Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho miền Tây

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành ngọt cho miền Tây là giải pháp tối ưu giúp người dân thoát khỏi nỗi ám ảnh về hạn mặn. Vậy hệ thống lọc này có ưu điểm gì? Nguyên lý hoạt động và vận hành ra sao?  Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích về hệ thống xử lý nước mặn. 

Nước nhiễm mặn gây ảnh hưởng thế nào?

Nước nhiễm mặn là sự kết hợp giữa nước biển với nước ngọt tạo thành quá trình xâm ngập mặn. Thường xuất hiện tại các khu vực cửa sông. Nhưng đôi lúc cũng sẽ xuất hiện trong các tầng ngậm nước hóa thạch lợ. Khi mà nước biển tiến sâu vào đất liền, nước sông không đủ để dung hòa sẽ diễn ra quá trình xâm ngập mặn. 

Tại các tỉnh miền Tây, tình trạng xâm nhập mặn hằng năm chưa có dấu hiệu giảm. Hoạt động sinh hoạt và sản xuất, nuôi trồng,… bị thiệt hại nặng nề, mất năng suất trầm trọng đối với các loại cây ăn trái, hoa màu, cây cảnh… không có khả năng thích ứng với nước mặn.

Tùy vào độ mặn tối đa mà cây có thể chịu được, có thể phân cây thành các loại sau:

 • Mẫn cảm:  độ chịu mặn thấp (<1 ppt): bơ, chuối, sầu riêng, chôm chôm…
 • Trung bình: độ chịu mặn từ 1 – 2 ppt: sơ ri, vú sữa, bông cải…
 • Chịu mặn tốt: độ chịu mặn từ > 2 ppt: ổi, thơm, khoai mỡ…

Hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho miền Tây

Hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt – cứu tinh của người dân miền Tây

Cơ chế hoạt động 

Có rất nhiều khách hàng luôn thắc mắc về hoạt động của hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt. Vì khách hàng luôn nghĩ rằng, vấn đề nước mặn ở các tỉnh miền Tây thì rất khó để lọc sạch. Nhưng sự thật, với công nghệ 4.0 hiện nay, hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt hoạt động với công suất lớn đã ra đời. Khả năng lọc nước của hệ thống máy lọc nước mặn rất hiệu quả, lọc sạch nước nhiễm mặn một cách triệt để. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được dùng để lọc chất rắn, cặn bã, rỉ sét và những vi khuẩn độc hại. 

Công nghệ xử lý hiện đại

Hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt theo công nghệ RO hoạt động với nguyên lý thẩm thấu ngược. Khi hoạt động sẽ loại hàm lượng muối, tạp chất lơ lửng và kể cả vấn đề nhiễm mặn một cách tối ưu nhất. Quan trọng hơn cả, hệ thống lọc nước mặn công nghệ RO sẽ lọc được hầu như các nguồn nước từ nước máy, nước giếng, nước đá vôi,… Nhưng cũng có một số hệ thống lọc nước mặn chỉ sản xuất phục vụ nhu cầu lọc nước mặn. 

Nguyên lý hoạt động hệ thống máy lọc nước mặn cũng cực kỳ đơn giản: Lắng sơ bộ – Lọc thô – Lọc tinh – Lọc RO – Lọc tinh khiết. 

Ta có thể nhận thấy, để cho ra được một nguồn nước sạch sử dụng được từ nước mặn phải trải qua nhiều quá trình lọc. Khi sử dụng hệ thống máy lọc nước mặn công nghệ RO, quý khách hàng đặc biệt là người dân tại các tỉnh miền Tây có thể an tâm mà sử dụng nước một cách đảm bảo. 

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt

Khi đã có trong tay hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt thì mọi việc lọc nước mặn trở nên tinh khiết, sạch sẽ là điều đơn giản. Không những thế, khách hàng sẽ còn tiết kiệm một khoản chi phí tối đa. 

Nếu trước đây, người dân tỉnh miền Tây phải đứng hàng giờ để chờ lấy nước sạch, đôi khi còn không có nước sạch để sử dụng. Thì bây giờ khi có hệ thống lọc nước mặn, hiển nhiên người dân có thể chủ động sử dụng nước, đỡ tốn thời gian cũng như công sức. Tạo tiền đề cho đời sống sinh hoạt, sản xuất diễn ra nhanh chóng, tăng năng suất cũng như đẩy mạnh phát triển nguồn kinh tế cho bản thân cũng như nước nhà.

Phân loại hệ thống máy lọc nước mặn 

Để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của các hộ gia đình cũng như địa phương. Hệ thống máy lọc nước mặn được phân loại thành 02 loại chính.

Hệ thống xử lý nước công nghiệp

Đây là hệ thống máy lọc nước mặn có công suất lớn, hoạt động nhanh chóng. Nhưng cũng tồn tại khuyết điểm đó là kích cỡ quá to, cồng kềnh, lắp đặt khá tốn công sức. 

Máy lọc nước bán công nghiệp, máy lọc nước RO gia đình

Nếu chỉ cần lọc nước mặn ở quy mô vừa và nhỏ, đây là hệ thống máy lọc nước mặn đáng để khách hàng tìm hiểu. Vì diện tích hệ thống tương đối nhỏ, công suất hoạt động vừa đủ.

Tìm hiểu về giá của hệ thống máy lọc nước mặn hiện nay

Nhiều người cho rằng, việc bỏ tiền ra để đầu tư một hệ thống lọc nước mặn là hoang phí. Nhưng nếu việc bỏ tiền ra để có nguồn nước sạch sử dụng đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao năng suất sản xuất thì điều đó là hoàn toàn xứng đáng. 

 • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau cho hệ thống máy lọc nước mặn. Giá thành rẻ nhất cho sản phẩm hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp RO dao động từ 10 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng. Khách hàng có thể tham khảo dòng sản phẩm của thương hiệu wepar. 
 • Bên cạnh đó, cũng có những mức giá khá cao cho hệ thống máy lọc nước mặn từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với các dòng có công suất dưới 500L/H. 
 • Riêng đối với hệ thống máy lọc nước mặn có công suất hoạt động trên 1000L/H sẽ có mức giá là 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Tùy vào năng suất mà khách hàng muốn để có thể chọn lựa dòng máy cho phù hợp. 

Chọn hệ thống máy lọc nước mặn như thế nào là đúng?

Wepar khuyên khách hàng nên chọn hệ thống máy lọc nước mặn theo những lưu ý sau:

 • Chọn hệ thống máy lọc nước mặn có công suất, công năng phù hợp. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí bỏ ra. Để sửa chữa máy móc khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Nên chọn hệ thống máy lọc nước được sản xuất chuyên biệt. Có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết. Cũng như với các nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng. Thật tuyệt vời khi những sản phẩm hệ thống lọc nước tại WEPAR luôn đáp ứng tối ưu về vấn đề này.
 • Bên cạnh đó, cũng nên chọn hệ thống máy lọc nước mặn theo mục đích sử dụng. Cũng như tình trạng nước ở gia đình, địa phương nơi khách hàng sinh sống. 

Hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho miền Tây

Chất lượng tạo dựng thương hiệu vững mạnh

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hệ thống máy lọc nước được hơn 10 năm. Wepar là một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Bởi vì, tại đây chúng tôi nắm trọn các yếu tố mà khách hàng cần:

 1. Luôn tạo ra những sản phẩm hệ thống máy lọc nước đảm bảo. Chất lượng an toàn, công suất hoạt động cao. Cũng như được sản xuất với công nghệ tối tân. Kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa ra bày bán.
 2. Chính sách bảo hành, bảo trì đảm bảo, uy tín, công khai, minh bạch. 
 3. Ngoài việc bán hệ thống máy lọc nước cho đầy đủ nhu cầu. Mục đích khác nhau của khách hàng. Chúng tôi còn nhận sửa chữa. Nâng cấp tình trạng hệ thống máy lọc nước. 
 4. Giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. 
 5. Đội ngũ tư vấn viên tận tình. Giàu chuyên môn, tư vấn khách hàng 24/7. Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. 

Khi cần hệ thống máy lọc nước. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, Wepar cam kết. Sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng. 

Hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho miền Tây

Hy vọng với những thông tin về hệ thống máy lọc nước mặn thành ngọt. Cho miền Tây sẽ giúp phần nào giải quyết được những thắc mắc. Vướng bận của quý khách hàng. 

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR