Có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước khi không sử dụng không?

Máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, tuy vậy nhưng vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ cơ chế hoạt động của máy lọc nước nên việc sử dụng còn tương đối khó khăn, nhất là trong việc sử dụng máy sao cho phù hợp, nhằm bảo quản tốt và tăng tuổi thọ của máy. Một trong số những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất về máy lọc nước chính là Có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước khi không sử dụng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay bên dưới đây.

Có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước hay không?

Hiện nay, máy lọc nước thường sử dụng hai công nghệ phổ biến là công nghệ Nano và công nghệ RO.
Tuy công nghệ Nano không cần sử dụng điện năng nhưng nó rất “ kén “ nguồn nước, vì thế ở Việt Nam, người ta đa số sẽ sử dụng máy lọc nước công nghệ RO để có thể sử dụng với mọi nguồn nước trong khu vực.

Tuy nhiên, việc sử dụng điện năng 24/24 của máy lọc nước RO khiến nhiều người lo ngại, vậy có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước khi sử dụng không?

co-nen-thuong-xuyen-rut-dien-may-loc-nuoc-hay-khong
Có nên thường xuyên rút điện máy lọc nước hay không?

Theo tính toán của các chuyên gia, máy lọc nước RO sử dụng nguồn điện 12v nhưng không hề tốn kém điện năng. Mỗi tháng, máy lọc nước RO chỉ tiêu thụ trong khoảng từ 4 – 5 kg điện, tương đương khoảng 12000 – 15000 đồng. Chính vì vậy, việc cắm điện suốt 24/24 không gây lãng phí điện năng mà còn giúp chúng ta có thể lấy nguồn nước tinh khiết bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu chúng ta cứ thường xuyên rút điện ở máy lọc nước RO , thì không những không tiết kiệm được điện năng mà còn phải tốn kém điện năng nhiều hơn bởi khi đó, toàn bộ hệ thống trong máy lọc nước phải hoạt động lại từ đầu, điều này gây hao tốn điện năng và ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy lọc nước RO.

Nhưng cũng theo các chuyên gia về máy lọc nước thì nếu như trong một thời gian dài chúng ta không sử dụng máy lọc nước RO , ví dụ như gia đình đi du lịch, hoặc tạm thời không cần sử dụng đến máy lọc nước trong khoảng một tuần thì tốt nhất là chúng nên rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện năng.

may-loc-nuoc-ro-it-tieu-ton-dien-nang
Máy lọc nước RO ít tiêu tốn điện năng

Cách sử dụng máy lọc nước RO một cách hiệu quả nhằm tăng tuổi thọ cho máy lọc nước

Để có thể sử dụng máy lọc nước RO một cách hiệu quả, tránh những lỗi gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và thay thế các lõi lọc khi cần thiết, đặc biệt là màng lọc RO. Bởi đây là màng lọc quan trọng trong cả hệ thống lọc nước, có ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lọc trong máy lọc nước RO.

Ngoài ra, việc cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định mua một chiếc máy lọc nước cũng là điều mà chúng ta nên quan tâm, bởi một chiếc máy lọc nước RO không có xuất xứ rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy lọc nước.

Tốt nhất, khi có ý định sắm cho mình một chiếc máy lọc nước RO thì điều đầu tiên chúng ta nên quan tâm là hãng sản xuất, nguồn gốc và xuất xứ của các loại linh phụ kiện trong máy lọc nước.

thuong-xuyen-kiem-tra-va-thay-the-cac-loi-loc-ngay-khi-can-thiet
Thường xuyên kiếm tra và thay thế các lõi lọc ngay khi cần thiết

Ở đâu bán máy lọc nước RO tốt nhất?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, Wapure tự hào khi là thương hiệu máy lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Với dòng sản phẩm đa dạng được nghiên cứu sản xuất phù hợp với tính chất của từng nguồn nước, máy lọc nước Wapure tự tin lọc sạch mọi nguồn nước ô nhiễm như nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm lợ, nhiễm độ cứng, nước có lượng TDS, độ pH thấp, …

Đặc biệt khi đến với Wapure quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ về nguồn nước trước khi mua máy, giúp khách hàng chọn đúng sản phẩm lọc tốt nhất cho nguồn nước của gia đình.

Wapure sở hữu phòng phân tích mẫu nước hiện đại, quý khách được kiểm tra, phân tích mẫu nước miễn phí trước khi mua máy và trong suốt 06 tháng kể từ khi mua máy

Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chất lượng nhất với chi phí tốt nhất kèm theo nhiều quà tặng và chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Quý khách hàng được cam kết đền bù lên tới 200 % nếu phát hiện sản phẩm, lõi lọc kém chất lượng không đúng với thông tin đã cung cấp

wapure-la-thuong-hieu-duoc-nguoi-tieu-dung-tin-cay
Wapure là thương hiệu được người tiêu dùng tin cậy

Quý khách hàng được chăm sóc tận tình, có tổng đài chăm sóc khách hàng tự động 19000282, hỗ trợ 24/24, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện, nhiệt tình và có chuyên môn cao

Quý khách hàng được góp ý, phản hồi nếu công ty không thực hiện đúng cam kết như trên qua Tổng đài Lắng nghe ý kiến khách hàng 08 39733191

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng và giá thành tốt nhất.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR