Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện, hao điện nhiều không?

Máy lọc nước nóng lạnh ra đời là giải pháp tối ưu cho nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh trực tiếp từ nguồn nước của gia đình thay vì vẫn sử dụng bình úp nước như cây nước nóng lạnh thông thường. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn rằng liệu máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện, hao điện hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của người tiêu dùng ngay bên dưới đây.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh thường có dáng hình chữ nhật đứng, máy lọc nước nóng lạnh thường có những bộ phận như : đèn vòi lạnh ( màu xanh ), đèn vòi nóng ( màu đỏ ) , van nước lạnh, van nước nóng, công tắc điện, hệ thống lọc nước tinh khiết, …

Máy lọc nước nóng lạnh có cơ chế hoạt động tương tự cây nước nóng lạnh nhưng lại không cần sử dụng bình úp mà sử dụng nguồn nước từ gia đình, được lọc qua hệ thống chuyên nghiệp mang lại nguồn nước tinh khiết được dùng để uống trực tiếp.

cau-tao-va-co-che-hoat-dong-cua-may-loc-nuoc-nong-lanh
Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Để cho ra nước nóng với nhiệt độ khoảng 90 độ C thì máy lọc nước nóng lạnh sở hữu một thanh đun nóng bằng điện với công suất là 500W, đồng thời, máy lọc nước nóng lạnh còn sử dụng một rơ le kiểm soát để đảm bảo nhiệt độ nước nóng trong khoảng 90 – 95 độ C. Khi nước đạt quá nhiệt độ này, rơ le sẽ tự động ngắt điện ở thanh đun.

Ở phần nước lạnh, máy lọc nước nóng lạnh sử dụng một ống xoắn với mục đích làm lạnh nước. Tương tự tủ lạnh, máy lọc nước nóng lạnh phần lạnh cần phải có ống mao, dàn ngưng, dàn bay hơi và quan trọng nhất là block làm lạnh.

Tuy nhiên block làm lạnh ở máy lọc nước nóng lạnh không lớn như ở tủ lạnh mà có thiết kế phù hợp với kích thước của máy lọc nước nóng lạnh, dàn bay hơi được thiết kế dưới dạng ống xoắn để làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Ở phần làm lạnh, người ta cũng sử dụng một rơ le để kiểm soát nhiệt độ của nước, đảm bảo nước luôn trong nhiệt độ từ 6 -10 độ c.

Người ta cũng thường sử dụng công tắc đóng ngắt cùng đèn tín hiệu cho máy lọc nước nóng lạnh, thanh đun nước nóng và cả nguồn cung cấp điện để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh.

may-loc-nuoc-nong-lanh-khong-su-dung-binh-up
Máy lọc nước nóng lạnh không sử dụng bình úp

Với cấu tạo và cơ chế hoạt động như đã nêu ở trên, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện, có hao điện nhiều không rồi phải không?

Nếu bạn đang tìm hiểu và tham khảo các dòng máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường với mong muốn tìm được chiếc máy lọc nước nóng lạnh với công nghệ tiên tiến và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá Máy lọc nước nóng lạnh loại tốt nhất, ít hao điện nhất.

Máy lọc nước nóng lạnh Nano – RO Wapure USA

Với hơn 10 năm kinh nghiệp trong ngành lọc nước Wapure tự hào là nhà cung cấp hàng đầu của các dòng sản phẩm lọc nước khác nhau, đặc biệt là Máy lọc nước nóng lạnh. Hãy cũng chúng tôi điểm qua một số đặc điểm của Máy lọc nước nóng lạnh tại Wapure :

Máy lọc nước Nano Wapure nóng lạnh sử dụng tốt cho nguồn nước thủy cục, nước máy và nước mưa.

Máy  lọc nước nóng lạnh Nano Wapure được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên nguồn điện là nhập khẩu từ Đài Loan. Có kích thước khoảng 435mm x 300 mm x 1050mm với khả năng làm nóng 15 lít/ giờ, làm lạnh 12 lít / giờ. Ngoài ra công suất lọc nước tinh khiết thông thường lên tới 60 lít / giờ.

Một số ưu điểm của máy lọc nước nóng lạnh Nano Wapure :

Máy lọc nước nóng lạnh Nano Wapure lọc ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn hơn nước đóng bình. Sử dụng nguồn nước trực tiếp tại khu vực sử dụng loại bỏ phương pháp sử dụng bình úp cũ kỹ, lỗi thời, hiệu quả không cao. Việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh là giải pháp tối ưu cho nhu cầu sử dụng nước nóng, nước lạnh nhanh chóng,tiện lợi. Nước sau khi lọc qua máy lọc nước nóng lạnh đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y Tế, vị ngon ngọt, giữ lại khoáng chất bảo vệ sức khỏe.

su- dung-may-loc-nuoc-nong-lanh-giup-tiet-kiem-chi-phi
Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm được đến 60% chi phí so với việc sử dụng nước uống đóng bình

Nước nóng qua máy lọc nước nóng lạnh đều đạt nhiệt độ từ 90 – 95 độ C, thích hợp cho việc pha sữa, pha cà phê, nấu mì, … nhanh chóng mà không cần chờ đợi.

Đặc biệt, việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm được đến 60% chi phí so với việc sử dụng nước uống đóng bình.

Như vậy, với những gợi ý của chúng tôi, mong rằng các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay với chúng tôi để được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR