Máy lọc nước tự chế mini tại nhà uống trực tiếp cách làm

Hiện nay khi nhắc đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước, người ta thường nghĩ ngay đến việc sở hữu một chiếc máy lọc nước uống trực tiếp để đảm bảo nguồn nước an toàn cho gia đình mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự làm cho mình một chiếc máy lọc nước tự chế mini tại nhà đấy nhé!

Thật ngạc nhiên phải không? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu nào.

Máy lọc nước mini sinh học

Vật liệu : Sỏi, cát, than hoạt tính, bình chứa, ống nhựa, cưa lỗ.

Cách làm :

Úp ngược bình chứa nước

Sau đó ta đục lỗ ở đáy bình rồi bịt lại lỗ đã đục bằng vải sạch.

Đổ than hoạt tính xuống dưới cùng vì chúng sẽ giúp loại bỏ các tạp chất nhỏ trong nước, những cặn bẩn từ lớn đến siêu nhỏ.

Tiếp theo là đổ cát vào

Lớp trên cùng bạn đổ sỏi. Sỏi giúp giữ lại những loại tạp chất như cành cây, bụi bẩn, lá rơi, sinh vật nhỏ, côn trùng, …

Cuối cùng treo bình chứa vật liệu lọc trên cao, sau đó đổ nước vào và bắt đầu lọc.

may-loc-nuoc-sinh-hoc
Máy lọc nước mini sinh học ( nguồn kcdn.vn )

Máy lọc nước mini nước cất

Vật liệu : ấm đun nước, bếp đun nước, ống nước chịu được nhiệt độ cao, bình chứa nước

Cách làm :

Trước tiên chúng ta kết nối ấm đun nước và bình chứa nước bằng ống nước chịu được nhiệt độ cao đã chuẩn bị sẵn, cần nối hai đầu nối cẩn thận tránh bị rò rỉ. Lưu ý, bình đựng nước phải được đặt ở vị trí thấp hơn so với ấm đun nước Sau đó đổ nước vào đầy ấm và cho lên bếp đun cho đến khi nước bốc hơi. Đợi một thời gian, nước trong bình chứa nước là nước cất có thể sử dụng được.

may-loc-nuoc-cat
Máy lọc nước cất (Nguồn: i.ytimg.com)

Máy lọc nước mini than củi

Tương tự bộ lọc sinh học, bộ lọc than củi cũng có những vật liệu tương tự nhưng thay vì sử dụng than hoạt tính thì chúng ta có thể sử dụng than củi sau đó bỏ đi lớp sỏi lọc nước.

Vật liệu :  Than củi, cát, chai nhựa, một số mảnh vải.

Cách làm :  Trước tiên chúng ta bỏ một lớp cát dày đặc vào chai nhựa, tiếp theo đó bỏ thêm một lớp than củi thật dày. Lưu ý ở một đầu chai nhựa, phải bọc vải lại.

Phương pháp này có thể lọc được nước khá sạch, tuy nhiên nó vẫn có nhược điểm là nước lọc ra hơi có màu đen, chưa thể sử dụng được ngay.

loc-nuoc-bang-than-cui
Lọc nước bằng than củi

Máy lọc mini sử dụng năng lượng mặt trời

Máy lọc mini sử dụng năng lượng mặt trời là một chiếc hộp được làm bằng tôn tráng kẽm. Ở xung quanh và đáy của chiếc hộp này được phủ những vật liệu cách nhiệt như mùn cưa, trấu và sợi thủy tinh. Phía trên cùng của chiếc hộp chúng ta sẽ che lại bằng một tấm kính nằm hơi nghiêng dày khoảng 3-5mm.

Chuẩn bị một tấm hấp thụ nhiệt bằng đồng hoặc nhôm bán kính từ khoảng 10mm.

Máy lọc nước mini sử dụng năng lượng mặt trời này sử dụng ánh sáng mặt trời làm hơi nước bốc hơi sau đó ngưng tụ lại.

Đây là cách lọc vô cùng đơn giản, tuy nhiên, nhược điểm của cách lọc này là lượng nước lọc được rất ít và khá chậm.

may-loc-mini-su-dung-nang-luong-mat-troi
Máy lọc mini sử dụng năng lượng mặt trời

 

Nhìn chung

Trên đây là một số cách làm máy lọc nước tự chế mini tại nhà uống trực tiếp, tuy nhiên, rất dễ nhận thấy là những cách làm trên luôn có những nhược điểm và điều đặc biệt là những cách lọc nước này đều chỉ có thể sử dụng với nguồn nước ô nhiễm nhẹ chứ hoàn toàn không thể sử dụng với nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm lợ, nhiễm độ cứng cũng như không xử lý được pH thấp và lượng TDS có trong nước.

Hầu hết các phương án tự lọc nước tại nhà phổ biến hiện nay đều có những nhược điểm chung là phải trải qua nhiều công đoạn, từ chuẩn bị vật liệu cho đến thực hiện, lượng nước lọc ra hạn chế, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng, đồng thời cũng không đảm bảo lọc sạch nước tinh khiết.

Việc sử dụng một chiếc máy lọc nước với công nghệ hiện đại. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Đảm bảo lọc ra được nguồn nước tinh khiết nhằm mục đích uống trực tiếp cũng như sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tuy vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước. Thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau. Có cấu tạo chức năng và giá thành cũng khác nhau. Vậy làm sao để chọn được một máy lọc phù hợp  gia đình bạn?

Wepar – Thương hiệu uy tín

Đừng lo lắng, chúng tôi giới thiệu đến bạn máy lọc nước RO gia đình Wepar. Với đầy đủ các dòng máy phù hợp với từng nguồn nước khác nhau. Ví dụ như nước máy, nước giếng, nước phèn, nước mặn, nước lợ, …

Wepar tự hào là thương hiệu được khách hàng tin dùng. Với sản phẩm được công bố xuất xứ rõ ràng, nhà máy sản xuất, nơi sản xuất. Công nghệ lọc dựa trên tính chất ô nhiễm nguồn nước tại các khu vực. Nước sau lọc được Viện Pasteur TP.HCM chứng nhận đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế QCVN 06-1:2010/BYT. Chi phí thay lõi định kỳ thấp. Công ty có phần mềm lưu giữ thông tin của khách hàng. Kịp thời thông báo thời gian thay lõi định kỳ. Nhằm đảm bảo an toàn cho máy cũng như là chất lượng nước sau lọc.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR