Tại sao phải thay các lõi lọc định kỳ?

Chắc hẳn rằng các hộ gia đình nào có sử dụng mấy lọc nước cũng sẽ đều biết các lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước. Mỗi lõi lọc có một chức năng lọc nhất định dành cho các gia đình đảm bảo an toàn vệ sinh hơn trong nguồn nước sinh hoạt. Trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý là phải thay các lõi lọc nước vào định kỳ. Việc thay các lõi lọc trong máy lọc nước này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà hoặc cũng có thể tự mình thực hiện. Vậy Tại sao phải thay các lõi lọc định kỳ? Để giải đáp được thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tin liên quan

 

Tại sao phải thay các lõi lọc định kỳ?

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có rất nhiều cơ chế lọc nước khác nhau nhưng cơ chế phổ biến nhất là:

╰☆╮ Cơ chế lọc nước bằng các khe hở, cơ chế này hoạt động bằng cách sử dụng kích thước lưới lọc nhỏ để ngăn chặn các tạp chất có kích thước lớn hơn mắc vào mắt lưới. Điển hình như là lõi lọc thô là cơ chế được ứng dụng nhiều nhất và phổ biến. Ngoài ra còn có lõi lọc RO, lõi lọc UF, MF,… cũng theo cơ chế này, nhưng với cơ chế này thì màng lọc sẽ bị giãn màng, có nguy cơ bị tắc và bị ăn mòn, phá hỏng bởi các tạp chất có kích thước lớn trong quá trình làm việc. Ví dụ như màng lọc RO, trong nước sẽ có clo và hợp chất hữu cơ là 2 thành phần chủ yếu có tính phá huỷ màng nhanh nhất cho nên việc bảo vệ và thay thế định kỳ để đảm bảo an toàn là cần thiết.

╰☆╮ Cơ chế hập thu trao đổi ion, đây là cơ chế khác với cơ chế sử dụng khe hở như trên mà nó sẽ hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp để loại bỏ hoàn toàn các cặn, tạp chất. Khi các vật liệu đã hấp thụ no thì trong cơ chế này sẽ không còn tác dụng hấp thụ các tạp chất nữa

Sử dụng bao lâu thì cần thay lõi lọc nước một lần?

 ➨   Đối với lõi lọc hấp thụ, trao đổi ion: với lõi than hoạt tính 10inch (lõi dùng cho máy lọc nước RO) thông thường có công suất là 3000 lít ở điều kiện cơ bản của nguồn nước đầu vào còn với các nguồn nước bị ô nhiễm có chất lượng nước kém hơn thì sẽ sử dụng công suất nhỏ hơn tương ứng. Do đó thời gian thay lõi có phép tính như sau: 1 công suất sử dụng 10 lít/ngày thì các lõi lọc sẽ có tuổi thọ là 300 ngày để sử dụng tương đương khoảng gần 10 tháng thì sẽ thay lõi

  Đối với lõi lọc cơ học: Điều kiện cơ bản của nguồn nước đầu vào có công suất là 3000 lít, các lõi lọc hoạt động bằng cơ chế rửa hoặc đẩy tạp chất trong quá trình lọc, tuổi thọ lõi lọc có thể lên đến 18000 lít. Thời gian thay lõi cũng được tính tương tự như trên , lõi lọc PP của máy RO vào 3 tháng cần thay định kỳ 1 lần, đối với màng RO thì sẽ gấp 6 lần khoảng 18-24 tháng là nên thay lõi để đảm bảo an toàn vệ sinh như các điều kiện trên.

 ➨   Trên thực tế lọc các nguồn nước ô nhiễm nặng tuổi thọ của các lõi lọc sẽ càng giảm, để đảm bảo an toàn thì máy lọc nước RO cần được thay thế lõi vào 3 tháng/ lần để chất lượng nước sau lọc tinh khiết hơn. Đối với các lõi lọc sau màng RO, sau khi sử dụng 12 tháng thì nên được thay thế 1 lần cũng dựa theo nguyên tắc trên.
 ➨   Đối với các công suất sử dụng lớn thì thời gian các lõi lọc cần được thay thế sẽ giảm dựa trên việc tính toán công suất sử dụng thực tế. Các dòng máy công nghệ nano sẽ có tuổi thọ, thời gian thay thế các lõi lọc lâu hơn máy RO. Đối với các dòng máy liên doanh
ϟ   Lõi lọc số 1 : Sau sử dụng khoảng 1 năm trở lên thì nên thay lõi nhưng còn phụ thuộc nguồn nước đầu vào
ϟ   Lõi lọc số 2 : Sau sử dụng khoảng 1 năm trở lên thì nên thay lõi nhưng còn phụ thuộc vào ngồn nước đầu vào
ϟ   Lõi lọc số 3 : Thay lõi sau 12 – 24 tháng sử dụng. Ba tháng một lần lên bảo dưỡng, vệ sinh lại máy, hoàn nguyên lõi lọc.
ϟ   Các lõi lọc số số 4, 5, 6, số 7, số 8 là những lõi nâng cấp, tùy theo mức độ sử dụng mà sẽ có thời hạn thay thế từ 3-5 năm

Đối với dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc (Nano Geyser) tùy cấu hình máy sẽ có thời gian thay thế lõi lọc tương ứng. Thông thường những lõi lọc chính như lõi Aragon, lõi Disruptor, lõi CBC, lõi MMB tuổi thọ thường từ 18- 36 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào và mức nước sử dụng.

Để xem thêm các sản phẩm lõi lọc tại Wapure vui lòng tham khảo tại đây

Trong quá trình sử dụng sản phẩm máy lọc nước không phải khách hàng nào cũng theo dõi được thời gian sử dụng của nhà mình. Tuy nhiên quý khách hàng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé vì khi lựa chọn và mua sắm máy lọc nước tại Wapure – Công ty Phát Thọ TMc chúng tôi sẽ có phần mềm lưu thông tin của khách hàng và khi đến thời hạn cần thay lõi định kỳ thì chúng tôi sẽ chủ động liên lạc và nhắc nhở nên Quý khách hàng yên tâm. Hãy liên hệ và đồng hành cùng chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng cũng như là trải nghiệm những dịch vụ tận tình và chu đáo nhất của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Công ty chúng tôi.

Xem Bảng giá lõi lọc nước https://xulynuocmiennam.com/gia-thay-loi-loc-nuoc.html

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

  • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
  • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
  • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặngnhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
  • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Hãy thay đổi thói quen sử dụng máy lọc nước để sử dụng nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân cũng như tất cả thành viên trong gia đình ngay hôm nay nhé. Vì sức khỏe là vàng.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR