tầng nhưng ở đó không lắp hệ thống lọc nước cho tòa nhà thì bạn nên tìm một giải pháp lọc nước cho chính gia đình của mình. Bạn nên sắm cho gia đình một chiếc máy lọc nước, máy lọc nước này sẽ có thể loại bỏ cặn canxi, các tạp chất, các chất độc hại, các kim loaiaj nặng như thủy ngân, lưu huỳnh, asen,… có trong nước.

Hiện nay một trong số những loại máy lọc nước được nhiều người sử dụng nhất để lọc nước cho hộ gia đình, sử dụng trong sinh hoạt và nấu ăn đó chính là máy lọc nước RO WR103 của Wapure. Máy lọc nước RO WR103 của Wapure có những tính tăng lọc nước vô cùng hiệu quả, an toàn.

Mya lọc nước RO WR103 của Wapure đươc biết đến là một loại sản phảm chuyên xử lý nước nhiễm đá vôi độc hại. Với các lõi lọc nhập khẩu từ nước ngoài đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được chứng nhận đầy đủ sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Model: WR103
 • Nguồn nước sử dụng: Lọc nước máy, nước mưa, nước giếng nhiễm vôi, nước sông.
 • Công suất lọc: 12 lít/ giờ, 250 lít/ ngày.
 • Công nghệ lọc: Màng siêu Lọc RO Dow (USA) kích thước 0,0001 micron.
 • Hoạt động: Cơ chế lọc hoàn toàn tự động.
 • Cơ cấu: Số lõi lọc: 8 cấp lọc thông minh có các lõi bổ Sung Oxy, nâng PH, Tạo khoáng, làm mềm nước.
 • Thời gian bảo hành: 3 năm.
 • Nhãn hiệu: máy lọc nước Wapure.

Nếu như có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước cho tòa nhà, công ty, hộ gia đình thì bạn có thể liên hệ ngay đến địa chỉ website xulynuocmiennam.com để được nhân viên tư vấn và lắp đặt kịp thời. Không nên sử dụng nguồn nước bị nhiễm vôi trong một thời gian dài tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Nguồn nước là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống và mỗi gia đình hãy luôn đảm bảo rằng nguồn nước của gia đình mình đảm bảo an toàn và sạch sẽ. bài viết đã Tư Vấn Chọn Hệ Thống Lọc Nước Nhiễm Vôi Loại Sạch Nhất, hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.