Hóa chất Pac – poly aluminium chloride là gì ?

Hóa chất PAC – Poly Aluminium Chloride là gì? Hóa chất này là dạng hóa chất được ứng dụng nhiều trong việc xử lý nước và nước thải. Hóa chất này có hàm lượng nhôm khoảng 28-32%, làm tăng tác dụng hiệu quả quá trình keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, giúp cho quá trình làm sạch các loại nước hiệu quả để bảo vệ môi trường. Và để biết thêm về vấn đề này cũng như là các ưu điểm của hóa chất PAC thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau.

Tin liên quan :

Hóa chất PAC có ưu điểm gì?

PAC có độ pH ổn định cao, khi xử lý thì sẽ dễ dàng điều chỉnh độ pH cho nên khi dùng để tăng độ kiềm và các tiết bị đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất sẽ tiết kiệm hóa chất hơn so với sử dụng phèn nhôm. Khi xử lý nó làm giảm được thể tích bùn, làm tăng khả năng nước trong hơn, kéo dài thời gian chu kỳ lọc, làm nước sau khi lọc chất lượng hơn. Liều lượng sử dụng ít, bông cặn cho nên sẽ dễ lắng xuống.

Không bị ăn mòn thiết bị nhiều, PAC có tác dụng hiệu quả tốt nhất là ở khoảng pH bằng 6.5 đến 8.5. Cho nên các ion kim loại nặng sẽ bị kết tủa và lắng xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành. Nhược điểm của PAC là tuy nó sử dụng liều lượng thấp mà có hiệu quả mạnh nhưng khi cho quá nhiều hóa chất PAC thì sẽ làm hạt keo tan ra.

Sử dụng hóa chất PAC thế nào?

Bạn có thể pha chế thành dung dịch 5 – 10% cho vào nguồn nước dự định sẽ xử lý
Tùy theo độ đục của nước thô mà sẽ có liều lượng xử lý nước mặt : 1-10g/m3 PAC
Phục thuộc vào hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải thì sẽ có Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy , dệt, nhuộm, …) tương ứng từ 20-200g/m3 PAC
Đối với mỗi loại nước cần xử lý thì sẽ xác định được thực tế hàm lượng PAC chuẩn

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

Chỉ tiêu

Đơn vị tính Tiêu chuẩn PAC xử lý nước mềm PAC xử lý nước thải

Al2O3

%

30.0

30.50

30.20

As

%

0.0002

0.00017

0.00017

pH

%

3.5 – 5.0

3.8

3.8

Cr

%

0.0005

0.0005

0.0005

B

%

40 – 49

78

80

Mn

%

0.0075

0.0070

0.0070

Water insoluble % 0.3 0.1

0.2

Sự khác biệt giữa hóa chất PAC và Phèn Nhôm Sulfat

 • Hóa chất PAC có khả năng lọc hiệu quả và tốt nhất với các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng trong nước. Vì thế mà chỉ cần dùng một lượng nhỏ và ít hơn lượng phèn nhôm thông thường trong cùng điều kiện.
 • Dễ dàng vận chuyển, cất giữ và định lượng, hòa tan trong nước với bất kì tỷ lệ nào cũng được, có nhiều Al2O3 hoạt tính sunfat nhôm, do đó các bể hóa chất sẽ nhỏ hơn.
 • Hiệu quả trong việc tăng cđộ trong cho nước gấp 4-5 lần
 • Keo tụ trong khoảng thời gian nhanh
 • Không cần dùng các chất bổ trợ hoặc nếu dùng thì chỉ dùng với một lượng nhỏ
 • Không sử dụng các thiết bị hoặc các thao tác phức tạp

Như trên là những thông tin về hóa chất PAC mà bạn đã tham khảo xong. Hy vọng với những thông tin này đã cung cấp cho bạn đầy đủ cũng như là tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích rồi đúng không nào. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để theo dõi thêm thật nhiều bài viết bổ ích nữa nhé.

Và nếu như bạn muốn được sở hữu nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn mà không cần dùng đến hóa chất thì hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về các sản phẩm máy lọc nước cao cấp nhé. Wapure – Công ty Phát Thọ TMC là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

 • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
 • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
 • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặngnhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
 • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Giới thiệu Hệ thống máy lọc nước công nghiệp giá rẻ

Quan điểm kinh doanh của công ty chúng tôi

Những quan điểm kinh doanh dưới đây đều đã được các nhân viên kỹ thuật hiểu được sản phẩm máy lọc nước hiểu rõ, thấm nhuần và tuyệt đối tuân thủ theo:

– Không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…
– Luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh nhất đi kèm với những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất.
– Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa bịp khách hàng…
– Luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để có những quyết định, cư xử phải lẽ nhất…
– Luôn làm hài lòng mọi khách hàng đến với Thế giới máy lọc nước bằng việc thấu hiểu và thực hiện theo quan điểm: “Khách hàng luôn luôn đúng”.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về nguồn nước đang sử dụng tại nhà bạn phù hợp với sản phẩm máy lọc nước nào để được sử dụng nguồn nước sạch hơn và tinh khiết hơn, giữ được các khoáng chất cần thiết bổ sung trong cơ thể giúp cải thiện sức khỏe. Vì sức khỏe là vàng
Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

Xem thêm :