Nên mua loại máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

Hiện nay thị trường bán máy lọc nước khá hỗn loạn, vì nhu cầu sử dụng máy lọc nước tốt nhất ngày càng cao nên nhiều đơn vị lợi dụng cơ hội đó để bán hàng kém chất lượng với giá cao để thu lợi nhuận cao. Vậy giữa muôn trùng loại máy lọc nước như vậy bạn nên mua máy lọc nước loại nào để có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Một vài đặc điểm dưới đây có thể giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm chất lượng.

 1. Công nghệ của máy lọc nước

Công nghệ là yếu tố quyết định về chất lượng nước sau khi lọc. Hiện nay có hai công nghệ chính và hiệu quả nhất khi chế tạo máy lọc nước đó là công nghệ NANO và công nghệ RO.

Người ta thường đem hai công nghệ này lên bàn cân để so sánh nhưng điều này là không đúng vì mỗi công nghệ phù hợp với từng tình trạng nước khác nhau, vậy nên bạn nên dựa vào nguồn nước của gia đình mình để chọn công nghệ lọc phù hợp thay vì đem hai công nghệ ra so sánh.

Vậy hai công nghệ này phù hợp với những nguồn nước nào, hãy xem các thông tin dưới đây:

Công nghệ NANNO Công nghệ RO
Phù hợp với nguồn nước máy do nhà nước cung cấp. Có độ ô nhiễm thấp, TDS<=150mg/l(chỉ số này thường được đơn vị bán máy đo cho khách hàng).

 

Khử được tất cả vi khuẩn, cặn Có thể lọc được mọi nguồn nước kể cả nguồn nước ô nhiễm nặng. Lọc được cả nước ao, hồ, sông suối,… thành nước tinh khiết.

 

Lọc được tất cả các vi khuẩn, cặn trong nước, mùi hôi,…cho ra nguồn nước sạch. Lọc được tất cả các vi khuẩn, cặn, mùi hôi, kim loại nặng,.. cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.
Công nghệ NANO không sử dụng điện trong quá trình hoạt động mà dựa vào áp lực nước. Sử dụng điện trong quá trình hoạt động, hoàn toàn tự điều khiển trong quá trinh hoạt đông, người dùng chỉ cần cắm điện, tiêu hao rất ít điện năng.
Không có nước thải trong quá trình lọc. Có nước thải trong quá trình lọc.
 • Vậy cuối cùng bạn nên mua máy lọc nước loại nào? Tất cả dựa vào nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng.
 1. Lõi lọc trong máy.

Trái tim của máy lọc nước chính là lõi lọc, vì lõi lọc có chức năng lọc nước. Chính vì vậy lõi lọc quyết định gần như chất lượng của máy lọc đó. Hiện nay trên thị trường có vô số loại lõi lọc nhưng người mua lại không tìm hiểu kỹ về các lõi lọc trước khi mua. Dưới đây là một số lõi lọc thường có trong máy lọc.

 • Lõi lọc CTO cấu tạo bằng than hoạt tính dạng nén thành khối, có tác dụng lọc cặn, xử lý mùi.

Lõi lọc FT33-GAC, có tác dụng xử lý mùi, làm ngọt nước. Có thể lọc sạch tất cả các loại mùi, làm ngọt nước tự nhiên.

Màng lọc UF –Ultra Filtration, là màng siêu lọc NANO, có khe lọc kích thước 0.01 micron có tác dụng lọc khuẩn, lọc siêu cặn.

Lõi lọc có khả năng tạo ra các khoáng chất trong nước, bổ sung khoáng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 • Vậy trong một máy lọc nước cần có sự kết hợp của nhiều lõi lọc để đem lại hiệu quả lọc cao nhất.
 1. Cấu tạo của máy.

Cấu tạo của máy bao gồm cả cấu tạo bên ngoài và cấu tạo bên trong của máy:

+ Cấu tạo bên ngoài như thùng đựng sản phẩm. Các thùng đựng cần sử dụng vật liệu chống rỉ sét, có sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người sử dụng.

+ Cấu tạo bên trong chính là cách sắp xếp các lõi ở trong máy. Thứ tự sắp xếp các lõi sẽ quyết định hiệu quả của lõi lọc vì có những chất cần lọc bằng lõi này trước rồi mới đi qua lõi tiếp theo để lọc chất khác. Nếu không có sự sắp xếp hợp lý các lõi lọc sẽ không thể hoạt động hiệu quả được.

Ngoài ra các loại lõi lọc trong một máy lọc phải có chức năng khác nhau không nên có hai lõi lọc có cùng chức năng trong một máy vì như vậy chi phí sẽ đội lên mà chất lượng nước ra không có sự khác nhau.

 • Cấu tạo của bên trong và bên ngoài phải hợp lý và hài hòa để máy lọc đạt hiệu quả cao nhất khi hoạt động.
 1. Máy lọc nước wapure.

Máy lọc nước Wapure nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về công nghệ cũng như các linh kiện.  Wapure có các đặc điểm sau có thể thỏa mãn được tất cả các yêu cầu của khách hàng:

 • Công nghệ máy lọc nước Mỹ, có các sản phẩm với công nghệ RO cũng như NANO.
 • Lõi lọc của Wapure được nhập khẩu từ hai thị trường lớn đó là Anh và Malaysia.
 • Cấu tạo máy lọc của Wapure được các kỹ sư có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn và nghiên cứu kỹ lưỡng để lắp đặt. Và có thể thay đổi cấu tạo máy theo nguồn nước của gia đình khách hàng để đảm bảo khách rằng máy lọc nước có thể phát huy tối đa công dụng của mình.
 • Wapure có các chính sách bảo hành trọn đời cho khách hàng dù khách hàng làm mất các hóa đơn chứng từ khi mua.
 • Đền bù 200% nếu các sản phẩm của Wapure không đúng như những thông tin mà hãng cung cấp cho khách hàng.

Đọc thêm: Máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay.