Hệ thống làm mềm nước cho các khu công nghiệp tốt nhất

Khu công nghiệp là nơi rất cần nguồn nước sạch để sử dụng trực tiếp. Vì không chỉ là vấn đề cho công nhân sinh hoạt mà các thiết bị, máy móc cũng rất cần nguồn nước sạch. Đối với các khu công nghiệp, nguồn nước rất dễ xảy ra tình trạng nước cứng. Nếu sử dụng nước cứng mà không được lọc sạch sẽ khiến cho máy móc gỉ sét, sức khỏe công nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, dẫn đến vấn đề rất tốn chi phí cũng như trì trệ sản xuất. Dựa vào những bất cập nêu trên, hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp ra đời. Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả tình trạng nước cứng đang xảy ra trong các khu công nghiệp.

Hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp tốt nhất

Khu công nghiệp là nơi có lượng tiêu thụ nước rất cao, vì không chỉ phục vụ cho nhu cầu sản xuất mà còn cho công nhân sinh hoạt. Nếu nước ô nhiễm cụ thể tại khu công nghiệp nước hay gặp vấn đề về nước cứng. Thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cũng như chất lượng của các máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp. Chính vì thế, việc có hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp tốt nhất là yêu cầu rất bức thiết.

Có không ít các khu công nghiệp đã và đang thực hiện lắp đặt hệ thống làm mềm nước. Nhưng để có tiết kiệm một nguồn chi phí cũng như chọn một hệ thống làm mềm nước khu công nghiệp tốt nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời thỏa đáng. 

Khái niệm cơ bản về hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước xuất hiện khi nước tại các khu công nghiệp, các khu chế xuất hay tại các hộ gia đình gặp vấn đề về nước bị cứng. Vấn đề này xảy ra do hiện nay quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Từ đó, dẫn đến các nguồn nước bị nhiễm cứng một cách trầm trọng. 

Nước cứng là nước có vị mặn, vị đắng và chứa hàm lượng khoáng chất hòa tan tương đối cao. Khi gặp phải vấn đề này thì quá trình sử dụng nước rất khó khăn. Ảnh hưởng vô cùng lớn đến thiết bị máy móc, đời sống sinh hoạt. Vấn đề này xảy ra do hiện nay quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Từ đó, dẫn đến các nguồn nước bị nhiễm cứng một cách trầm trọng. 

Hệ thống làm mềm nước được hiểu khá đơn giản như sau: Đây là quá trình loại bỏ canxi, magie và các cation kim loại ra khỏi nước bằng biện pháp trao đổi các ion. Quá trình này được xảy ra một cách hiệu quả nhất khi kết hợp với các thiết bị và vật liệu lọc nước phù hợp, chất lượng nhất. Khi có hệ thống làm mềm nước, thì nước sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất, mang đến một nguồn nước cho khu công nghiệp sạch cho quá trình sử dụng. Không những thế, khi đã tìm được một hệ thống làm mềm nước khu công nghiệp tốt nhất, tuổi thọ của các thiết bị và đường ống nước được kéo dài hơn rất nhiều. 

Ưu điểm khi có hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp tốt nhất

Để nói đến ưu điểm khi có hệ thống làm mềm nước cho các khu công nghiệp thì có rất nhiều vấn đề được nói đến, cụ thể như:

 • Đời sống sinh hoạt được cải thiện đáng kể. Nước khi có hệ thống làm mềm không còn mùi tanh, hôi, cũng như các vòi nước, bồn rửa không còn trường hợp hoen ố, gỉ sắt,…
 • Sức khỏe công nhân được bảo đảm hơn trước. Vì cứ sinh hoạt bằng nước cứng thì công nhân sẽ xuất hiện các bệnh về tim mạch, sỏi thận,…Đối với một số công nhân có sức khỏe yếu thì sẽ bị ngộ độc nguồn nước, nặng hơn sẽ dẫn đến tử vọng.
 • Vật tư, thiết bị khu công nghiệp được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng. Vì nếu không có hệ thống làm mềm nước, trước đây các khu công nghiệp như: dệt may, khu công nghiệp đồ uống, thực phẩm,… Luôn xuất hiện các hiện tượng như ố vàng trên vải, đồ uống, thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Tốn kém trong quá trình chỉnh sửa thiết bị, máy móc làm thiệt hại kinh tế, giảm năng suất lao động,…

