Chất rắn lơ lửng trong nước là gì ?

Trong nước mà ta thấy rõ các các màng lơ lửng trên mặt nước, nhìn rất mất vẻ mỹ quan thì đó chính là các chất rắn lơ lửng làm ô nhiễm nguồn nước. Và để hiểu thêm về chất rắn lơ lửng trong nước cũng như là những ảnh hưởng mà nó gây ra là gì thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Tin liên quan :

Chất rắn lơ lửng trong nước là gì?

Tổng chất rắn lơ lửng (TSS: Turbidity & Suspendid Solids) gồm các hạt chất vô cơ, hữu cơ và những hạt chất lỏng không hòa tan với nước. Các hạt đó là hạt đất sét, phù sa,… hoặc các hạt có bản chất vô cơ khác. Cũng có thể là các sợi thực vật, tảo, vi khuẩn,… hoặc các hạt có bản chất hữu cơ khác. Chất rắn lơ lửng thường xuất hiện trên mặt nước do hoạt động xói mòn nhưng vì có khả năng tách lọc tốt của đất nên sẽ không xuất hiện nhiều trong nước ngầm.

Không chỉ các hạt chất rắn lơ lửng có nguồn gốc tự nhiên mà nó còn xuất phát ra từ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người. Chất rắn là chất gây ô nhiễm mang nhiều mầm móng gây bệnh trên bề mặt của các hạt. Lượng ô nhiễm càng cao khi kích thước hạt càng nhỏ và tổng diện tích bề mặt lớn.

Ảnh hưởng của chất rắn lơ lửng

Chất rắn lơ lửng có nồng độ cao sẽ làm cho các dòng chảy bị tắc nghẽn, gây tắc các thiết bị lọc và ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh. TSS cao còn có khả năng làm che ánh sáng từ thực vật dưới nước, khi ánh sáng được truyền qua nước với số lượng càng giảm thì sẽ kéo theo quá trình quang hợp giảm nên sẽ làm cho oxy hòa tan vào nước. Còn trong trường hợp thực vật sống trong nước bị che lấp hoàn toàn ánh sáng thì sẽ ngừng sản xuất oxy và sẽ chết.

Các hạt lơ lửng có thể hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời nên sẽ tăng nhiệt độ nước bề mặt điều này làm cho nồng độ oxy hòa tan giảm và ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh. Trong sinh hoạt, nếu xuất hiện các hạt lơ lửng nhìn rất mất vẻ mỹ quan, không dám sử dụng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu sử dụng trực tiếp mà không qua xử lý.

Nên Xem Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn

Biện pháp xử lý chất rắn lơ lửng trong nước

Có rất nhiều biện pháp để xử lý nước có chất rắn lơ lửng hiệu quả, nhưng biện pháp xử lý nhanh nhất, có hiệu quả tức thì và tiết kiệm chi phí thì bạn hãy sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn WB20 tại Wapure để lọc nước sinh hoạt nhé. Hệ thống lọc nước đầu nguồn WB20 tại Wapure có khả năng lọc sạch các chất rắn lơ lửng hiệu quả cho nguồn nước ra sạch hơn, trong hơn và an toàn để sử dụng hơn.

Wapure WB20 có lõi BIGFLOW được nhập khẩu ( màu xanh) từ Malaysia và nhựa ABS sinh học. Được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, vận hành và lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Ly lọc 2 ron duy nhất thị trường không rỉ. Lọc sạch chất bẩn, cặn, gỉ sét, bùn, cát, phèn + Lọc sạch mùi Clo, mùi tanh,hôi… Bộ lọc tự động 500 -800 lít/giờ. Chê độ bảo hành lên đến 12 tháng và được bảo trì suốt đời

Lọc nước máy sinh hoạt WB20

Để xem thêm sản phẩm lọc nước máy sinh hoạt WB20 tại Wapure vui lòng tham khảo tại đây

Sản phẩm tại Wapure có thế mạnh gì? Tại sao lại lựa chọn mua sắm tại Wapure?

 • Tất cả sản phẩm của Công ty đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có tem CO/CQ (chứng nhận nguồn gốc) đầy đủ, rõ ràng
 • Các lõi lọc được công bố thông tin, xuất xứ rõ ràng chỉ có tại Wapure mà các Công ty khác không có
 • Kỹ thuật viên có chuyên môn cao, kịp thời khắc phục sự cố trong vòng 10 – 20 phút
 • Tư vấn dựa trên nguồn nước, kiểm tra phân tích nguồn nước đầu vào trước rồi mới lắp đặt thiết bị thích hợp
 • Wapure chuyên xử lý mọi nguồn nước bị ô nhiễm nặng
 • Chính sách đổi trả tại Wapure dễ dàng, nhanh chóng
 • Quý khách hàng không cần phải ghi nhớ thời hạn thay lõi định kỳ vì chúng tôi có phần mềm lưu trữ thông tin khách hàng để kịp thời thông báo thời gian thay lõi định kỳ

Xem máy lọc nước công suất lớn diệt sạch 100% vi khuẩn https://xulynuocmiennam.com/he-thong-may-loc-nuoc-cong-nghiep.html

Ngoài ra, Wapure còn là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

 • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
 • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
 • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặng, nhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
 • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất cùng đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ 24/7 nên bạn yên tâm lựa chọn và mua sắm tại Wapure nhé.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR