Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên nhân và cách xử lý

Máy lọc nước là một loại máy được sử dụng phổ biến ở các gia đình, doanh nghiệp, công ty, các tòa nhà cao tầng,… Tuy nhiên nếu máy lọc nước của bạn có hiện tượng kêu tạch tạch thì đây là hiện tượng gì, nguyên nhân và cách xử lý máy lọc  nước kêu tạch tạch? Để giải quyết hiện tượng này triệt để  nhất thì sau đây xulynuocmiennam.com sẽ đi giải đáp hiện tượng nay một cách cụ thể, chi tiết để mọi người cùng tham khảo.

Nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch là gì?

Hiện nay nguồn nước tại Việt Nam đang rơi vào tình trang bị ô nhiễm nặng nề, nhiều nguồn nước sạch nhưng hoàn toàn không hề sạch mà còn ngả màu đỏ, màu đen,… dẫn đến rất nhiều hệ quả khác nhau. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm, đồ gia dụng trong gia đình như xoong, nồi, chén, bát,… Các sản phẩm xuất hiện tình trạng bị rỉ, mau hư hỏng.

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của các sản phẩm gia dụng mà nó còn ảnh hưởng đến hệ thống đường ống và quan trọng nhất chính là sức khỏe của con người. Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cho con người có thể bị mắc nhiều bệnh tật, làn da bị hư tổn và có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe suy yếu, bị ung thư,…

Máy lọc nước là một loại máy có thể giúp cho nguồn nước ô nhiễm được lọc sạch, giảm thiểu được những tình trạng về nước chứa cặn bả, nước bị nhiễm chì, các tạp chất, hóa chất, nước nặng mùi clo,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì nhiều loại máy lọc nước sẽ xảy ra hiện tượng máy bị kêu tạch tạch, cạch cạch và nếu để lâu thì hiện tượng này sẽ trầm trọng hơn, máy kêu to hơn và có thể dẫn đến tình trạng bị hư hỏng.

Cho nên để đảm bảo sẽ có thể xử lý cũng như giải quyết tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch một cách triệt để nhất thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân máy lọc nước. Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì mới tìm được cách giải quyết chính xác nhất. Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho máy lọc nước kêu tạch tạch có thể kể đến như:

E khí bên trong máy lọc nước

Đây là hiện tượng do trong quá trình thay hoặc lấy lõi lọc nước ra để vệ sinh, khi lắp lại thì bạn vẫn chưa đẩy hết khí ở bên trọng lõi lọc ra ngoài. Điều này dẫn đến hiện tượng e khí bên trong máy lọc nước và khiến máy kêu tạch tạch. Biểu hiện của việc máy lọc nước bị e khí bên trong là ở vòi lấy nước hoặc ở đường nước thải của máy lọc nước có xuất hiện bọt khí .

Van điện từ bị hư

Van điện từ là một bộ phận trong máy lọc nước, nó có chức năng ngăn chặn không cho dòng nước thải trong máy lọc nước RO thải ra ngoài. Nếu như van điện từ bị hư hỏng thì nước thải sẽ không thải ra ngoài được và nước sẽ bị đẩy liên tục vào lõi lọc RO. Cho nên nước thải sẽ không được thải ra hoặc ra rất ít làm nước chảy chậm ở vòi nước tinh khiết và làm cho máy lọc nước xảy ra hiện tượng kêu tạch tạch. Biểu hiện của nguyên nhân này là máy lọc nước không ra nước hoặc ra rất ít nước thải.

nguyen-nhan-may-loc-nuoc-keu-tach-tach-la-gi
Nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch là gì?

Nước đầu vào không đều hoặc quá yếu

Khi nước đầu vào yếu, không đều, không ổn định trong quá trình chạy máy, do lắp đường ống nước chung với các thiết bị khác như máy rửa chén, máy giặt, đường ống nước bị nghẹ do móp méo,… thì sẽ khiến cho máy bơm hoạt động với áp suất không đều. Điều này dẫn đến hiện tượng những rung động trên máy lọc nước. Điều này sẽ gây nên tình trạng máy lọc nước kêu tạch tạch, cạch cạch.

Lõi lọc nước RO bị tắc

Khi lõi lọc nước RO bị tắc, không thay lõi lọc  nước thường xuyên, máy hoạt động nhiều và lọc với công suất trong một thời gian dài, nguồn nước quá bẩn, nước sẽ không thể nào chảy qua được lõi lọc RO. Cho nên khi máy lọc nước hoạt động sẽ kêu to hơn do làm việc với một áp lực cao. Biểu hiện của nguyên nhân này đó chính là máy hoạt động ra nhiều nước thải, nước tinh khiết ra lâu và châm hơn bình thường.

Do máy bơm phát ra tiếng kêu to

Máy bơm nước hoạt động trong một thời gian dài sẽ làm cho các ốc gắn với bơm bị lỏng  hoặc bị hư ốc do rỉ sét, các ốc gắn chưa được chặt trong quá trình lắp ráp, do phải hoạt động với áp lực cao,… điều này khiến cho máy bơm phát ra tiếng kêu tạch tạch khá lớn. Bạn có thể phát hiện được nguyên nhân này bằng cách mở nắp máy ra và nhúc nhích thử bơm và thấy bơm bị lỏng thì chứng tỏ ốc bên trong bị lỏng, hư hỏng.

Do bạn lắp đặt bị lệch hoặc không cân bằng

Trong quá trình lắp đặt máy, nếu lắp đặt bị kênh hoặc bị lệch thì khi hoạt động máy lọc nước sẽ có hiện tượng rung cho nên sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch rõ ràng. Tuy nhiên nguyên nhân này rất ít khi gặp và cũng có thể tự xử lý được. Bạn có thể sử dụng tay để kiểm tra, nếu dùng tay kiểm tra thấy máy b ị khập khiễng thì đây chính là nguyên nhân khiến máy lọc nước kêu tạch tạch.

Cách xử lý máy lọc nước kêu cạch cạch

Hiện nay có khá nhiều loại máy lọc nước cũng như sau một thời gian sử dụng máy thì sẽ xuất hiện tình trạng máy lọc nước bị kêu tạch tạch. Nếu không xử lý kịp thời thì tiếng kêu sẽ phát lên to hơn và máy lọc nước dễ bị hư hỏng, giảm chất lượng. Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân cũng như biểu hiện cụ thể thì sau đây xulynuocmiennam.com sẽ hướng dẫn mọi người giải pháp “cứu chữa” cụ thể nhất.

E khí bên trong máy lọc nước: Khi tiến hàng tháo, lắp máy lọc nước để thay lõi hoặc vệ sinh thì bạn nên loại bỏ sạch không khí bên trong của lõi lọc ra bên ngoài, đặc biệt là đối với lõi lọc RO. Khi lắp thì có thể không bặn chất lòi lọc lại mà chừa một khoảng nhỏ để không khí có thể đi ra hết bên ngoài rồi mới vặn chặt trở lợi, kiểm tra đến khi máy lọc nước hoàn toàn hoạt động là bình thường.

Van điện từ bị hư: Nếu máy lọc nước kêu tạch tạch là do van điện từ bị hư thì bạn cần phải thay van điện từ mới để máy lọc nước có thể hoạt động một cách bình thường lại được. Tốt nhất là nên giải quyết nhanh hiện tượng này nếu van điện từ bị hư, nếu không lõi lọc nước Ro dễ bị nghẹt và các chất bẩn, độc hại khi qua màng lọc RO cũng sẽ không bị loại bỏ.

Nước đầu vào không đều hoặc quá yếu: Nếu như máy lọc nước của bạn kêu tạch tạch là do nguyên nhân nước đầu vào quá yếu hoặc không đều thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường nước của mình. Hãy lắp đặt lại đường nước sao cho nguồn nước có thể được ổn định, giúp máy hoạt động một cách bình thường nhất, tránh tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Lõi lọc nước RO bị tắc: Nếu nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch là do lõi lọc nước RO bị tắc thì tốt nhất là bạn nên thay lõi lọc RO mới. Khi lắp đặt lõi lọc RO mới thì bạn cũng nên lắp ráp đúng cách để có thể tránh được tình trạng máy lọc nước bị e khí.

Do máy bơm phát ra tiếng kêu to: Nếu như máy bơm phát tiếng kêu to thì bạn nên vặn lại chặt lại ốc giúp cho máy bơm có thể hoạt động một cách êm ái hơn, giúp máy lọc nước không bị rung khi mở máy. Nếu như trong trường hợp máy bơm bị hư vòng bi, ốc máy thì bạn có thể thay các bộ phận này.

Do bạn lắp đặt bị lệch hoặc không cân bằng: Nếu như máy lọc nước bị lệch hoặc không cân bằng khi lắp đặt thì bạn có thể sử dụng một vật cứng gì đó để cố định lại thân máy, giúp cho thân máy không còn bị khập khiễng gì nữa. Hiện tượng này bạn có thể tự mình giải quyết.

may-loc-nuoc-chat-luong-tot
Máy lọc nước chất lượng tốt

Mua máy lọc nước ở đâu là chất lượng nhất?

Máy lọc  nước là một loại máy khá quan trọng và nó cải thiện được nguồn nước bẩn, nước sử dụng để sinh hoạt, nấu ăn của gia đình, công ty,… Chính vì vậy mà tốt nhất là mọi gia đình, công ty, doanh nghiệp, các nhà cao tầng,… nên lắp đặt loại máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người sinh sống và làm việc tại đó.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều loại, nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau và có chất lượng khác nhau cho nên bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn một cách cẩn thận nhất. Hiện nay có khá nhiều loại máy sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị kêu tạch tạch, không chỉ gây khó chịu cho mọi người mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước và độ bền của máy lọc nước.

Một trong những loại máy lọc nước hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn có thể kể đến chính là máy lọc nước Wapure. Máy lọc  nước Wapure có khả năng lọc nước bẩn cho ra nước tính khiết. Máy lọc nước Wapure có công nghệ xử lý RO và NANO hiện đại, các thiết bị linh kiện đều được nhập từ Mỹ, Anh, Malaysia.

Với nhiều lõi lọc khác nhau và các chức năng khác nhau sẽ giúp cho nguồn nước trở nên sạch sẽ, an toàn hơn. Thời giant hay lõi khá lâu,  nhiều trường hợp tới tận 5 năm mới thay lõi một lần, điều này giúp cho người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí. Máy lọc nước Wapure sử dụng ít điện năng, không sản sinh ra chất độc hại, thân thiện với môi trường sẽ mang đến cho con người một cuộc sống chất lượng.

Hiện nay máy lọc nước Wapure có nhiều loại khác nhau và có giá thành khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau và mọi người có thể dễ dàng tìm được cho mình một loại ưng ý nhất. Và địa chỉ chuyên cung cấp máy lọc nước Wapure được nhiều người lựa chọn đó chính là xulynuocmiennam.com. Nếu muốn mua máy lọc nước Wapure thì bạn có thể liên hệ qua website hoặc hotline để được nhận viên tư vấn cụ thể và hướng dẫn trực tiếp, nhanh chóng.

Hiện nay những mẫu máy lọc nước Wapure được sử dụng phổ biến cho các khu chung cư, các cơ quan, công ty có thể kể đến như là:

  • Máy lọc nước Nano MT888.
  • Máy lọc nước Nani WN206.
  • Máy lọc nước WN817.
  • Máy lọc nước RO WR109_UV.
  • Máy lọc nước RO WR110.

Máy lọc  nước là một loại máy cần thiết và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho con người, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có thể mắc phải các vấn đề như máy lọc nước bị hư hỏng, kêu tạch tạch khó chịu. Bài viết ngày hôm nay đã giải đáp thắc mắc về hiện tượng Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch: Nguyên nhân và cách xử lý, hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.