Từ đó, có thể nhận thấy được, nếu trang bị một hệ thống cho khu công nghiệp tốt nhất sẽ nâng cao năng suất, chất lượng làm việc. Tiết kiệm  được nguồn chi phí bảo trì, bảo dưỡng và mua các thiết bị mới.

Hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Ở đây, chúng ta sẽ nói đến hệ thống cho khu công nghiệp bằng phương pháp trao đổi ion. Vì đây là làm mềm nước được coi là phổ biến nhất. Ắt hẳn khi nói đến làm mềm nước, nhiều người sẽ nghĩ rằng sẽ có cấu tạo vô cùng phức tạp, nhưng thật chất thì kết cấu của hệ thống làm mềm nước rất đơn giản. Sẽ bao gồm các phần đó là:

 • Cột lọc composite: Mỗi công suất của hệ thống làm mềm nước khác nhau sẽ có cấu tạo cột lọc composite khác nhau. Cột lọc composite này được thiết kế với khả năng chống chịu cực kỳ cao, độ bền tốt, chống chọi được với môi trường khắc nghiệt. 
 • Autoval điện tử: Có cấu tạo nhỏ, dễ di chuyển, hoạt động sục xả nhanh, hoàn toàn tự động và có thể hoàn nguyên thiết bị. Chính vì vậy, mà khi có Autoval trong hệ thống sẽ giúp tiết kiệm được phần lớn nhân công. 

 • Bộ phận điều khiển tự động: Chính nhờ bộ phận điều khiển tự động này mà khi tiến hành hệ thống lọc nước mềm sẽ tiết kiệm thời gian, nhân công và thực hiện được nhiều thao tác cùng một lúc. 
 • Vật liệu lọc: Vật liệu lọc được thiết kế từ hạt nhựa trao đổi với ion. Tất cả nhằm thay đổi hoàn toàn các ion gây cứng nước như canxi, magie. Hoàn toàn vô hại, tốt cho sức khỏe con người.
 • Bình chứa muối tái sinh: Đối với bình chứa muối tái sinh này, thì sẽ được nhà sản xuất chế tạo từ nhựa cao cấp giúp chống chịu cao với sự ăn mòn của muối. 
 • Hệ thống van đóng mở nguồn nước: Việc thiết kế ra hệ thống van đóng mở nguồn nước này sẽ giúp cho quá trình hoạt động trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.  

Các cách mà hệ thống làm mềm nguồn nước thực hiện 

Tùy vào làm mềm nguồn cho khu công nghiệp hay hộ gia đình. Mà sẽ chia ra các cách cơ bản nhất mà hệ thống thực hiện. Nhưng sẽ có 02 cách cơ bản nhất làm mềm nguồn nước hay được sử dụng cũng như mang đến hiệu quả cao. 

Hệ thống làm mềm nguồn nước sử dụng phương pháp thủ công

Để thực hiện làm mềm nguồn nước bằng phương pháp thủ công. Thì ta lại sẽ có hai cách làm mềm nước:

Cách 1: (Thực hiện đun sôi nước cứng). Nước cứng khi được tạo nên từ ion Ca+ và Mg+. Thì ta sẽ sử dụng phương pháp này. 

Cách 2: (Thực hiện thêm chất hóa học). Đối với cách này sẽ được sử dụng với nước cứng. Được tạo bởi hỗn hợp muối magie clorua, canxi clorua, magie sunfat,… Khi tiến hành phương pháp này thì sẽ thêm chất hóa học có tính xúc tác. Từ đó sẽ tách muối như kiềm hoặc phương pháp trao đổi ion. 

Nhưng lưu ý hai cách ở trong phương pháp  làm mềm nước. Bằng phương pháp thủ công chỉ thật sự phù hợp với nước cứng của hộ gia đình. Nhóm thuộc hộ gia đình. Vậy đối với nước cứng khu công nghiệp. Thì nên sử dụng phương pháp nào là tối ưu và hiệu quả nhất?

Hệ thống làm mềm nguồn nước bằng công nghệ hiện đại

Đối với các khu công nghiệp, sản xuất nhà máy, xí nghiệp. Với nguồn nước sử dụng ở mức cực kỳ cao thì vấn đề làm mềm nước. Cũng cần có biện pháp hiện đại. Đối với trường hợp này thì chúng ta sử dụng phương pháp trao đổi ion.

Phương pháp trao đổi ion sẽ được thực hiện theo cách sau. Nguồn nước cần lọc đầu tiên sẽ đi vào cột lọc composite. Sau đó sẽ được chuyển đến vật liệu lọc trước đó được bao phủ bởi ion muối trong cột chứa. Chức năng của vật liệu lọc được hiểu đơn giản là có vai trò hút các ion. Ca+, Mg+ và trao đổi chất với các ion muối natri. Đoạn cuối cùng của quá trình này sẽ cho ra nước mềm đã được lọc một cách sạch nhất. Có thể sử dụng để phục vụ sản xuất, sinh hoạt. 

Đơn vị có hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp tốt, tối ưu chi phí

Khi đến với việc mong muốn lắp đặt hệ thống làm mềm nước cho khu công nghiệp. Khách hàng sẽ có vô vàn những câu hỏi thắc mắc khác nhau. Nhưng chung quy câu hỏi chung được đặt ra là đơn vị nào thật sự uy tín. Không quảng cáo trá hình lẫn chi phí lắp đặt thật tối ưu. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Wepar là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực xử lý nước sạch. Và là đơn vị cung cấp hệ thống lọc công nghiệp nói không với gian dối. Chất lượng tuyệt đối. 

Điểm vượt trội khu công nghiệp của Wepar

 • Cam kết nguồn gốc xuất xứ của hệ thống làm mềm nước khu công nghiệp rõ ràng. Sản phẩm luôn được nâng cấp, cải tiến phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Khi tiến hành làm mềm nước, luôn nghiên cứu, phân tích nguồn nước trước khi thực hiện. 
 • Đội ngũ nhân viên thực hiện lắp đặt hệ thống làm mềm nước đặt trách nhiệm. Tận tâm lên hàng đầu. Bên cạnh đó, chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm.
 • Luôn đảm bảo thực hiện đúng theo chuẩn quy trình hệ thống lọc nước mềm đề ra. Hàng hóa lắp đặt luôn mới, có chọn lọc, cam kết hoạt động tốt nhất.
 • Nước sau khi được lọc xong đạt chuẩn Bộ Y tế. Và chất lượng nước uống trực tiếp theo QCVN 06-1:2010/BYT.

Hệ thống làm mềm nước cho các khu công nghiệp tốt nhất

Chính nhờ sự hoạt động luôn theo châm ngôn “Chất lượng sản phẩm là nền tảng tạo nên sự uy tín của công ty”. Wepar đã và đang phân phối máy lọc nước cũng như hệ thống lọc nước công nghiệp độc quyền cho các công ty lớn: Bệnh viện Bình Long, Bệnh viện Medic Cần thơ. Công ty Dược Phẩm MEdiphar USA, UBND Huyện Hóc Môn, BCH Quân Sự Huyện Hóc Môn, WASACO….

Một số hệ thống khu công nghiệp tại Wepar: 

 1. https://xulynuocmiennam.com/871/geyser-ro-6500-cong-suat-500-litgio 
 2. https://xulynuocmiennam.com/9179/he-thong-loc-nuoc-cho-resort
 3. https://xulynuocmiennam.com/9171/he-thong-loc-nuoc-phong-chay-chua-chay
 4. https://xulynuocmiennam.com/9181/he-thong-loc-nuoc-cho-resort-2 

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR