Nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục thì cách xử lý như thế nào?

Nguồn nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính của đa số người dân Việt Nam, tuy nhiên với tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng diễn tiến nghiêm trọng thì chính nguồn nước ngầm này cũng đang bị đe dọa với hàng loạt chất thải chưa qua xử lý được thải trực tiếp ra môi trường, chính vì thế, tình trạng nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục là hiện tượng được rất nhiều người quan tâm, bởi nó đang trở thành vấn đề nhức nhối trong mỗi gia đình hiện nay, trong bài viết này, chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục này nhé.

Tại sao phải xử lý nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục ?

Nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng mà còn khiến chúng ta khó chịu khi phải sử dụng nguồn nước mà rõ ràng là không còn sạch sẽ nữa.

Ngoài ra nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục còn ảnh hưởng đến vật dụng tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước như lavabo, vòi sen, vòi nước, thau xô chậu, làm tốn xà phòng và gây bẩn cho quần áo.

Nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục còn là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống, ăn mòn đường ống, …

Nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nếu không được lưu ý kịp thời, rất có thể sẽ bùng phát dịch bệnh khó lường.

 

nuoc-gieng-khoan-bi-nhot-va-co-mau-trang-duc
Nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục

 

Một khi nước giếng khoan có hiện tượng bị nhớt và có màu trắng đục thì rất có thể là nước giếng khoan đã bị nhiễm sắt và mangan ở mức độ nặng.

Sở dĩ nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt và mangan nặng là do nguồn nước ngầm dưới lòng đất hiện nay đang bị xâm hại nặng nề bởi lượng chất thải, nước thái và khí thải từ hoạt động công nghiệp của các công ty, xí nghiệp chưa qua xử lý đã thải ra môi trường khiến chúng thấm vào lòng đất sau đó ngấm vào mạch nước ngầm .

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhớt và có màu trắng đục

Cách thứ nhất : Dùng bể lọc

Việc làm bể lọc cho nước giếng khoan là rất cần thiết bởi trong nước giếng khoan thường có chứa nhiều kim loại nặng độc hại, trong đó có asen vượt quá mức quy định ( tùy từng khu vực ) Các thành phần này là nguyên nhân dẫn đến 80% các bệnh nguy hiểm thông qua đường nước ăn uống sinh hoạt sau thời gian dài sử dụng tại Việt Nam.

Cách làm bể lọc cho giếng khoan

Dùng bể xây có kích thước ( 80cm x 80cm x 1m ) hoặc bể nhựa, thùng nhựa, thùng inox có thể tích 200l trở lên, chiều cao trên 1m.

Dưới đáy bể, sử dụng ống nhựa PVC 48 hay lưới inox nhỏ.

Lớp vật liệu 1 : sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm, dày khoảng 10cm

Lớp vật liệu 2 : Cát thạch anh chuyên dụng, dày khoảng 20-30cm

Lớp vật liệu 3 : Cát Mangan

Lớp vật liệu 4 : Than hoạt tính để khử độc, mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước, dày khoảng 10cm

Lớp vật liệu 5 : Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, asen, dày khoảng 10 cm

Lớp vật liệu 6 : Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh, dày khoảng 10-15 cm

Lớp trên cùng sử dụng giàn phun mưa để oxy hóa nguồn nước.

mo-hinh-be-loc-nuoc-gieng-khoan
Mô hình bể lọc nước giếng khoan

 

Cách lọc này không khó thực hiện nhưng lại có khá nhiều bước, mất nhiều thời gian, việc sục rửa các vật liệu lọc cũng khó khăn, đặc biệt cách lọc này không lọc triệt để các tạp chất trong nước, đặc biệt là lượng TDS có trong nước.

Cách thứ hai : Sử dụng bộ lọc chuyên nghiệp

Tùy vào trường hợp và mức độ ô nhiễm của nguồn nước mà chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hệ thống lọc nước được lắp đặt ngay tại nhà để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, khó khăn ở đây là việc lựa chọn giá thành và hãng sản xuất để mang về chất lượng tuyệt vời nhất, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng lao vào sản xuất dòng sản phẩm lọc nước, vậy đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn đang cần?

may-loc-nuoc-wapure
Máy lọc nước Wapure

Wapure tự hào là nhà cung cấp dòng sản phẩm lọc nước với đa dạng mẫu mã, chất lượng chuyên môn phù hợp với tất cả các nguồn nước trong khu vực Việt Nam với 10 tiêu chí :

LÀ NHÀ PHÂN PHỐI LỚN CHÍNH HÃNG VỀ SẢN PHẨM MÁY LỌC NƯỚC NANO WAPURE
CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG. CÓ GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ CO/CQ
CAM KẾT HÀNG CHẤT LƯỢNG CAO,
LUÔN CÓ GIẤY KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA VIỆN PASTER
HOÀN TIỀN 200% NẾU PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG
LUÔN LUÔN PHÂN TÍCH KIỂM TRA MẪU NƯỚC TRƯỚC KHI TƯ VẤN LẮP ĐẶT MÁY
1 ĐỔI 1 TRONG VÒNG 7 NGÀY NẾU PHÁT HIỆN CÓ LỖI DO NHÀ SẢN XUẤT
BẢO HÀNH 12 THÁNG, BẢO TRÌ 10 NĂM
HỖ TRỢ LẮP ĐẶT MIỄN PHÍ, HOẶC KHẢO SÁT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT
ĐẶC BIỆT HƠN LÀ ĐƠN VỊ CÓ CHUYÊN MÔN SÂU VỀ XỬ LÝ NƯỚC VÀ CÓ THÂM NIÊN

Còn chần chừ mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm lọc nước phù hợp nhất với gia đình bạn?

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR