Công nghệ Nano và Ro – sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Trên thị trường Việt Nam tràn ngập sản phẩm máy lọc nước gia đình. Các sản phẩm thuộc hai dòng công nghệ lọc NANO và RO hiện rất phổ biến. Vậy đâu là sự lựa chọn thông minh của bạn. Chúng ta cùng nhau phân tích những yếu tố sau.

Công nghệ lọc NANO và RO tốt cho sức khỏe như thế nào?

  • Như chúng ta đã biết cơ thể con người có khoảng 70% là nước. Chúng ta đã biết nước có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Chính vì vậy, để có một nguồn nước thật sự an toàn, sạch và tốt cho  sức khỏe thật sự là lựa chọn tương đối khó khăn đối với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, Công suất và cơ chế lọc của các dòng máy ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng.
  • Công nghệ NANO: được đưa vào ứng dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng lại gây được sự chú ý lớn của người tiêu dùng bởi vì nó là công nghệ mới nhất hiện nay. Công nghệ lọc mà không dùng điện, không nước thải thừa, không dùng bơm, bảo hành dài hạn. Công suất có thể lọc của máy NANO khoảng 60-80 lít / giờ. Công nghệ NANO sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa  học, thành phần kim loại khác mà có kích cỡ lớn hơn nước.
  • Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép tiêu dùng. Nước thu được sẽ là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và các chất vi lượng có lợi đều được giữ lại sau khi lọc. Công nghệ NANO là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mục đích nước sinh hoạt và ăn uống.
  • Công nghệ lọc RO: là công nghệ đã tồn tại và phát triển trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những năm gần đây. RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, các mắt lọc có kích cỡ 0,001 micromet chúng có khả năng loại bỏ tất cả các vi khuẩn độc hại, các tạp chất có trong nước. Song máy lọc nước RO gia đình có công suất lọc khiêm tốn khoảng 10-20 lít/giờ.
  • Nước sau lọc sẽ cho ra nước tinh khiết như nước đóng chai, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên thế giới. Nếu sử dụng nước từ công nghệ lọc RO quá nhiều(nước uống trực tiếp, nước dùng nấu nướng, chế biến thực phẩm) thì chúng ta sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới thiếu khoáng chất, thiếu vi lượng, làm mất cân bằng điện giải…

Về kinh tế: Ngoài vấn đề chất lượng sản phẩm thì vấn đề quan trọng không kém là giá thành và chế độ bảo hành.

Máy lọc nước công nghệ NANO và công nghệ RO có giá tương đối bằng nhau và giao động từ 3 triệu – 4,7 triệu. Thời hạn bảo hành máy RO ngắn chỉ 1 năm. Trong khi đó, máy  lọc công nghệ  NANO có thời gian bảo hành dài hơn, bảo hành 3 năm. Lưu ý, vì máy lọc NANO không dùng bơm, không nước thải, không dùng màng thẩm thấu ngược (màng RO dễ bị tắt nghẽn khi dùng) chỉ dùng áp lực nước nên thời hạn bảo hành cao hơn. Dùng bơm máy sẽ dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất thị trường

*Máy lọc nước RO Wapure tốt nhất thị trường

Khách hàng chi phí cho việc thay lõi định kì, ước tính chi phí trong 2 năm sử dụng của máy lọc nước NANO khoảng 1 triệu tương đương khoảng 3 lần thay lõi (200.000-400.000 cho một lần thay). Trong khi đó với máy RO là 2,5 triệu, tương đương gần bằng thay thế một máy mới.

Với thông tin chúng tôi đưa ra như trên, chúng tôi hy vọng Bạn có những chọn lựa đúng đắn, hợp lý để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khỏe khi dùng nước sau khi lọc.

Tùy theo nguồn nước nhà bạn đang dùng mà chúng tôi tư vấn cho bạn nên dùng sản phẩm nào để đáp ứng được yêu cầu tiêu dùng là phải có nước sạch và nước an toàn.