Hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM

Nước trong phòng thí nghiệm yêu cầu cao về độ tinh khiết và mức độ nhiễm khuẩn thấp tuyệt đối. Bởi tính chất công việc dùng để điều chế, phân tích hóa chất. Do đó cần phải có hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM.

>>Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho bệnh viện.

hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM.

Nước đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các phòng thí nghiệm

Bất kể một phản ứng, quy trình điều chế trong phòng thì nghiệm đều bắt buộc nước siêu tinh khiết. Nước phải đạt đúng tiêu chuẩn nước dùng trong phòng thí nghiệm TCVN 4851-89 (ISO 3696-1987). Tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo độ an toàn, chính xác tuyệt đối cho mỗi chu trình nghiên cứu.

Để phục vụ cho những nghiên cứu nghiêm ngặt này. Người ta còn bắt tay vào sản xuất nước nhờ các phản ứng hóa học. Bằng cách cho oxit bazo và oxit axit tác dụng với nhau. Chẳng hạn: CO2(k) + Ca(OH)2 (dd) -> CaCO3(r) + H2O (l). Tuy nhiên cách này cho ra lượng nước khá hạn chế. Hoặc cho H2 tác dụng với O2 để điều chế nước. Nhưng phương pháp này khá nguy hiểm do có khả năng gây nổ.

Hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM

Như đã nói, các phương pháp sản xuất vừa nguy hiểm nhưng thu được lượng nước hạn chế. May thay, ngày nay có rất nhiều công nghệ lọc nước trong phòng thí nghiệp tại TpHCM. Các công nghệ cho ra các loại nước như nước Deion, nước DEPC, nước cất, nước RO. Tuy nhiên, những loại nước này vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Dù vậy, đến nay, chưa có loại nước nào được khoa học chứng minh là phù hợp tuyệt đối.

Công nghệ lọc nước Deion

Nước decion là loại nước đã loại bỏ các ion thông qua hệ thống màng lọc. Công nghệ này ứng dụng được một vài ứng dụng khoa học trong phòng thí nghiệm. Chẳng hạn như rửa đĩa ở lần tráng cuối và pha đệm. Tuy nhiên màng lọc của công nghệ Deion có kích thước khá lớn, cần sự hỗ trợ của các màng lọc khác.

Công nghệ lọc nước DEPC

Xử lý DEPC với nước có khả năng bất hoạt nuclease – điều cần thiết khi làm việc với DNA/RNA. Nhưng DEPC không loại bỏ được triệt để nuclease. Nước vẫn có khả năng tái nhiễm nulease sau đó. Việc sử dụng công nghệ DEPC vẫn còn khá may rủi.

hệ thống máy lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM

Công nghệ lọc nước cất.

Là loại nước được ưu tiên hàng đầu tại các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, trong quá trình ngưng tụ hơi nước từ nước sôi và được làm lạnh. Chất bẩn nồng độ thấp, có nhiệt độ sôi tương tự với nước vẫn bị lẫn với nước tinh khiết.

Hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM công nghệ RO

RO là quá trình xử lý nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ này có khả năng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, và cả các chất hữu cơ, vi sinh vật, độc tố… Hầu hết các phòng thí nghiệm tại TpHCM sử dụng nước khử ion và các loại nhựa lọc để tạo ra nước RO siêu tinh khiết.

Thậm chí, nếu phòng thí nghiệm cần nước siêu tinh khiết. Buộc nước đầu vào phải là nước cất hoặc nước RO. Nhưng như đã nói, nước cất vẫn có khả năng chất bẩn. Do đó, nước từ máy lọc nước RO vẫn được ưu tiên sử dụng.

Ứng dụng của nước RO trong phòng thí nghiệm:

  • Khối phổ.
  • Pha đệm.
  • Sắc kí lỏng hiệu năng cao.
  • Môi trường cho vi khuẩn và nuôi cấy tế nào.
  • Kỹ thuật sinh học phân tử khác.

Dù nước qua màng lọc RO chưa phải là loại nước tốt nhất để dùng trong phòng thí nghiệm. Nhất là trong các trường hợp dùng các kỹ thuật sinh học phân tử đặc trưng như qPCR, DNA, RNA…

Máy lọc nước RO đa cấp chia nước thành nhiều cấp độ tương ứng với 3 loại nước yêu cầu trong phòng thí nghiệm.

Tiêu chuẩn nước trong các phòng thí nghiệm quy định 3 loại nước tương ứng với 3 mức độ:

Máy lọc nước RO lọc nước ở cấp độ 1

Cấp độ nước này yêu cầu nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn cao nhất. Phải là nước không mùi, không màu, không tạp chất, không chất hòa tan. Do đó hệ thống lọc cần có quá trình thẩm thấu ngược và khử ion tốt. Máy lọc nước RO hoàn thiện tốt quá trình này.

Máy lọc nước RO lọc nước ở cấp độ 2

Cấp độ nước này dùng để áp dụng trong các thí nghiệm cần có sự hòa tan của một số chất tồn tại trong nước. Hoặc là các mẫu nước vừa lấy về từ hiện trường. Những thí nghiệm này chấp nhận lượng nhỏ chất vô cơ, hữu cơ, phù hợp cho phân tích nhậy. Lọc nước bằng hệ thống RO tích hợp than hoạt tính đảm bảo đúng tiêu chuẩn nước này.

hệ thống máy lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM

Máy lọc nước RO lọc nước ở cấp độ 3

Nước ở cấp độ này phù hợp cho hầu hết các các phương pháp ướt và điều chế dung dịch thuốc thử. Những công việc này không yêu quá cao về chất lượng nước. Do đó, nước sau lọc qua máy lọc RO tuyệt đối phù hợp với cấp độ tiêu chuẩn này.

Có thể thấy, nước từ máy lọc RO sở hữu nhiều ưu điểm. Là một hệ thống lọc nước siêu sạch cho phòng thí nghiệm tại TpHCM. Hệ thống có khả năng phân loại nguồn nước tốt. Đáp ứng hầu hết các loại nước dành cho phòng thí nghiệm. Hệ thống lọc nước RO bền vững, hiệu suất lọc tốt, kinh phí không quá lớn. Chắc chắn đây là hệ thống thông minh nhất hiện nay. Giúp đảm bảo chất lượng nước, đáp ứng mọi nhu cầu trong phòng thí nghiệm.

WEPAR là thương hiệu độc quyền, chuyên cung cấp và phân phối máy lọc nươc RO. Đến nay, WEPAR dẫn đầu chất lượng nước lọc nhờ công nghệ tích hợp ARS tiên tiến. Máy lọc nước của WEPAR đáp ứng đa số nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình, chính xác và đầy đủ nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước cho phòng khám Y tế.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR