Tổng quan về bể lọc nhanh trọng lực

Bể lọc nhanh trọng lực là thường được sử dụng trong xử lý bề mặt nguồn cung cấp nước. Nó bao gồm một cấu trúc để chứa các đơn vị, các lớp vật liệu lọc bộ, một hệ thống thoát nước phía dưới, một hệ thống rửa lọc, và một hệ thống xử lý chất thải. Và để hiểu thêm về vấn đề này thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau

Tin liên quan:

 

Bể lọc nhanh trọng lực là gì?

Trong quá trình lọc, nước chảy lên trên cùng của các lớp vật liệu lọc và được điều khiển thông qua bằng trọng lực. Trong khi đi qua không gian nhỏ hẹp giữa các hạt của bộ lọc, các tạp chất được loại bỏ. Nước tiếp tục đường đi thông qua các sỏi hỗ trợ, đi vào dưới hệ thống thoát nước hệ thống, và sau đó chảy vào hồ chứa. Nó là lớp vật liệu lọc, bao gồm cát hoặc than antraxit, mà thực sự loại bỏ các tạp chất khỏi nước. Các lớp vật liệu lọc thường xuyên được làm sạch bằng một quá trình rửa ngược.

Cơ chế của bể lọc nhanh trọng lực

✓   Cơ chế sàng: Hạt mà lớn hơn không gian lỗ rỗng của lớp vật liệu lọc thì các tạp chất chèn ép ra khỏi lớp vật liệu lọc bằng phương pháp cơ học. Hạt nhỏ hơn không gian lỗ rỗng của lớp vật liệu lọc thì các tạp chất bị mắc kẹt lại trên lớp vật liệu lọc bởi sự tiếp xúc ngẫu nhiên.
✓   Lắng đọng trầm tích: Hạt định cư trên các phương tiện lọc.
✓   Sự va chạm: Hạt nặng sẽ không tuân theo các dòng chảy.
✓   Ngăn chặn các hạt di chuyển dọc theo dòng nước được loại bỏ khi chúng tiếp xúc với bề mặt của môi trường lọc

✓   Độ bám dính các hạt keo tụ gắn liền với lớp vật liệu lọc khi chúng đi qua lớp lớp vật liệu lọc.
✓   Sự hấp phụ (hóa học hoặc vật lý hoặc cả hai): Khi một hạt đã được đưa vào tiếp xúc với bề mặt của lớp vật liệu lọc hoặc với các hạt khác.
✓   Keo tụ: Hạt lớn vượt qua các hạt nhỏ hơn, gia nhập vào nhau, và hình thành những phần tử lớn hơn.
✓   Tăng trưởng sinh học: trong bộ lọc tăng trưởng sinh học sẽ làm giảm khối lượng lỗ rỗng và có thể tăng cường việc loại bỏ các những hạt với bất kỳ cơ chế loại bỏ trên. Chất tập trung trên bề mặt của môi trường lọc + chất dinh dưỡng có sẵn → Sinh vật bắt đầu phát triển trên bề mặt của bộ lọc. Một tấm thảm được hình thành có chứa chất nhớt ” zoogleal ” sinh vật được gọi là ” Schmutzdecke ”.

Vật liệu của bể lọc nhanh trọng lực

Các loại vật liệu lọc

Đặc điểm của các vật liệu lọc điển hình

Vật liệu

Phạm vi kích

thước (mm)

Trọng lượng riêng
Cát thông thường

0.5-0.6

2.6

Cát thô

0.7-3.0

2.6

Than antraxit / than đá

1.0-3.0

1.5-1.8

Sỏi

1.0-50

2.6

Hai yếu tố quan trọng để đánh giá và lựa chọn vật liệu lọc trong bể lọc nhanh trọng lực:
– Loại bỏ độ đục thông qua các bể lọc với thời gian hợp lý.
– Thời gian hạn chế được tổn thất ban đầu cần thiết cho các bộ lọc.
Nếu tổn thất áp lực được hạn chế thường xuyên và độ đục tăng đột ngột hiếm khi xả ra thì kích thước vật liệu lọc lớn có thể được xem xét. Nếu độ đục thường xuyên tăng đột ngột và tổn thất ban đầu là hiếm khi gặp phải thì kích thước vật liệu lọc nhỏ có thể được xem xét.

Lời kết

Hy vọng sau khi theo dõi xong bài viết về bể lọc nhanh trọng lực sẽ tích lũy thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về ngành nước và xử lý nước. Và nếu như gia đình bạn đang cần sử dụng một nguồn nước tinh khiết hơn, sạch hơn thì hãy liên hệ với Wapure – Công ty máy lọc nước Wapure nhé.

Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn và tư vấn sử dụng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước của gia đình bạn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. Hiện nay Công ty Wapure chuyên cung cấp các loại hạt vật liệu dùng trong ngành xử lý nước, được nhập khẩu từ 100% nước ngoài với chất lượng cực kỳ tốt.

Để xem thêm sản phẩm vật liệu lọc tại Wapure vui lòng tham khảo tại đây

Ngoài ra, Công ty còn là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

  • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
  • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
  • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặngnhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
  • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI MUA SẮM TẠI WAPURE

Chúng tôi luôn tự tin mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành tốt nhất, không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí mà còn là thời gian và sức khỏe. Quý khách mua sản phẩm của Công ty “Máy lọc nước của Người Việt” sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

– Giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất.
– Nếu hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng sẽ đổi lại.
– Quý khách lấy hàng với số lượng lớn sẽ được mua với giá đặc biệt.
– Trong quá trình thực hiện nếu giá cả có thay đổi, Công ty sẽ kịp thời thông báo cho khách hàng.

  • Sự hỗ trợ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc bán hàng. Dịch vụ khách hàng của chúng tôi luôn có nhân viên hỗ trợ sẵn sàng 24h/ngày, 7 ngày/tuần để xử lý các câu hỏi của bạn.
  • Mỗi nhân viên công ty chúng tôi đều hiểu giá trị cốt lõi của chúng tôi, và cam kết  cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm :