Ô nhiễm môi trường nước là gì ? Nguyên nhân hậu quả biện pháp

Ngày nay, nước ta đang trong vấn nạn thách thức lớn ề tình trạng ô nhiễm nguồn nước nhất là ở các vùng khu công nghiệp và đô thị. Có hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp ở các thành phố lớn xả thẳng lượng nước thải chưa qua xử lý ra môi trường đây là nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường nguồn nước. Còn ở nông thôn thì càng bị ô nhiễm nặng hơn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Vậy để tìm hiểu Ô nhiễm môi trường nước là gì ? Nguyên nhân hậu quả biện pháp để khắc phục xử lý nguồn nước bị ô nhiễm như thế nào thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Tin liên quan :

Ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm môi trường nước là gì ?

Theo các nhà chuyên gia thì có khoảng 76% người dân ở vùng nông thôn còn sử dụng các công nghệ lạc hậu, lượng chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi việc này sẽ làm cho ô nhiễm nghiêm trọng về nguồn nước. Tuy nhiên việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nguồn nước ở ao hồ, sông, kênh, mương,… càng ngày ô nhiễm càng nặng, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, ảnh hưởng đến môi trường và cả trong sản xuất.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

Có 2 nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nước chủ yếu là do con người tác động và do tự nhiên gây ra. Hai nguyên nhân chính này tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiệm trọng. Cụ thể:

❈    Nguyên nhân do con người

. Do không xử lý các chất thải (phân, rác, nước bẩn,…) của con người và gia súc gia cầm đúng quy định, các chất thải ở khu xí nghiệp và khu chế xuất, khai thác các khoáng sản, dầu mỏ, dầu khí nên làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề sức khỏe và cuộc sống con người. Kể cả những khu chế biến thủy sản, chất thải khu giết mổ, chế biến thực phẩm và họat động lưu thông với khí thải và các chất thải hóa chất cặn sau sử dụng cũng góp phần gây ô nhiễm nguồn nước.

. Các nhà máy, xí nghiệp ngày càng phát triển thì lượng nước thải tăng lên làm cho nước bẩn chảy vào mạch nước ngầm, hoà lẫn gây ô nhiễm môi trường nước. Chưa kể là khi các nhà máy xi nghiệp này còn xả ra lượng lớn khí thải gây ô nhiễm không khí khi mưa xuống thì các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa cũng gây nên việc ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt và nguy hiểm nhất chính là các chất thải phóng xạ. Khi dân số tăng quá nhanh và việc sử dụng nước sạch không hợp lý, không giữ vệ sinh môi trường sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có.

Các nhà máy, xí nghiệp xả khí thải

❈    Nguyên nhân do tự nhiên

  • Do sự bào mòn hay sự sụt lở núi đồi, đất ven bờ sông làm dòng nuớc cuốn theo các chất cơ học như bùn, đất, cát, chất mùn…
  • Do sự phun trào của núi lửa làm bụi khói bốc lên cao theo nước mưa rơi xuống đất
  • Do triều cường nước biển dâng cao vào sâu gây ô nhiễm các dòng sông
  • Do sự hòa tan nhiều chất muối khoáng có nồng độ quá cao, trong đó có chất gây ung thư như Arsen, Fluor và các chất kim loại nặng…

Hậu quả gây ô nhiễm môi trường nước

Tình trạng ô nhiễm môi trường nước sẽ có hậu quả là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mạn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, người dân thường phải sống chung với khu vực bị ô nhiễm, sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt thì sẽ có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh như da liễu, tiêu chảy, suy thận, suy gan, suy giảm các chức năng của các bộ phận trong cơ thể người. Bên cạnh đó khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm thì sẽ làm cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản chậm tiến độ, gây thiệt hại lớn.

Hậu quả khi sử dụng nước ô nhiễm

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước

~   Biện pháp để có thể khắc phục triệt để cho vấn đề ô nhiễm môi trường nước mà không cần tốn thời gian thuê nhân công về lọc,có khả năng phòng ngừa được vấn nạn ô nhiễm mà không phải trăn trở hay sống trong sợ hãi thì hãy đến với Wapure – Công ty Phát Thọ TMC để được tư vấn về nguồn nước đang sử dụng, nguyên nhân vì sao mà bị ô nhiễm, biện pháp khắc phục bằng cách nào, tất cả sẽ được chúng tôi xử lý hết.
Một trong những cách khắc phục vấn đề ô nhiễm nguồn nước thì có lẽ máy lọc nước chính là giải pháp tốt nhất cho mọi trường hợp.

 ~   Nó được coi là một trong những máy lọc nước tốt nhất trên thị trường, có thể đáp ứng được mọi kì vọng của người tiêu dùng. Chúng tôi có rất nhiều dòng máy cho các bạn lựa chọn tuỳ theo tính chất nguồn nước nhà bạn mà chúc tôi sẽ tư vấn loại máy phù hợp nhất. Ví dụ như nước nhà bạn bị nhiễm độ cứng (vôi) thì sẽ phù hợp sử dụng máy lóc nước WAPURE RO WR103, hoặc là nước nhà bạn là nước máy mà vẫn bị ô nhiễm thì chúng tôi tư vấn cho bạn nên chọn dòng máy lọc nước WAPURE MT888 được nhập khẩu nguyên chiếc với các tính năng tiện lợi khác với dòng RO như không có nước thải, không sử dụng điện.

  Để xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại Wapure xin lòng lòng tham khảo tại đây

Ngoài ra, Công ty còn là là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

  • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
  • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
  • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặngnhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
  • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Ưu điểm sản phẩm tại Wapure

   Thiết bị: Sử dụng thiết bị, phụ kiện , lõi lọc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Có tem CO/CQ ( chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) rõ ràng, công bố thông tin của các sản phẩm

 ☞    Chất lượng nước: Nước ngon, ngọt thanh, đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Không đóng cặn, rong rêu, mùi hôi, vi khuẩn gây bệnh, các kim loại nặng,…

   Giá thành: Mức giá cạnh tranh so với thị trường, tư vấn đầu tư phù hợp

   Vật tư: Thay thế linh phụ kiện phù hợp. Chi phí và chất lượng ổn định, được hỗ trợ tối đa

 ☞    Chính sách bảo trì bảo dưỡng: có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng. Kiểm tra nguồn nước trước và sau xử lý. Hỗ trợ 10- 15 % chi phí thay thế linh phụ kiện. Theo sát quá trình vận hành sản xuất

   Khắc phục sự cố: Kỹ thuật viên kịp thời có mặt khắc phục sự cố từ 10 – 30 phút. Tư vấn hỗ trợ biện pháp khắc phục sự cố ngay tại nhà. Sửa chữa thay thế hợp lý, tiết kiệm chi phí

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về ô nhiễm môi trường nước, nguyên nhân hậu quả gây nên ô nhiễm nước tại nhà bạn cũng như là những giải pháp khắc phục sao cho phù hợp nhất. Hãy tập thói quen sử dụng máy lọc nước ngay hôm nay để sử dụng được nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nhé.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR