Nên mua máy lọc nước RO loại nào tốt nhất hiện nay?

Công nghệ lọc nước RO đã có mặt trên thế giới từ rất sớm. Đến bây giờ đây vẫn là công nghệ được sử dụng nhiều nhất để xử lý những nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn thành nguồn nước an toàn, có lợi cho sức khỏe con người.

Tìm hiểu thêm: Mua loại máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

Hiện tại rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng loại máy lọc này và cần tìm hiểu nên mua máy lọc nước RO loại nào tốt nhất hiện nay?

 1. TẠI SAO BẠN LẠI CHỌN MÁY LỌC NƯỚC RO?

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược và màng lọc RO để lọc ra nước tinh khiết, được dùng rất phổ biến từ thành thị cho đến nông thôn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như ưu nhược điểm của loại máy này.

Nhiều người đặt mua chỉ bởi vì “nhà hàng xóm cũng mua như vậy” hay “máy này đẹp, giá cao, chắc là dùng tốt”. Là người tiêu dùng thông thái sử dụng sản phẩm một cách khoa học, bạn nên nắm rõ vài thông tin dưới đây trước khi vội vã đi hỏi người ta nên mua máy lọc nước RO loại nào tốt nhất hiện nay.

Banner Máy lọc nước RO WAPURE thế hệ mới 2017

 1. Công nghệ thẩm thấu ngược và màng lọc RO là gì vậy?

Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên mà chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống nhưng nhiều khi không để ý. Bạn có thể hiểu đơn giản về công nghệ thẩm thấu ngược như thế này:

Nước sẽ thẩm thấu theo quy luật di chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối khoáng cao hơn. Quá trình thẩm thấu sẽ kết thúc khi nồng độ muối khoáng ở hai nơi cân bằng.

Để tạo ra quá trình thẩm thấu ngược (trái với quy luật trên), người ta sẽ dùng một áp lực đủ lớn để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thấm qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối khoáng hơn.

Loại màng được biệt trong máy lọc nước chính là màng lọc RO. Đó là một màng mỏng được làm từ các vật liệu như Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.0001 micron. Màng RO có khả năng chịu áp suất cao.

Với tốc độ và áp lực cực lớn do máy lọc tạo ra, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Chỉ một phần trong số những phân tử nước chui qua được những lỗ lọc. Các tạp chất lẫn trong nước sẽ bị màng lọc cản lại, cuốn trôi và thải bỏ ra ngoài.

Đó là lý do mà máy lọc nước RO cho ra rất nhiều nước thải. Cũng với cơ chế này màng lọc RO được dòng nước sục rửa liên tục nên có tuổi thọ khá cao (từ 2 đến 5 năm). Đó chính là quy luật hoạt động của máy lọc nước RO mà chúng ta đang sử dụng.

 1. Ưu điểm của máy lọc nước RO là gì?
 • Có thể sử dụng cho hầu hết các nguồn nước.

Bất cứ nguồn nước đầu vào nào khi được xử lý qua máy lọc nước RO đều có thể trở thành nước tinh khiết. Bạn có thể dùng máy lọc nước RO để lọc nước sông, nước giếng, nước máy, nước mưa…Thậm chí để lọc nước biển thành nước ngọt người ta cũng sử dụng công nghệ lọc nước RO dành riêng cho nước nhiễm mặn.

 • Có thể loại bỏ được cặn, tạp chất ra khỏi nước.

Máy lọc nước RO thường được dùng nhiều tại những vùng mà nguồn nước đầu vào chưa qua xử lý thô, tức là vẫn còn nhiều cặn và tạp chất. Ví dụ như các vùng nông thôn và các khu tập thể cũ, khu dân cư có nước máy không đảm bảo nên sử dụng máy lọc nước RO để bụi bẩn, tạp chất được loại bỏ hết.

 • Lọc được kim loại nặng, hợp chất hữu cơ.

Một số nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng và hợp chất hữu cơ độc hại. Máy lọc nước RO sẽ loại bỏ được hết tạp chất này do những lỗ siêu nhỏ trên màng lọc RO chỉ đủ để một số phân tử nước chui qua.

 • Nước sau khi lọc không còn vi khuẩn.

Nước sau khi qua màng lọc RO sẽ trở nên tinh khiết hoàn toàn, không còn vi khuẩn. Bạn có thể dùng trực tiếp mà không cần qua đun nấu.

 1. Nhược điểm của máy lọc nước RO
 • Phải sử dụng điện.

Cần có áp lực lớn để đẩy nước đi qua màng lọc do đó máy lọc nước RO muốn hoạt động cần phải sử dụng năng lượng điện tạo áp suất.

 • Cho ra lượng nước thải lớn.

Như đã giải thích ở trên máy lọc nước RO cho ra lượng nước thải lớn. Nếu nguồn nước đầu vào của nhà bạn đã qua xử lý thô, không nhiễm kim loại và hóa chất thì không cần dùng loại máy lọc nước này để tránh lãng phí nguồn nước.

 • Nước không còn khoáng chất.

Nước sau khi lọc bằng máy lọc nước RO rất tinh khiết và không giữ lại được khoáng chất. Tuy nhiên một số máy lọc nước RO mới đã có tính năng bổ sung khoáng chất cho nước nên bạn có thể yên tâm.

 1. Vậy những nguồn nào nên sử dụng máy lọc nước RO?
 • Nước chưa qua xử lý thô: nước giếng, nước mưa, nước sông…
 • Nước đã qua xử lý nhưng vẫn còn cặn, chất rắn lơ lửng trong đường dẫn và bể chứa không đảm bảo.
 • Nước nhiễm asen, kim loại nặng, các hợp chất, hóa chất độc hại.

Tin chắc rằng qua những thông tin trên bạn đã biết là gia đình mình có nên sử dụng máy lọc nước RO hay không. Tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một loại máy lọc nước RO chất lượng, tạo ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn an toàn để bạn và gia đình sử dụng đó là máy lọc nước RO WR109_UV.

Những lý do để bạn chọn máy lọc nước RO WR109-UV là gì?

 1. Là một sản phẩm của thương hiệu máy lọc nước uy tín tại Việt Nam – Wapure

Wapure là một thương hiệu máy lọc nước uy tín cung cấp những sản phẩm chất lượng với cam kết sẽ đền bù 200% nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng sản phẩm.

Bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra mẫu nước để tìm ra loại máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng.

Đặc biệt mua sản phẩm máy lọc nước của Wapure bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo nhất, có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trong vòng 10 năm. Máy lọc nước R0 WR109-UV là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Wapure.

 1. Được cải tiến rất nhiều so với các phiên bản trước đó của dòng máy WR109.

So với hai loại máy lọc nước WR109 và WR109-M thì máy lọc nước WR109-UV có nhiều tính năng vượt trội hơn.

 1. Máy được lắp đặt 9 cấp lọc với các lõi lọc được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Malaysia

9 cấp lọc với 9 chức năng khác nhau sẽ loại bỏ tất cả những loại cặn, vi khuẩn và các chất gây hại bị lẫn trong nguồn nước. Lõi lọc trong máy lọc nước RO WR109 UV là loại lõi sử dụng công nghệ và vật liệu tốt nhất được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Malaysia. Do đó máy có khả năng lọc sạch vượt trội và bảo vệ màng lọc RO có tuổi thọ cao hơn.

 1. Công nghệ lọc Màng lọc RO Dow kích thước 0,0001 micron, Sản xuất tại USA.

Màng lọc siêu nhỏ đảm bảo chỉ có phân tử nước mới chịu qua được màng lọc này, toàn bộ vi khuẩn và những tạp chất có hại khác sẽ bị ngăn lại và đào thải ra bên ngoài. Nhờ đó bạn sẽ được sử dụng một nguồn nước tinh khiết và an toàn, không còn lo lắng về vấn đề nước nhiễm bẩn gây nên các căn bệnh nguy hiểm nữa.

 1. Máy lọc nước WR109-UV có đèn UV tăng cường diệt khuẩn.

Để tạo ra nguồn nước an toàn 100% không có vi khuẩn, nhà sản xuất để sử dụng thêm công nghệ đèn UV để tăng cường khả năng diệt khuẩn trong nước, chống tái nhiễm nguồn nước sau khi lọc.

 1. Máy có lõi bổ Sung Oxy, nâng PH, tạo khoáng cho nước.

Máy lọc nước WR109 – UV khắc phục được những nhược điểm ở các loại máy lọc nước RO đó là nước quá tinh khiết. Thông qua các lõi lọc nằm trong 9 cấp lọc của máy, nguồn nước sẽ được nâng độ PH, cân bằng lượng axit dư thừa, bổ sung thêm oxy và tạo khoáng cho nước. Nhờ đó bạn không chỉ có nước tinh khiết mà còn có nước giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe.

 1. Làm mềm nước.

Tại một số nguồn nước ở thành phố và những vùng ở gần núi đá vôi nước thường nhiễm CaCO3 và MgCO3 mà người ta vẫn gọi là nước hơi cứng. Một số dấu hiệu để nhận biết nguồn nước hơi cứng đó là: Nước hơi nhờn nhờn, làm cứng tóc khi gội đâu, pha trà hay luộc rau nước thường bị đen, đặc biệt là lắng cặn khi đun. Máy lọc nước RO WR109-UV có tính năng làm mềm nước loại bỏ nhiễm CaCO3 và MgCO3

 1. Thiết kế đẹp mắt, sử dụng an toàn.

Máy lọc nước WR109-UV có thiết kế đẹp mắt và sang trọng như một món đồ nội thất hiện đại, có thể đặt ở nhiều vị trí trong gia đình từ phòng khách đến phòng bếp mà không hề choáng chỗ.

 1. Được bảo hành 3 năm chính hãng từ nhãn hiệu máy lọc nước Wapure.
 2. Máy hoạt động rất ổn định, không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ lõi lọc và màng lọc cao.

ĐỂ MUA MÁY LỌC NƯỚC RO WR109-UV VỚI GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT! HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ!

Phát Thọ TMC tin rằng Máy lọc nước WR109-UV là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn trong số những loại máy lọc nước RO đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi lớn:

HOTLINE  (028) 39733191 – 0902 640 009 – 0934195657

Hoặc truy cập website: https://xulynuocmiennam.com/ để được tư vấn chi tiết hơn. Hân hạnh được phục vụ!