Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Việt Nam

Nước dưới dưới đất là một trong những hợp phần quan trọng của tài nguyên nước, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, công – nông nghiệp rất quan trọng và chủ yếu. Tuy nhiên nguồn nước ngầm quý giá này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy để biết thêm hiện trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Việt Nam như thế nào thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau.

Tin liên quan :

Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Việt Nam

Con người ngày càng khai thác và sử dụng nhiều hơn nguồn nước ngầm. Lượng nước ngầm khai thác trên thế giới năm 1990 gấp 30 lần năm 1960 dẫn đến nguy cơ suy giảm trữ lượng nước sạch, gây ra các thay đổi lớn về cân bằng nước. Nguồn nước đang bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt, nước biển bởi các tác nhân như NO3, P, thuốc trừ sâu và hoá chất, kim loại nặng, các chất hữu cơ, các vi sinh vật gây bệnh v.v.

Do vậy, vấn đề đảm bảo nguồn nước sạch cho dân cư các vùng trên thế giới đang là nhiệm vụ hàng đầu của các tổ chức môi trường thế giới. Trong khoảng từ năm 1980 – 1990, thế giới đã chi cho chương trình cung cấp nước sạch khoảng 300 tỷ USD, đảm bảo cung cấp cho 79% dân cư đô thị, 41% dân cư nông thôn. Gia tăng dân số đang gây sức ép nặng nề lên toàn bộ các môi trường đất, không khí và nước trên toàn cầu vì mỗi một thành phần môi trường này lại có liên quan chặt chẽ đến thành phần khác.

Và mỗi một cá thể, một con người khi sử dụng lại góp phần vào sự ô nhiễm nguồn nước ngầm. Trong khi mức độ sử dụng tài nguyên và lượng chất thải sinh ra từ mỗi con người, mỗi khu vực là không giống nhau, thì một thực tế rõ ràng là đất, nước và không khí là vô cùng cần thiết cho sự sinh tồn của loài người. Sự suy thoái nhanh của chất lượng đất và diện tích đất canh tác theo đầu người, việc sử dụng lãng phí tài nguyên đất, nguồn nước ngầm đang tiếp diễn.

Nước nói chung và nguồn nước ngầm nói riêng là tài nguyên không thay thế và sự cân bằng giữa nhu cầu nước của nhân loại với trữ lượng nước đã đến mức báo động. Chỉ có 2,5% lượng nước trên trái đất là nước ngọt – loại nước thiết yếu cho mọi loại hình sử dụng nước của con người – và chỉ có 0,5% là nước mặt và nước ngầm có thể khai thác sử dụng. Để thỏa mãn nhu cầu về nước của 77 triệu con người tăng thêm mỗi năm người ta dự tính cần phải có một lượng nước bằng dòng sông Rhine.

Song trữ lượng nguồn nước ngầm, nước ngọt lại không hề tăng thêm. Gia tăng dân số không chỉ có liên quan đến mức tiêu thụ tài nguyên mà còn liên quan đến sự ô nhiễm môi trường nhất là nguồn nước ngầm gây ra trong quá trình sản xuất và tiêu thụ. Tăng dân số ở các nước nghèo, làm cho các nước này đã nghèo lại càng nghèo thêm vì cạnh tranh nguồn tài nguyên nguồn nước ngầm gây ra nguy cơ của nghèo khổ và nạn đói.

Khan hiếm nguồn nước cùng với nhu cầu về nước của con người tăng do tăng dân số.Ô nhiễm môi trường, trước hết là môi trường nước, không khí và đất đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều lúc đến mức trầm trọng, nhiều vấn đề về vệ sinh môi trường phức tạp đã phát sinh ở các khu vực thành thị, nông thôn.

Tác hại của chiến tranh, đặc biệt là các hoá chất độc hại đã và đang gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đối với môi trường thiên nhiên và con người Việt Nam. Thiếu nhiều cơ sở vật chất – kỹ thuật, cán bộ, luật pháp để giải quyết các vấn đề môi trường, trong khi nhu cầu sử dụng hợp lý tài nguyên không ngừng tăng lên, yêu cầu về cải thiện môi trường và chống ô nhiễm môi trường ngày một lớn và phức tạp.

Biện pháp bảo vệ và xử lý ô nhiễm nguồn nước ngầm

Có rất nhiều biện pháp để bảo vệ ô nhiễm nguồn nước ngầm (có thể tham khảo tại đây). Hãy bảo vệ nguồn tài nguyên nước bằng cách sử dụng nước hợp lý và hiệu quả bên cạnh đó là bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh.

Hãy sử dụng máy lọc nước để tiết kiệm và góp phần bảo vệ tài nguyên nguồn nước ngầm và hành động vì chính bạn và môi trường. Hãy đến với Wapure – Công ty Phát Thọ TMC để lựa chọn và mua sắm sản phẩm máy lọc nước cao cấp cùng sự tư vấn nhiệt tình chu đáo của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện nhé.

Chúng tôi là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

  • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
  • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
  • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặngnhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
  • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được sở hữu những sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường. Không những thế mà bạn còn được sử dụng nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn để đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình nhé. Vì sức khỏe là vàng

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG PHÁT THỌ TMC

Trụ sở chính: 180 Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0902 97 5550 hoặc (028)39.733.191

Xem thêm :