Nguồn nước ô nhiễm chứa chất gây ung thư như thế nào?

Vnexpres đưa tin, kết quả kiểm tra nguồn nước ô nhiễm quanh khu vực bãi rác Đông Thạnh, TP.HCM có hàm lượng Nitrat và Amoni cao. Chúng có khả năng chuyển hoá thành hợp chất gây ung thư từ nguồn nitơ cao. Đây thực sự là nguồn ô nhiễm hàng đầu gây nhiều bệnh tật cho người dân xung quanh.

Tin liên quan :

hoa chat gay o nhiem

Vừa qua Sở Y tế TP.HCM  đã yêu cầu.

Sở Y tế TP HCM vừa có công văn gửi Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố và Bệnh viện Ung bướu đề nghị 2 đơn vị này phối hợp khảo sát lại tình hình môi trường tại khu vực lân cận bãi rác Đông Thạnh, Hóc Môn. Sở cũng đề nghị các đơn vị này tham mưu biện pháp giải quyết những vấn đề sức khỏe của người dân nơi đây.

Theo Sở Y tế, kết quả khảo sát ngẫu nhiên 5 mẫu nước ô nhiễm lấy tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh của Trung tâm Y tế Dự phòng từ ngày 13 đến 18/5, cho thấy các chỉ tiêu chất lượng đều không đạt và có ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, hàm lượng nitrat, amoni trong nước cao chứng tỏ nước đã bị ô nhiễm chất hữu cơ có nguồn gốc nitơ. Loại chất hữu cơ này có khả năng chuyển hóa thành hợp chất gây bệnh ung thư.

may loc nuoc wapure.

Giải pháp máy lọc nước cho nguồn nước ô nhiễm.

Giải pháp máy lọc nước cho vấn đề trên.

Wapure sử dụng công nghệ lọc Nano và RO của Mỹ với nhiều lõi lọc để đảm bảo nguồn nước uống sạch trong nhà máy và khu chế xuất. Máy lọc nước nano với công suất cao có thể đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu nước tinh khiết.

Wapure cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước trong văn phòng làm việc, phòng trà. Khách hàng có thể lắp đặt máy lọc nước đặt cạnh đường ống dẫn nước. Tất cả đều được kiểm soát một cách tự động và có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu nước uống cho toàn bộ nhân viên trong văn phòng.

Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo một số dòng máy lọc nước.