Cách Khắc Phục Vòi Nước Bị Rò Rỉ Dễ Nhất, Phụ nữ cũng làm được

Bạn đang muốn tìm hiểu Cách Khắc Phục Vòi Nước Bị Rò Rỉ Dễ Nhất, Phụ nữ cũng làm được nhưng chưa biết làm thế nào? Bạn không đủ kiên nhẫn chờ đợi thợ đến sửa vòi nước nên muốn tự mình sửa chữa? Vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây, xulynuocmiennam.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhanh chóng nhất chỉ trong vài bước đơn giản.

voi-nuoc-bi-ro-ri-phai-lam-sao
Vòi nước bị rò rỉ phải làm sao

Cách khắc phục vòi nước bị rò rỉ dễ nhất

Chuẩn bị dụng cụ gồm: Một cái mỏ lết có thể điều chỉnh kích cỡ, 1 dao lưỡi mỏng, 1 tuốc nơ vít đầu chữ thập.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần khóa van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi nước bị hỏng. Kiểm tra xem đường nước đã bị cắt chưa bằng cách mở vòi nước xem nước còn chảy nữa không. Nếu đường nước đã bị cắt hoàn toàn rồi thì bạn vặn hết vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống dẫn được thoát ra hết bên ngoài.

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn chặn các bộ phận của vòi nước, mục đích là để khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.

Bước 3: Bước này bạn dùng dao gỡ nắp vặn vòi nước một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Sử dụng tuốc nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước ra.

Bước 5: Bạn thực hiện gỡ vòng đệm cao su ra rồi xem thử có bị hư hỏng gì không. Nếu như có hư hỏng bạn cần thay mới vì vòng đệm cao su bị hư hỏng và biến dạng chính là nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ.

Bước 6: Đến bước này bạn đặt mỏ lết vào van đĩa điều tiết nước rồi điều chỉnh kích cỡ vừa vặn với van. Tiếp đến vặn tháo van ra theo chiều ngược với kim đồng hồ.

Bước 7: Bạn kiểm tra van đĩa điều tiết nước có bị hư hỏng, nứt hay bị sứt mẻ gì không. Nếu chúng bị dơ bẩn gì thì bạn hãy dùng búi rửa chén làm sạch chúng. Còn nếu bị hư hỏng thì cần thay mới cùng loại và cùng  kích cỡ với van cũ. Và nếu sử dụng 2 van nước nóng lạnh thì cần phải thay đổi van mới sao cho phù hợp với van nước nóng hoặc lạnh cần thay.

Bước 8: Cuối cùng bạn hãy lắp đặt lại các bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại so với lần đầu tháo ra. Và bạn đã hoàn tất các bước khắc phục vòi nước bị rò rỉ rồi đấy.

cach-sua-voi-nuoc-bi-ro-ri
Cách sửa vòi nước bị rò rỉ

Hướng dẫn cách xử lý các sự cố về nước trong nhà

Không chỉ vòi nước bị rò rỉ mà bạn cần tìm hiểu thêm nhiều cách để khắc phục các sự cố liên quan đến nước để khi cần thiết có thể tự mình sửa chữa mà không cần đợi chờ thợ đến sửa. Sau đây xulynuocmiennam.com sẽ hướng dẫn cách sửa vào từng trường hợp cụ thể để bạn tham khảo nhé:

Xử lý đường ống bị nghẹt: Nếu ống nước bị nghẹt thì nguyên nhân thường là do thức ăn, rác thải tích tụ lâu ngày không thoát ra bên ngoài được. Bởi vậy đường ống mới bị ứ đọng khiến nước không thể lưu thông được. Lúc này bạn chỉ cần làm sạch đường ống bằng việc loại bỏ các chất thải đang bị ứ đọng trong đường ống hoặc sử dụng các chế phẩm loại bỏ và phân hủy rác được bán trên thị trường.

Xử lý rò rỉ đường ống tại khớp nối: Nếu đường ống tại khớp nối bị rò rỉ bạn cần chuẩn bị một cuộn keo lụa vì keo này chuyên dùng khắc phục những vấn đề liên quan đến khớp nối có răng xoắn. Bạn chỉ cần quấn keo xung quanh vòng xoắn của khớp nối rồi vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau.

Kiểm tra rò rỉ đường ống do vết nứt: Nếu nhà bạn xảy ra tình trạng bị rò rỉ đường ống do vết nứt thì bạn cần dùng băng keo đen quấn vào chỗ nứt sao cho thật chặt và dày. Ở mỗi bên bạn nên quấn dư ra khoảng 1 cm để giúp nước không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ống nước bị nghẹt trong nhà vệ sinh: Nếu gặp phải sự cố này bạn cần tắt nguồn cấp nước ngay sau khi sự cố xảy ra rồi dùng một pit tông hoặc kim loại rắn đánh bật rác thải tại vị trí bị tắt nghẽn.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả, đóng: Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước bồn bể chứa đi. Tiếp đến bạn tháo van xả ra để vệ sinh sạch bằng nước giấm, xà bông và nước tẩy rửa. Cuối cùng bạn lắp đặt là các bộ phận như cũ và mở khóa van xả nước vào bồn cầu.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước ra sàn: Trường hợp này bạn cần khóa van xả nước vào bể, dùng miếng vải khô thấm hết nước còn trong bồn cầu. Tiếp theo bạn tháo từng bộ phận như nắp bể, bể chứa, bệ ngồi nhà vệ sinh nhưng cần cẩn trọng tránh là hỏng điểm tiếp xúc. Cuối cùng bạn làm sạch hoặc thay mới lại nếu thật sự cần thiết nhé.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước từ bể chứa: Đối với trường hợp này bạn cần tháo các đai ốc, cao su ra làm vệ sinh sạch sẽ lại hết. Tiếp theo lắp đặt chúng lại thật chặt nhưng nếu việc tháo dỡ gặp khó khăn thì bạn hãy thay mới lại bộ phận này là tốt nhất.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ ở tay cầm xả nước: Sự cố này diễn ra nguyên nhân chính có thể là do việc đặt giới hạn phao nước đặt quá cao so với quy định. Điều này khiến nguồn nước vào bể chứa nhiều làm tràn ra tay cầm xả nước vệ sinh. Lúc này bạn cần kiểm tra lại giới hạn đặt phao nước theo đúng quy định sẽ khắc phục được ngay như ban đầu.

Xử lý đường ống thoát nước điều hòa bị tắc nghẽn: Đầu tiên bạn cần kiểm tra máng thoát nước xem thử có bị nứt vỡ hay không. Kiểm tra  phần phía ngòa ống thoát nước từ cục nóng ở bên ngoài xem thử có bị vật gì chặn hoặc ống bị gấp khúc gây cản trở việc thoát nước không. Hoặc bạn cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hoặc bóng nước làm tắc ống bên trong nếu có.

Xử lý rò rỉ nước tại ống xả máy giặt: Trường hợp này xảy ra thường là do đầu mối giữa ống nước bị lỏng, không khớp với nhau. Bạn có thể làm chặt mối nối của nó bằng cách buộc cao su non xung quanh chỗ nối với đường ống thoát nước là khắc phục được ngay.

cach-khac-phuc-su-co-lien-quan-den-nuoc
Cách khắc phục sự cố liên quan đến nước

Xử lý rò rỉ nước tại đáy máy giặt: Nếu đáy máy giặt bị rò rỉ nguyên nhân có thể là do chế độ cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc các đường ống bên trong bị rò rỉ. Bạn tháo ra kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Xử lý rò rỉ nước sau máy giặt: Nếu gặp phải sự cố này có thể nguyên nhân là do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc hư hỏng trong khi sử dụng. Cũng có thể là do máy giặt không được đặt cân đối khi giặt nên cũng khiến nước bị tràn ra bên ngoài. Bạn khắc phục bằng cách kiểm tra cần giật có bị kẹt do lắp lệch hay không rồi lắp lại cần giật xả nếu có.

Xử lý bệ rửa không thoát nước tốt: Nếu bệ rửa của bạn không thoát nước tốt bạn cần kiểm tra xem ống thoát nước có bị kẹt không, nếu có rác thải hoặc vật cản nào đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

Vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách Khắc Phục Vòi Nước Bị Rò Rỉ Dễ Nhất, Phụ nữ cũng làm được, đồng thời cung cấp thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng nước sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất thì đừng quên mua máy lọc nước của thương hiệu WAPURE của chúng tôi nhé. WAPURE có sản phẩm vừa chất lượng, lọc nước tốt, độ bền sử dụng lâu dài mà giá thành lại khá mềm. Nếu bạn quan tâm có thể truy cập vào website xulynuocmiennam.com để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Xem thêm: