Mở Xưởng Sản Xuất Nước Đóng Bình 20L Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở Xưởng Sản Xuất Nước Đóng Bình 20L Cần Bao Nhiêu Vốn có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người chuẩn bị lập nghiệp băn khoăn. Bạn cũng đang muốn mở xưởng sản xuất nước như thế này nhưng chưa biết nên làm thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây, xulynuocmiennam.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn tham khảo nhé.

can-bao-nhieu-von-de-mo-xuong-san-xuat-nuoc
Cần bao nhiêu vốn để mở xưởng sản xuất nước

Lý do bạn nên mở công ty nước đóng bình, đóng chai

Nhu cầu thị trường không thay đổi: Nước là nhu cầu cần thiết dù bạn là ai, sức khỏe tốt như thế nào, ở bất cứ nơi đâu cũng cần có nước uống mới có thể duy trì sự sống. Bạn đi làm việc nặng cần uống nước, bạn đi ngoài đường hoặc làm việc văn phòng… cũng đều cần uống nước. Bởi vậy thiếu bất cứ thứ gì chứ nước uống là không thể thiếu được.

Nhận thức ngày càng cao về sức khỏe: Với sự phát triển như ngày nay nhận thức về sức khỏe của con người cao hơn trước. Mọi người nhận ra lợi ích của việc uống nước như ngăn ngừa các căn bệnh về ung thư, cải thiện sắc đẹp, tăng tuổi thọ… Vì thế mà thị trường cần có nguồn sản xuất nước đóng chai để phục vụ nhu cầu cho người dân.

Giúp bảo vệ môi trường tốt hơn: Hiện sản phẩm nước uống đóng chai loại nước tinh khiết đang được bán chạy nhất vì nước có giá bán cũng khá rẻ mà đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy các loại máy lọc nước cũng được ưa chuộng và bán chạy hàng hơn.

Lợi nhuận khá cao: Nước là nguồn nguyên liệu quan trong để sản xuất nước uống đóng chai. Không quá khó khăn mà chỉ cần có giếng khoan là có thể lắp đặt hệ thống lọc nước đóng chai. Điều này giúp bạn thu được lợi nhuận đáng kể khi vào kinh doanh sản xuất nước đớng chai đấy.

Tạo việc làm cho nhiều người: Việc sản xuất nước đóng bình, đóng chai đều cần có nhiều người làm nên đây cũng là điều kiện tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động. Vậy nên việc mở xưởng nước đóng chai, đóng bình là việc làm nên làm vì nó mang lại nhiều lợi ích cho nhiều người.

Quy trình mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai thì nên tìm hiểu lý thuyết thật kỹ càng trước khi bắt tay vào mở xưởng để hạn chế những rủi ro. Bạn có thể tham khảo quy trình mà xulynuocmiennam.com cung cấp sau đây:

Nghiên cứu thị trường

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm và cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả kinh doanh nước đóng chai, đóng bình của bạn về sau này. Bạn cần tìm hiểu đến việc điều hành một doanh nghiệp, hãy nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực, đến gặp các doanh nghiệp có liên quan và nghiên cứu hoạt động của các công ty sản xuất nước đón chai khác.

Lên kế hoạch kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình

Bảng kế hoạch kinh doanh nước đóng chai, đóng bình cần được vạch ra rõ và nó rất quan trọng vì quyết định huy động vốn từ nhà đầu tư hoặc nguồn vốn có sẵn. Bảng kế hoạch gồm quá trình điều hành, dự báo tài chính, chiến lược hoạt động, chiến lược tiếp thị, số thành viên cho toàn bộ quy trình, các chi tiết về pháp lý, bảng phân tích về vị trí… Càng đầy đủ, chi tiết thì càng có lợi cho bạn.

Nhận giấy phép hoạt động và giấy phép kinh doanh

Mỗi khu vực sẽ được cấp giấy phép hoạt động theo quy định khác nhau về an toàn thực phẩm, chất lượng nguồn nước. Bạn cần tuân thủ thực hiện các thủ tục theo quy định là có thể tiến hành vào việc kinh doanh nước đóng chai. Bạn cần tìm hiểu thêm các thủ tục cần thiết khác đẻ chứng nhận sản xuất và kinh doanh nước uống đóng chai cụ thể hơn.

Tìm nhà cung cấp chai

Bạn cần tìm hiểu kỹ chọn được một công ty sản xuất chai uy tín và phù hợp với nhu cầu nhằm tạo nên uy tín cho thương hiệu của mình. Công ty đó cần phải cung cấp chai và bình nước ổn định lâu dài bất cứ khi nào bạn cần cũng đều phải có. Và chất lượng của chai bình đựng nước là yếu tố quan trọng hơn cả nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-dong-chai-binh
Quy trình sản xuất nước đóng chai bình

Chọn vị trí phù hợp

Việc mở xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình 20L của bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp để bạn thiết kế khi vực dành riêng cho văn phòng, khu vực sản xuất, khu vực chăm sóc khách hàng. Bạn nên chọn khu vực đông dân cư sống, có nhu cầu cao, gần với nguồn nước, lưu thông đường bộ tốt, nguồn điện hoạt động ổn định…

Mua các thiết bị cần thiết

Xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình 20L cần có nguồn điện thay thế, bể chứa nước, máy lọc nước và xử lý nước, máy khử trùng nước, máy lấy nước, vật liệu để lót, chai bình chứa nước, máy đóng gói và một số phụ liệu khác… Mọi thứ đều được làm từ chất liệu đảm bảo, thân thiện với môi trường để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thuê nhân viên và đi vào hoạt động xưởng sản xuất

Tìm đội ngũ nhân viên phù hợp với nhu cầu cũng là việc bạn nên làm để bắt đầu đi vào hoạt động xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai của mình. Bạn cần tuyển nhân viên vào các vị trí như nhân viên giao hàng, nhân viên vận máy, nhân viên đóng gói, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng… Ngoài ra nếu quy mô kinh doanh của bạn được mở rộng hơn thì tuyển thêm nhân viên vào các vị trí như kế toán, quản lý, tiếp thị…

Chi phí thành lập một công ty sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình

Có lẽ nhiều bạn thắc mắc muốn biết chi phí mở xưởng sản xuất nước đóng bình hay đóng chai cần bao nhiêu vốn? Ít vốn có mở được xưởng không? Và sau đây xulynuocmiennam.com xin đưa ra những nguồn chi phí bạn cần chuẩn bị để xưởng của bạn đi vào hoạt động:

Một kế hoạch kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh bạn cần có kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê những chi tiết về nguồn vốn và các kỹ năng cần có để đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn tự lên kế hoạch kinh doanh thì không cần tốn chi phí nhưng thuê chuyen gia thì bạn cần khoảng 5-10 triệu đồng để chi trả cho họ. Bạn cân nhắc xem nếu mình tự làm được và nắm chắc phần thành công thì có thể tự mình làm để tiết kiệm một khoảng chi phí.

Đăng ký kinh doanh

Bất kỳ ai muốn thành lập công ty cũng phải thực hiện bước đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp của mình và có được giấy phép sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai. Mỗi địa phương sẽ trả cho chuyên gia để xử lý việc kinh doanh này. Bạn có thể tự mình đăng ký và phí đăng ký này có mức giá khoảng 200,000 đến 1 triệu đồng.

Xây dựng nhà máy

Quy mô xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình bạn muốn xây dựng sẽ quyết định đến mức chi phí bạn phải bỏ ra và cũng tùy từng khu vực sẽ có mức chi phí chênh lệch nhau. Nếu xưởng được mở tại trung tâm thành phố, chi phí thuê mặt bằng sẽ khá cao, trung bình khoảng 10 – 50 triệu đồng/ tháng. Và bạn nên lưu ý là xưởng sản xuất hoạt động trong môi trường kín, không dùng chung như các tòa nhà chung cư để đảm bảo cho nguồn nước được sạch sẽ.

Cấp nước

Bạn cần chọn nguồn nước tốt để bảo vệ cho hệ thống lọc nước của mình được đảm bảo chất lượng tốt hơn. Nên chọn nguồn nước từ giếng khoan và nước thủy cục sinh hoạt vì đấy là 2 nguồn nước tốt nhất. Mức chi phí dự kiến khoảng 2-20 triệu đồng/ tháng tùy từng công nghệ, mô hình cũng như vị trí khác nhau. Nếu sản xuất nước uống tin khiết thì chi phí có thể cao hơn gấp 3 lần so với nguồn nước bình sạch khuẩn.

san-xuat-nuoc-dong-chai-binh-can-bao-nhieu-von
Sản xuất nước đóng chai bình cần bao nhiêu vốn

Nguồn điện và máy phát điện

Việc tiêu thụ điện của hệ thống nước đóng chai sẽ khác nhau tùy thuộc vào công suất hoạt động của hệ thống và khả năng tiêu thụ điện của hệ thống đó. Nếu là công ty hoạt động theo quy mô nhỏ và vừa thì chi phí có thể lên đến khoảng 2-10 triệu đồng/ tháng. Có thể tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các công nghệ năng lượng mặt trời. Đối với những vùng quê thường xuyên cúp điện thì bạn nên sử dụng máy phát điện, chi phí cho máy khoảng 5-10 triệu đồng.

Hệ thống xử lý nước

Tùy theo quy mô hoạt động của công ty như thế nào sẽ có mức chi phí chênh lệch nhiều hoặc ít, kích thước cũng như chức năng cũng khác nhau. Thường thì chi phí dùng mua hệ thống nước đóng bình, đóng chai hoàn chỉnh có mức giá dao động từ 100 đế n 300 triệu đồng.

Máy tạo khoáng

Nếu xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai của bạn không có hệ thống tạo khoáng sẽ khiến nguồn nước không còn chất dinh dưỡng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy nên bạn cần đầu tư thêm máy tạo khoáng có mức chi phí khoảng 10 đến 20 triệu đồng. Nhưng nếu như hệ thống lọc nước của bạn đã có tạo khoáng hoặc không cần thiết phải tạo khoáng thì bạn tiết kiệm được khoảng chi phí này.

Máy vệ sinh chai bình

Xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình 20L của bạn cũng cần đầu tư máy vệ sinh chai, nó sẽ giúp cho nguồn nước của bạn hợp vệ sinh và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tại các nhà cung cấp có đa dạng máy vệ sinh chai bình, bạn có thể mua loại máy tự đọng hoặc bằng tay tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tem nhãn

Sản phẩm nước đóng bình đóng chai của bạn cũng cần có nhãn dán để thương hiệu phát triển và được nhiều người biết đến hơn. Thường thì chi phí để tạo một nhãn hiệu riêng cho xưởng sản xuất nước của mình khoảng 1 triệu đồng trở lại. Và tùy vào số lượng chai bình tung ra thị trường sẽ có mức chi phí cao thấp khác nhau.

Xe vận chuyển phân phối sản phẩm

Muốn xưởng sản xuất nước đóng bình 20L, đóng chai của bạn làm ăn thuận tiện hơn thì bạn cần đầu tư thêm một chiếc xe tải để phân phối sản phẩm. Có thể mua xe mới hoặc cũ và gắn tên thương hiệu công ty mình vào để quảng cáo cho mọi người biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn.

Quảng bá thương hiệu

Muốn thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và phát triển hơn thì việc quảng bá thương hiệu là điều rất cần thiết. Bạn cần tốn chi phí để quảng bá thương hiệu gồm in tờ rơi, làm danh thiếp, tài liệu chuyên ngành, quảng cáo tiếp cận khách hàng như google, facebook, zalo… Tùy vào quy mô của công ty bạn sẽ bỏ ra mức chi phí quảng bá thương hiệu  phù hợp. Bạn cũng có thể tự tiếp thị đến khách hàng của mình để tiết kiệm cho phí quảng cáo nếu quy mô hoạt động của xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai nhỏ.

Nhân sự

Nhân sự đương nhiên là thành phần không thể thiếu khi bạn mở xưởng sản xuất nước đóng chai, đóng bình. Bạn cần tuyển nhân viên vận hành máy, nhân viên bảo trì và sửa chữa, nhân viên văn phòng, nhân viên đóng gói, lái xe, tiếp thị. Từng bộ phận sẽ có mức lương khác nhau, bạn cân nhắc quy mô hoạt động của xưởng sản xuất của mình như thế nào để dự toán mức lương cho nhân viên.

Một trang website để quảng bá

Xưởng sản xuất nước đóng bình 20L, đóng chai của bạn cần xây dựng một trang web để quảng bá đến khách hàng một cách hiệu quả hơn. Website sẽ giúp các khách hàng biết được sản phẩm mà bạn cung cấp cũng như hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Chi phí để xây dựng trang web tùy theo gói dịch vụ bạn muốn lựa chọn như thế nào nếu thuê đội ngũ bên ngoài. Hoặc bạn có thể tuyển nhân viên chuyên bên website để họ chăm sóc trang web của mình.

Nếu bạn mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai có nhu cầu cần mua máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước của mình sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng thì nên tìm hiểu qua thương hiệu WEPAR. Đây là một trong những công ty cung cấp các loại máy lọc nước uy tín hàng có chất lượng sản phẩm cực kỳ tốt sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất. WEPAR có đa dạng sản phẩm, nếu bạn quan tâm thì hãy truy cập vào website xulynuocmiennam.com để tìm hiểu thông tin kỹ hơn nhé.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn giúp bạn giải đáp thắc mắc Mở Xưởng Sản Xuất Nước Đóng Bình 20L Cần Bao Nhiêu Vốn? Hy vọng bạn thu thập được nhiều thông tin mình cảm thấy hữu ích sau khi theo dõi bài viết này. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người đã dành cho xulynuocmiennam.com và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm: