Tại sao máy lọc nước chảy quá chậm và yếu? Cách khắc phục ngay

Máy lọc nước chảy chậm và yếu là hiện tượng phổ biến thường xảy ra ở máy lọc nước gia đình, đây tưởng chừng là một lỗi rất nhỏ trong toàn bộ hệ thống lọc trong máy lọc nước, tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục ngay thì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước. Chúng ta hay cùng tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước bị chậm, yếu và cách khắc phục ngay nhé.

Bất cứ trường hợp nào xảy ra lỗi đều có nhiều nguyên nhân gây ra, hiện tượng máy lọc nước chảy quá chậm và yếu cũng không ngoại lệ, theo nghiên cứu của các chuyên gia máy lọc nước thì hiện tượng máy lọc nước chảy quá chậm và yếu có thể là do những nguyên nhân cụ thế sau đây :

Màng RO bị tắc hoặc hỏng dẫn đến máy lọc nước chảy chậm và yếu :

Màng Ro là bộ phận quan trọng của máy lọc nước, nó có nhiệm vụ lọc sạch kim loại nặng, xử lý lượng TDS có trong nước, ngoài ra màng RO còn có chức năng lọc hoàn toàn các loại vi khuẩn, virus tồn tại trong nước. “ Gánh “ nhiều chức năng là thế nên màng RO thường là bộ phận được đầu tư về chất lượng cao nhất trong máy lọc nước để đảm bảo việc máy lọc nước có thể vận hành thật tốt.

mang-ro-bi-tac-hoac-hong-dan-den-may-loc-nuoc-chay-cham-va-yeu
Màng RO bị tắc hoặc hỏng dẫn đến máy lọc nước chảy chậm và yếu

Màng RO sử dụng lâu ngày có thể bị tắc do có quá nhiều cặn bẩn bám vào làm máy lọc nước chảy chậm và yếu, ở trường hợp này, chúng ta chỉ cần sục rửa màng RO là có thể tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp màng RO bị hỏng khi đã quá thời gian sử dụng ( tuổi thọ của màng RO là 24 tháng ) cách tốt nhất là chúng ta nên thay mới màng RO.

Máy lọc nước bị Air khí cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy chậm và yếu :

Air là lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước, lỗi máy lọc nước bị air khiến máy lọc nước chảy chậm và yếu.

Máy lọc nước bị air khí là do quá trình lắp đặt,sửa chữa mà không xả khí, ngoài ra, nguồn nước đầu vào quá yếu cũng là nguyên nhân khiên máy lọc nước bị air khí.

Chúng ta hãy tham khảo cách xả khí theo hình hướng dẫn dưới đây.

may-loc-nuoc-bi-air-khi-la-nguyen-nhan-khien-may-loc-nuoc-chay-cham-va-yeu
Máy lọc nước bị Air khí cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy chậm và yếu

Nếu máy lọc nước bị air vì nguồn nước đầu vào yếu thì nên bổ sung thay thế nguồn nước đầu vào.

Máy bơm nước yếu

Máy lọc nước chảy chậm và yếu do máy bơm nước hoạt động yếu là trường hợp hiếm gặp, bởi khi lắp đặt máy lọc nước, người ta đã cân nhắc kỹ lưỡng về công suất của máy bơm để đảm bảo sự vận hành của máy lọc nước. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hi hữu là do người lắp đặt không đủ kiến thức chuyên môn vững chắc.

Ở trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là thay một máy bơm mới phù hợp với công suất của máy lọc nước.

may-loc-nuoc-chay-cham-va-yeu-do-may-bom-nuoc-hoat-dong-yeu-la-truong-hop-hiem-gap
Máy lọc nước chảy chậm và yếu do máy bơm nước hoạt động yếu là trường hợp hiếm gặp

Các lõi lọc thô quá hạn sử dụng :

Các lõi lọc thô đầu nguồn thường có tuổi thọ rất thấp, khoảng từ 3 – 6 tháng, nên việc kiểm tra và thay lõi lọc thô là việc làm quan trọng và cần thiết, bởi nếu các lõi lọc thô không hoạt động tốt nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn của mình sẽ gây ảnh hưởng đến các lõi lọc cấp cao khác, cụ thể là màng RO.

cac-loi--loc-tho-qua-han-su-dung-gay-anh-huong-den-hoat-dong-cua-may-loc-nuoc
Các lõi lọc thô quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước

Ngoài ra : van cơ bị hỏng, ống nước, vòi nước bị tắc, … cũng là những nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước chảy chậm và yếu.

Làm sao để sử dụng máy lọc nước một cách thông minh

Lựa chọn vị trí lắp đặt riêng biệt, tránh những tác động bên ngoài

Luôn có hai lựa chọn khi mua máy lọc nước, đó là máy lọc nước trần ( không có vỏ ) và máy lọc nước có tủ kính cường lực. Thông thường vị trí lắp đặt của máy trần là âm trong tủ bếp nhằm tiết kiệm không gian, đồng thời tránh xa bụi bẩn cũng như dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Còn máy lọc nước có tủ kính cường lực thường được đặt ở nhà bếp hay phòng khách, tăng thêm vẻ trang trọng cho căn phòng, đồng thời tránh những tác động bên ngoài như chuột bọ cắn dây điện , …

nen-lua-chon-vi-tri-lap-dat-may-loc-nuoc-rieng-biet-tranh-nhung-tac-dong-ben-ngoai
Nên lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước riêng biệt, tránh những tác động bên ngoài

Thường xuyên kiểm tra và thay thế các lõi lọc ngay khi cần thiết

Việc thường xuyên kiểm tra và thay thế các lõi lọc giúp đảm bảo sự vận hành của toàn bộ hệ thống lọc trong máy lọc nước, tăng tuổi thọ của máy lọc nước.
Trong số các lõi lọc thì những lõi lọc 1,2,3 là nên kiểm tra và thay thế theo đúng thời hạn, bởi tuổi thọ của ba lõi lọc này thường rất thấp và sau một thời gian hoạt động thì khả năng lọc cặn của ba lõi lọc này rất nhanh sẽ không còn hiệu quả như ban đầu bởi ba lõi lọc này có nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn và mùi hôi của nước ngay từ đầu nguồn.

thuong-xuyen-kiem-tra-va-thay-the-cac-loi-loc-ngay-khi-can-thiet
Thường xuyên kiểm tra và thay thế các lõi lọc ngay khi cần thiết

Bạn lo lắng về việc mình không nhớ rõ thời hạn thay lõi? Bạn cảm thấy quá khó khăn khi kiểm tra và khắc phục các lỗi nhỏ thường gặp ở máy lọc nước? Đừng lo lắng, tại Xulynuocmiennam.com, chúng tôi hiểu rõ những lo ngại cũng như khó khăn của khách hàng trong việc sử dụng máy lọc nước, vì thế nếu máy lọc nước nhà bạn gặp phải sự cố thì đừng ngần ngại gì mà hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sự cố một cách nhiệt tình nhất.

Xulynuocmiennam.com hân hạnh phục vụ quý khách.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR