Thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt chất lượng cao

Hiện nay,  nước bị nhiễm chất thải làm nguồn nước sạch khan hiếm, con người thiếu nước sinh hoạt. Do đó, dùng thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt là phương án cấp thiết cần làm. Nhằm cung cấp đủ nước cho người dùng. Vậy, có những cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt nào đạt hiệu quả cao? Luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người dùng? Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xử lí nước bẩn nhé.

Có thể bạn chưa biết:

Top 11 máy lọc nước cho Quán Cà Phê loại tốt nhất hiện nay 2020

Lọc nước uống trực tiếp tại vòi có được không?

Thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt nào tốt nhất?

Ở mỗi khu vực sẽ có mức độ nước sông nhiễm bẩn khác nhau. Tùy vào độ bẩn của mỗi nơi sẽ có cách xử lí nước khác nhau. Làm sao cho phù hợp nhất mà không cần tốn nhiều chi phí.

Trước khi nước được đưa vào sử dụng cho sinh hoạt cần phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Trong đó, công đoạn xử lí nước đầu nguồn rất quan trọng. Bằng cách sử dụng hệ thống lọc nước sông đầu nguồn thành nước sinh hoạt. Đầu tư các thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt đạt chuẩn chất lượng. Các thiết bị được thiết kế với các vật liệu bọc thép chống gỉ phù hợp và tối ưu nhất. Đây là bước đầu để có được nước bề mặt đạt chuẩn.

Xử lí nước đầu nguồn nhằm mục đích loại bỏ tạp chất, rác thải,… có trong nước nguồn. Nếu các loại rác thải không được loại bỏ sạch ở công đoạn này, các loại vi khuẩn, vi rút còn ẩn nấp trong rác sẽ có cơ hội sinh sôi phát triển. Khiến màu nước bị biến đổi do rác bị phân hủy thành chất hữu cơ, chứa tạp chất gây hại. Thiết bị xử lí nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt còn loại bỏ các loại cát, hạt nặng,… không cho chúng đi vào hệ thống xử lí nước bên trong. Giúp cho nước sinh hoạt sạch hơn, giảm thiểu hư hỏng đường ống dẫn nước cũng như vật dụng gia đình.

thiet-bi-xu-ly-nuoc-song-dau-nguon-thanh-nuoc-sinh-hoat
Máy lọc nước RO 8 cấp Wepar chất lượng cao

Thiết bị máy xử lý nước sông (đầu nguồn) chất lượng cao

Hiện nay, thiết bị xử lí nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt tiên tiến nhất đang được nhiều hộ gia đình sử dụng đó là trang bị máy lọc nước, bộ lọc nước, hệ thống lọc nước… Đây là giải pháp tốt nhất để bạn có thể loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn xấu, vi rút, các hóa chất độc hại,… ra khỏi nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước RO WEPAR có khả năng lọc cực tốt, loại bỏ cặn bẩn, kim loại nặng và những chất khác có hại cho sức khỏe. Khi sử dụng máy lọc nước này, bạn có nước tinh khiết sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Mặc dù bạn sẽ phải tốn một chi phí khá lớn để thay thế lõi lọc. Tuy nhiên, thiết bị xử lí nước sông (đầu nguồn) thành nước sinh hoạt này sẽ đưa lại nguồn nước có chất lượng đầu ra cao. Nước sau khi lọc của các loại máy lọc nước có thể sử dụng để uống trực tiếp ngay.

Phương pháp xử lý nước sông thành nước sạch mà không cần dùng thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) đơn giản nhất

Mỗi gia đình, mỗi khu vực dân cư sinh sống, không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước hiện đại. Vì thế, vẫn còn nhiều cách khác để chúng ta lọc nước sông thành nước sạch. Đó là những cách đơn giản mà vẫn hiệu quả dưới đây.

Dùng phèn chua

Phèn chua là nguyên liệu rất dễ mua. Chúng ta thường thấy nó ở dạng bột, khi được cho vào nước sẽ phản ứng với phốt pho và tạo kết tủa dưới đáy. Sau khi tạo thành kết tủa, bạn hãy đưa nước này vào bể khác là đã có thể sử dụng nước này để sinh hoạt.

Đây là cách xử lí nước sông thành nước sinh hoạt vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được để lọc nước bẩn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì nó có thể gây độc hại nếu dùng quá liều lượng hoặc không đúng cách.

Dùng than hoạt tính 

Đối với những loại nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, nước giếng khoan có nhiều cặn bẩn và kí sinh trùng,… Người ta thường dùng than hoạt tính để loại bỏ chất bẩn chứa trong nước. Nó được ứng dụng dùng trong các máy lọc nước để đưa ra chất lượng nước lọc chất lượng.

Nhờ có lớp than hoạt tính, nước được lọc loại bỏ hết các cặn bả, kim loại có trong nước,…Phương pháp này được khuyến cáo dùng cho những loại nước nhiễm phèn, nhiệm mặn ở mức độ thấp, nước ô nhiễm nhẹ. Nếu nước ô nhiễm nặng hơn thì cần phải có những vật liệu tiên tiến hơn mới có thể lọc sạch nước hoàn toàn.

Dùng thùng phi lớn hoặc xây bể lọc nước làm thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) tại nhà

Nếu bạn cần sử dụng nhiều nước sinh hoạt để phục vụ nhu cầu công việc. Bạn cũng có thể tự xây bể lọc nước ngay tại nhà. Với phương pháp này, đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật để tính toán sao cho bể lọc chắc chắn. Đảm bảo lọc nước sạch nhất. Đồng thời, bạn cũng cần đầu tư chi phí và vật dụng đầy đủ như: ống dẫn nước, đá, cát, sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính,…

thiet-bi-xu-ly-nuoc-song-dau-nguon
Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt bằng bể lọc nước

 

Qua những phương pháp được nêu lên ở trên. Chắc chắn đã giúp bạn có cách giải quyết hoặc dùng thiết bị xử lý nước sông (đầu nguồn) tối ưu và phù hợp nhất cho mỗi gia đình. Việc có được nguồn nước sạch không còn quá khó khăn khi chúng ta ở trong giai đoạn nguồn nước ngọt sạch sẽ trở nên khan hiếm.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn cũng như những người thân yêu. Hãy biết cách xử lí nước bẩn trở thành nước sạch phục vụ sinh hoạt cho cả gia đình bạn nhé.

>> Xem thêm: Nước giếng có màu vàng tanh. Nguyên nhân và cách xử lý

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (08) 39 733 191 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Địa chỉ: Số 304/10/1A đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM. ( Hẽm 267 bình long)

Website: https://xulynuocmiennam.com