Top 5 bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình loại tốt nhất

Có rất nhiều thắc mắc gửi về cho chúng tôi về Bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình. Làm sao để lựa chọn Bình lọc nước giếng khoan loại tốt nhất? Giá cả ra sao và hơn hết là Mua bình lọc nước giếng khoan ở đâu? Xulynuocmiennam.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong bài viết này.

Những tiêu chí đảm bảo lựa chọn một bình lọc nước giếng khoan tốt

Để lựa chọn một sản phẩm tốt, chúng ta sẽ luôn luôn có những tiêu chí được đặt ra để đánh giá sản phẩm đó, việc làm này giúp chúng ta đánh giá sản phẩm một cách toàn diện nhất, nhằm đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp.

Thứ nhất là về loại máy : Hiện nay, trên thị trường có hai loại bình lọc phổ biến là bình lọc Nano ( sử dụng công nghệ nano bạc ) và bình lọc RO ( sử dụng công nghệ RO ), tuy nhiên Bình lọc Nano yêu cầu nguồn nước đầu vào phải sạch, nên bình lọc này không được sử dụng nhiều ở nước ta.

Thứ hai về hãng sản xuất : Hiện có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy lọc nước. Vì vậy, bạn sẽ có khá khó khăn khi tìm mua một bình lọc nước uống trực tiếp phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Một số hãng sản xuất nổi bật: Karofi, Kangaroo, Coway, Sunhouse, Huyndai, … Đặc biệt các sản phẩm lọc nước đến từ Wapure đang gây thiện cảm từ quý khách hàng. Wapure là công ty chuyên sản xuất, thi công và lắp đặt các sản phẩm lọc nước, khác với các công ty sản xuất đồ gia dụng đã nêu ở trên, Wapure là công ty chỉ chuyên sản xuất các thiết bị lọc nước, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xử lý nước, nên về chuyên môn, Wapure hiểu rõ khách hàng cần gì để sản xuất ra những dòng sản phẩm phù hợp với khách hàng, với từng nguồn nước của từng khu vực hơn.

binh-loc-nuoc-nhap-khau-nguyen-chiec-tu-malaysia
Bình lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia

Thứ ba về giá cả : Như chúng ta đã biết, nếu sử dụng sản phẩm giá thành thấp chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, ngược lại nếu không nắm rõ về sản phẩm, chúng ta rất dễ bị “ đánh lừa “ bởi những hãng sản xuất lớn, bởi họ thường xuyên “ bán “ thương hiệu cho khách hàng với giá chênh lệch khá cao so với những hãng ít danh tiếng hơn, nhưng về chất lượng sản phẩm thì như nhau.

Thứ tư là về lõi lọc : Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong bình lọc nước, nên việc đánh giá lõi lọc để cân nhắc lựa chọn bình lọc nước giếng khoan tốt.

Thông thường một bình lọc nước sẽ có từ 5 đến 8 lõi lọc :

Lõi 1: Lõi PP (6 tháng) có chức năng loại bỏ 100% cặn, hỗ trợ loại bỏ phèn và chất keo có trong nguồn nước.

Lõi 2: Lõi UFD Resin (12 tháng) có chức năng xử lý độ cứng và làm mềm nước.

Lõi 3: Lõi CTO (12 tháng) có chức năng lọc cặn, ngăn chặn các cặn ô nhiễm đi vào nguồn nước sau khi lọc, giúp tăng tuổi thọ cho màng RO.

Màng lọc 4: Màng RO (24-36 tháng) loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm, kim loại nặng độc hại, các họp chất hữu cơ, chất bảo vệ động vật ra khỏi nguồn nước, giúp nguồn nước sau khi lọc trở nên tinh khiết hoàn toàn.

Lõi 5: Lõi FT33-CTO (12 tháng) hấp thụ 100% các chất hữu cơ, mùi, màu có trong nguồn nước, khiến nước sau khi lọc có vị thanh, ngọt, ngon khi uống trực tiếp.

Lõi 6: Lõi Infrared Ion (16 tháng) tạo ra 04 loại khoáng cơ bản (Ca2+; K+; Na+; Mg2+) cần thiết cho cơ thể. Cho nước kiềm nhẹ, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và sự hấp thu của cơ thể.

Lõi 7: Lõi FT33-GAC (12 tháng) giúp tạo vị ngọt và cân bằng độ pH.

Lõi 8: FT33 Nano Silver (12 tháng) có tác dụng kháng khuẩn, không cho vi khuẩn xâm nhập lại nguồn nước sau lọc.

cau-tao-mang-ro-usa
Cấu tạo màng RO USA

Thứ năm là xác định nguồn nước ô nhiễm

Xác định tình trạng ô nhiễm nguồn nước giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình một cách hiệu quả nhất.

Cách xác định tình trạng ô nhiễm của nguồn nước :

* Nguồn nước hay bị ô nhiễm
– Nước máy, nước giếng, nước sông, kênh rạch, nước mưa…
– Nước bị hôi tanh, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, phân bón, thuốc trừ sâu, chua, cặn, cát…
– Nước bị phèn: vật dụng bị ố vàng tại khu vực sử dụng nước, bị ăn mòn…
– Nước bị độ cứng: Khi đun nấu có đóng cặn, ván dưới đáy xoong nồi…

nguon-nuoc-o-nhiem
Nguồn nước bị ô nhiễm

* Cách xác định tình trạng ô nhiễm nguồn nước

– Kiểm tra nước TDS cao hay thấp: dùng bút thử để kiểm tra TDS cao hay thấp
– Nước bị pH thấp: dùng bút thử pH để kiểm tra độ pH, hoặc dùng giấy quỳ tím
– Nước bị phèn: Kiểm tra bằng công cụ test phèn, dùng nhựa chuối nhỏ vào nước, thấy nước đổi sang màu đậm, dùng nước trà cho vào nước, nước sẽ chuyển sang màu tím thẫm.
– Nước bị độ cứng: Dùng công cụ test để kiểm tra độ cứng, khi đun nấu có đóng cặn, ván dưới đáy xoong nồi…, bột giặt áo quần không có hoặc ít bọt.

Nên sử dụng công nghệ RO hay Nano cho bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình ?

Cả hai bộ lọc nước RO và Nano đều sử dụng công nghệ tiên tiến, với những ưu điểm vượt trội như đều có thể uống nước trực tiếp ngay sau khi lọc một cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên bộ lọc nước RO thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc, còn máy Nano tuy giữ lại được khoáng chất mà không cần sử dụng lõi bổ sung, nhưng những khoáng chất mà công nghệ Nano giữ lại sẽ luôn lẩn những tạp chất khác nhau nên nếu nguồn nước đầu nguồn không đảm bảo sẽ nguy hại đến sức khỏe.

Đồng thời, màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước, sử dụng máy bơm, phù hợp với cả những nơi có áp lực nước thấp.

Theo các chuyên gia về máy lọc nước thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để chúng ta có thể chọn lựa giữa máy lọc nước RO hay là Nano như: thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, … và một điều phải lưu ý hàng đầu là chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào.

Bộ lọc nước RO lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc), bộ lọc nước Nano không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Như vậy, dựa theo những phân tích ở trên cùng với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước RO để có được nguồn nước tinh khiết và bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Top 5 bình lọc nước giếng khoan gia đình loại tốt nhất

Dễ dàng nhận thấy hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào thị trường lọc nước, rất nhiều tập đoàn gia dụng lớn trên thế giới cũng cạnh tranh thị trường hấp dẫn này, chính vì có quá nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia sản xuất nên vô cùng khó khăn cho người tiêu dùng khi phải đắn đo lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng Top 5 bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình loại tốt nhất thị trường hiện nay với những công dụng riêng biệt dành cho từng nguồn nước ở từng khu vực :

1. Bình lọc nước RO không bình áp Wapure WR-NK3000 ( 5.990.000 vnđ )

– Công suất Bơm mạnh, bền chính hãng do Nikom Malaysia sản xuất.

– Dòng máy lọc được nguồn nước ô nhiễm đặc trưng của Việt Nam (nhiễm độ cứng; nhiễm phèn, pH thấp, nhiễm clo dư, hợp chất hữu cơ, Bùn, tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút…)

– Màng lọc chính hãng hiệu DOW do Mỹ sản xuất.

– Tất cả lõi lọc và phụ kiện có xuất xứ rõ ràng do nhà máy Nikom Malaysia sản xuất, được bao bọc bên ngoài với thiết kế vỏ máy sang trọng bằng nhựa ABS công nghệ cao chống bám bụi nano có thể vệ sinh, lau chìu dễ dàng bằng nước.

– Bình chứa nước có thể tích lớn 8-9 lít. Đặc biệt được cấu tạo bằng vật liệu nhựa ABS trong, dày đạt tiêu chuẩn an toàn về thực phẩm. Được kết hợp trên cùng máy lọc và bên ngoài máy với thiết kế tinh tế sang trọng. Giúp khách hàng quan sát được nước chứa trong bình áp và có thể tháo bình áp để vệ sinh bất kỳ lúc nào khi cần.

– Kết cấu gọn nhẹ, có thể di chuyển và lắp đặt ở mọi không gian, chỉ chiếm 1/3 diện tích đối với máy RO truyền thống.Phù hợp cho gian bếp, phòng khách, văn phòng, cơ quan.

– Lắp đặt dễ dàng (kết nối nước và điện là máy có thể tự hoạt động 24/24), một ngày có thể cung cấp được từ 200 – 500 lít nước uống.

– Các thiết bị điện trong máy được kết nối đơn giản, sự cố về điện trong máy hầu như không có.

binh-loc-nuoc-RO-khong-binh-ap-NK3000
Bình lọc nước RO không bình áp Wapure WR-NK3000 ( 5.990.000 vnđ )

2. Bình lọc nước Wapure WR103- dùng riêng cho nước nhiễm độ cứng (vôi) ( 5.990.000 vnđ )

– Sản phẩm máy lọc nước RO WR103 này là dòng chuyên xử lý nước giếng bị nhiễm độ cứng (vôi) một cách hiệu quả, chỉ có tại Wapure mà trên thị trường chưa có sản phẩm nào chuyên biệt như vậy. Cho ra nguồn nước sau lọc sạch hơn, tinh khiết hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng hơn.

– Máy lọc nước RO WR103 có khả năng lọc được nước máy (nước thủy cục), nước mưa và cả nước giếng, nước sông bị ô nhiễm “độ cứng” nặng. Công suất lọc 1 giờ được 12 lít và 1 ngày được 250 lít nước. Máy được bố trí các lõi lọc logic gồm 8 cấp lọc cao cấp được nhập khẩu, có tem CO/CQ (chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) rõ ràng. Có cơ chế lọc hoàn toàn tự động. Gồm:

Lõi 1 – Lõi PP Wapure: Loại bỏ 100% cặn và hỗ trợ lọc phèn, chất keo có trong nguồn nước.

Lõi 2 – Lõi UDF Resin Wapure: Loại bỏ 100% độ cứng CaCO3, làm mềm nước.

Lõi 3 – Lõi CTO Black Wapure: Lọc cặn ngăn chặn các cặn ô nhiễm đi vào nguồn nước sau lọc, giúp tăng tuổi thọ cho màng lọc RO.

Lõi 4 – Lõi FT Resin Wapure: Loại bỏ 100% vôi, làm mềm nước, giúp nước sau lọc dùng để nấu ăn không có cặn trắng đóng trong thiết bị đun nấu.

Màng lọc 5 – RO Dow 50 (USA) Wapure: Loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, kim loại nặng độc hại, hợp chất hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật ra khỏi nguồn nước. Giúp nguồn nước sau lọc trở nên tinh khiết hoàn toàn.

Lõi 6 – Lõi FT33 GAC Wapure: Tạo vị ngọt, cân bằng pH.

Lõi 7 – Lõi FT33 CTO Wapure: Hấp phụ 100% các chất hữu cơ, mùi, màu hiện diện trong nguồn nước, giúp nước sau lọc có vị thanh, ngọt, rất ngon khi uống trực tiếp.

Lõi 8 – Lõi FT33 Nano Siver Wapure: Kháng khuẩn, không cho vi khuẩn xâm nhập lại nguồn nước sau lọc.

– Máy được thiết kế sang trọng, tủ được trang bị kính cường lực (gồm 2 màu xanh và đen) phù hợp với mọi thiết kế nội thất, làm nổi bật tổng thể, tăng vẻ thẩm mỹ trong nhà. Máy lọc nước RO WR103 vận hành êm ái, không gây tiếng động, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, thay thế.

binh-loc-nuoc-wapure-WR103
Bình lọc nước Wapure WR103- dùng riêng cho nước nhiễm độ cứng (vôi) ( 5.990.000 vnđ )

3. Bình lọc nước RO Wapute WR105- chuyên xử lý phèn và nâng pH ( 5.990.000 vnđ )

Máy lọc nước RO WR105 có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, được bố trí các lõi lọc một cách logic cùng với 7 cấp lọc thông minh có các lõi bổ sung Oxy, nâng PH, xử lý phèn, tạo khoáng, làm mềm nước. Cụ thể:

Lõi 1 – Lõi PP Wapure: Loại bỏ 100% cặn và hỗ trợ lọc phèn, chất keo có trong nguồn nước.

Lõi 2 – Lõi Manganene Greensand USA Wapure: Loại bỏ 100% phèn sắt ô nhiễm, nước có pH thấp.

Lõi 3 – Lõi CTO Black Wapure: Lọc cặn ngăn chặn các cặn ô nhiễm đi vào nguồn nước sau lọc, giúp tăng tuổi thọ cho màng lọc RO.

Màng lọc 4 – RO Dow 50 (USA) Wapure: Loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm, kim loại nặng độc hại, hợp chất hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật ra khỏi nguồn nước. Giúp nguồn nước sau lọc trở nên tinh khiết hoàn toàn.

Lõi 5 – Lõi FT CTO Wapure: Hấp phụ 100% các chất hữu cơ, mùi, màu hiện diện trong nguồn nước, giúp nước sau lọc có vị thanh, ngọt, rất ngon khi uống trực tiếp.

Lõi 6 – Lõi Alkaline nâng pH 12 inch: Giúp nâng pH của nước tinh khiết sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y Tế nằm trong ngưỡng cho phép từ 6,5 – 8,5. Đồng thời bổ sung khoáng chất Alkaline (Ca, K, Na) dễ hấp thu, có lợi cho cơ thể. Loại bỏ hoàn toàn vị chua của nguồn nước sau lọc.

Lõi 7 – FT33 Nano Siver Wapure: Kháng khuẩn, không cho vi khuẩn xâm nhập lại nguồn nước sau lọc.

– Máy lọc nước RO WR105 được thiết kế sang trọng, đặt trong tủ được làm bằng kính cường lực (gồm 2 màu xanh và đen), có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi nội thất được bày trí trong nhà

– Công ty sẽ kiểm tra, phân tích nguồn nước giếng bị nhiễm phèn trước rồi mới lắp đặt máy cho phù hợp

– Các sản phẩm khác ngoài thị trường thường sử dụng màng RO kém chất lượng nên sẽ mau làm tắc nghẽn màng lọc làm cho máy hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa nhưng với Wapure thì không như vậy. Màng siêu lọc RO Dow (USA) cao cấp kích thước 0,0001 micron nên sẽ lọc được các loại cặn bẩn, phèn cho ra nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe.

binh-loc-nuoc-RO-wapure-WR105
Bình lọc nước RO Wapute WR105- chuyên xử lý phèn và nâng pH ( 5.990.000 vnđ )

4. Bình lọc nước RO Wapure WR107- chuyên lọc nước lợ ( 5.990.000 vnđ )

– Máy lọc nước RO WR107 có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, được bố trí các lõi lọc một cách logic cùng với 7 cấp lọc thông minh có các lõi bổ sung Oxy, lọc lợ, tạo khoáng, làm mềm nước, …

– Máy lọc nước RO WR107 được thiết kế sang trọng, đặt trong tủ được làm bằng kính cường lực (gồm 2 màu xanh và đen), có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi nội thất được bày trí trong nhà.

– Công ty sẽ kiểm tra, phân tích nguồn nước giếng bị lợ trước rồi mới lắp đặt máy cho phù hợp

– Các sản phẩm khác ngoài thị trường thường sử dụng màng RO kém chất lượng nên sẽ mau làm tắc nghẽn màng lọc làm cho máy hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa nhưng với Wapure thì không như vậy. Màng siêu lọc RO Dow (USA) cao cấp kích thước 0,0001 micron nên sẽ lọc được các loại cặn bẩn, phèn cho ra nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe.

binh-loc-nuoc-RO-wapure-WR107
Bình lọc nước RO Wapure WR107- chuyên lọc nước lợ ( 5.990.000 vnđ )

5. Bình lọc nước RO Wapure WR109- lọc nước tinh khiết, nước giếng, nước máy ( 5.990.000 vnđ )

– Máy lọc nước RO WR109 có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, được bố trí các lõi lọc một cách logic cùng với 7 cấp lọc thông minh có các lõi bổ sung Oxy, lọc nước tinh khiết, tạo khoáng, làm mềm nước làm ngọt nước, …

– Máy lọc nước RO WR109 được thiết kế sang trọng, đặt trong tủ được làm bằng kính cường lực (gồm 2 màu xanh và đen), có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi nội thất được bày trí trong nhà.

– Công ty sẽ kiểm tra, phân tích nguồn nước giếng, nước máy trước rồi mới lắp đặt máy cho phù hợp.

binh-loc-nuoc-RO-wapure-WR109
Bình lọc nước RO Wapure WR109- lọc nước tinh khiết, nước giếng, nước máy ( 5.990.000 vnđ )

– Các sản phẩm khác ngoài thị trường thường sử dụng màng RO kém chất lượng nên sẽ mau làm tắc nghẽn màng lọc làm cho máy hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa nhưng với Wapure thì không như vậy. Màng siêu lọc RO Dow (USA) cao cấp kích thước 0,0001 micron nên sẽ lọc được các loại cặn bẩn, phèn cho ra nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hy vọng, với sự tư vấn của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được một bình lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình phù hợp với mình.
Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR