Công nghệ xử lý nước và dây chuyền nước uống đóng chai

Để có được nước uống đóng chai tinh khiết và đạt tiêu chuẩn thì phải trải qua một công nghệ xử lý nước bằng dây chuyền hiện đại và chất lượng. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì có thể tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ xử lý nước và dây chuyền nước uống đóng chai một cách cụ thể, chính xác nhất nhé.

Nước uống đóng chai là gì?

Hiện nay nước uống đóng chai đã là một loai thức uống vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với mọi người, nó được sử dụng từ các hộ gia đình cho đến các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,… Nó không chỉ là nguồn nước sử dụng để uống mà còn phục vụ cho quá trình sản xuất của nhiều đơn vị trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nước uống đóng chai là một loại nước sử dụng để uống trực tiếp, nó không chứa đường cũng như những chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc kết hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nước uống đóng chai có thể chứa khoáng chất và cacbon dioxit (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung và đây không phải là nước khoáng thiên nhiên đóng chai.

Nước uống đóng chai có thể lấy từ nhiều nguồn nước khác nhau như nước ngầm, nước mặt, nước máy thành phố, nước biển,… Những nguồn nước này sẽ được xử lý để giảm tải những tạp chất, tiêu diệt vi khuẩn, virus gây hại, đảm bảo thành phần trong nước ổn định, chất lượng.

Nước uống đóng chai phải đạt các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa – lý, chỉ tiêu vi sinh vật và phải đạt các tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo QCVN 6-1:21961196/BYT thì mới được phép đưa ra thị trường và sử dụng, đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe cho mọi người.

Công nghệ xử lý nước uống đóng chai

cong-nghe-xu-ly-nuoc-uong-dong-chai
Công nghệ xử lý nước uống đóng chai

Hiện nay, số lượng các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất càng ngày càng tăng lên, khí thải cũng như chất thải đều được thải ra trực tiếp ngoài môi trường cho nên chắc chắn nguồn nước cũng sẽ bị ô nhiễm trầm trọng. Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây đến rất nhiều hệ quả xấu, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn nước sử dụng để uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nếu bị nhiễm bẩn thì sẽ gây các hệ quả xấu về tiêu hóa và nếu sử dụng trong thời gian lâu dài thì sẽ gây nên bệnh ung thư. Nếu sử dụng nước ô nhiễm để sản xuất thì chắc chắn không thể nào đảm bảo được chất lượng sản phẩm sẽ đạt tiêu chuẩn tốt nhất, nó còn có thể gây độc hại cho người sử dụng sản phẩm đặc biệt là đối với các loại mỹ phẩm, dược phẩm.

Nguồn nước bị ô nhiễm chủ yếu là bị nhiễm các ion kim loại nặng như canxi, mangan, sắt, các cation dương,… Công nghệ xử lý anion được lựa chọn là công nghệ xử lý nước uống đóng chai, giúp cho nguồn nước trở nên tinh khiết, tiêu diệt vi khuẩn, virus, lọc sạch cặn bã cũng như giữ được những chất khoáng tốt.

Công nghệ xử lý nước đóng chai dựa trên quá trình trao đổi ion, đây là một quá trình trao đổi và tương tác hóa học giữa các ion pha rắn và ion pha loãng. Trạng thái trao đổi ion sẽ bao gồm hai trạng thái chính có thể kể đến đó là: trạng thái động và trạng thái tĩnh.

Dây chuyền xử lý và sản xuất nước uống đóng chai

Nước nguồn sẽ được đưa vào bể chứa rồi tiến hành xử lý nước thông qua một dây chuyền hiện đại. Quy trình hoạt động của hệ thống dây chuyền xử lý nước uống đóng chai sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

Hệ khử sắt – khử mùi – làm mềm

Đây là giao đoạn mang chức năng khử sắt, khử mùi hôi của nước, làm mềm và có chức năng điều chỉnh được độ pH trong nước. Giai đoạn này làm giảm tải được một lượng tạp chất lớn có trong nước, giúp nước đóng chai có thể đảm bảo được thành phần trong nước cũng như bảo vệ được các màng lọc R.O tốt nhất.

Hệ tinh lọc – diệt khuẩn

Giai đoạn này có sử dụng màng lọc R.O tiêu chuẩn với hiệu suất khử khoáng 98 – 99%, có chức năng tinh lọc 5 mm, khử khoáng với màng thẩm thấu, sục khí Ozone trước khi chứa trung gian. Cuối giao đoạn sục khí Ozone diệt khuẩn lần 1 và bảo quản chống tái nhiễm khi chứa vào bồn trung gian.

Hệ tinh lọc – diệt khuẩn

Đây là giai đoạn hoàn thiện sản phẩm nước sau khi đã khử khoáng và trước khi chiết rót đóng chai. Giai đoạn này áp dụng kỹ thuật tinh lọc đa cấp đó là 1mm, than hoạt tính, diệt khauanr lần 2 với UV và lọc lần cuối với lõi lọc siêu tinh 0.2mm. Nước cho ra sẽ đảm bảo được độ tinh khiết cao, không có mùi, vị thanh ngọt, mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe tốt.

Địa chỉ lắp đặt dây chuyền xử lý nước uống đóng chai uy tín

Như đã nói, nguồn nước tại nước ta đã và đang có nguy cơ bị ô nhiễm trầm trọng, cho nên để đáp ứng được nguồn nước sử dụng để uống, sinh hoạt cũng như phục vụ cho các hoạt động sản xuất thì nhiều công ty, cơ sở sản xuất đã lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

dia-chi-lap-dat-day-chuyen-xu-ly-nuoc-uong-dong-chai-uy-tin
Địa chỉ lắp đặt dây chuyền xử lý nước uống đóng chai uy tín

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp hệ thống lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai với những công nghệ khác nhau khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết nên lựa chọn lắp đặt ở đâu là tốt nhất. Vậy thì Wapure sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Hệ thống xử lý nước uống đóng chai thuộc thương hiệu Wapure đã và đang được rất nhiều gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, xí nghiệp,… tin tưởng lựa chọn. Với tiêu chí mang đến một nguồn nước chất lượng cho sinh hoạt cũng như sản xuất, Wapure sẽ mang đến những hệ thống máy móc đạt chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Các bộ phận, linh kiện, phụ kiện của dây chuyền xử lý nước uống uống đóng chai Wapure đều được nhập từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Nguồn nước sau khi đã được xử lý là nguồn nước sạch, tinh khiết, không mùi tanh, không có cặn, nước đã được diệt khuẩn gây bệnh đồng thời vẫn giữ được thành phần khoáng tốt cho con người.

Là một đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy móc, thiết bị xử lý nước, lọc nước, Wapure tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi người dù là những khách hàng khó tính nhất. Giá thành dịch vụ lắp đặt cũng như cung cấp hệ thống dây chuyên xử lý nước uống đóng chai tại Wapure hoàn toàn hợp lý, giá cả cạnh tranh mà không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.

Nước uống đóng chai dần trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bài viết đã giới thiệu về công nghệ xử lý nước và dây chuyền nước uống đóng chai một cách cụ thể, chi tiết nhất. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho bạn đọc, giúp mọi người có thể tìm được một địa chỉ cung cấp và lắp đặt dây chuyền nước uống đóng chai tốt nhất.

Tham khảo video về hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai tại Wepar:

Có thể bạn quan tâm: