Nước đóng bình để được bao lâu, có bị ôi thiu không ?

Nước đóng bình để được bao lâu? Nước uống đóng bình vừa đảm bảo lại nhanh chóng và tiện lợi nên rất được “ưu ái” trong cuộc sống hiện đại. Bạn có thể dùng nước đóng bình hằng ngày, nhưng chưa chắc bạn đã biết về hạn sử dụng nước lọc. 

Nên sử dụng và bảo quản nước đóng bình như thế nào cho đúng cách? Wepar sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc ấy giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Nước đóng bình để được bao lâu thì nên bỏ đi?

Thông thường, nhà sản xuất sẽ in hạn sử dụng trên các sản xuất nước đóng bình là 6 tháng. Nhưng rất nhiều người thường bỏ qua hạn sử dụng này vì nghĩ rằng: nước thì không có hạn sử dụng. Thực tế thì đây là một quan niệm hết sức sai lầm về nước đóng bình. Nước cũng được xếp vào nhóm thực phẩm nên có thể bị ôi, thiu sau một khoảng thời gian nhất định.

Nước đóng bình
Nước đóng bình

Thậm chí, hạn sử dụng nước đóng bình cũng được đưa vào làm tiêu chuẩn trong sản xuất và phân phối nước sạch đóng bình. Nó cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần đặc biệt lưu tâm khi chọn sản phẩm nước đóng bình.

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi “nước đóng bình để được bao lâu?” là 6 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để nước đóng bình giữ nguyên được chất lượng và bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Quá thời gian này, nước sẽ bị biến đổi về chất lượng và có thể sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào cơ thể.

Những nguy hiểm đối với sức khỏe khi sử dụng nước đóng bình quá hạn

Nước đóng bình để được bao lâu có lẽ mọi người đã rõ. Nhưng vì những hiểm họa từ nước đóng bình hết hạn đối với sức khỏe không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Cho nên mọi người thường bỏ qua một cách vô tình hoặc cố ý.

Vậy, nước đóng bình hết hạn nguy hiểm như thế nào?

 

Nước bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển

Mặc dù nước đóng bình được sản xuất trên những dây chuyền hiện đại và khép kín để đảm bảo tính vô trùng. Thế nhưng, trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng; có thể khiến vi khuẩn bị bám lại trên vỏ bình, nắp đậy, vòi nước… và tái nhiễm khuẩn. 

Những vi khuẩn này có thể khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa nếu vô tình dung nạp vào cơ thể.

Nước bị nhiễm ngược hóa chất từ vỏ bình

Hầu hết nước sau khi lọc đều được đóng vào bình nhựa đưa tới tay người dùng. Trước khi chiết rót, bình sẽ được xử lý và khử trùng sạch sẽ. Nhưng, các hóa chất và chất độc trong nhựa có thể ngấm trở lại nước sau khoảng 6 tháng. 

vỏ bình
vỏ bình

Nếu sử dụng nước đóng bình hết hạn thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ suy giảm từ từ. Hàm lượng chất độc không gây chết người ngay lập tức nhưng sẽ tích tụ trong cơ thể, gây nên các vấn đề đường ruột, suy giảm miễn dịch, suy hô hấp…

Nước đóng bình sau 6 tháng sẽ bị “thiu”

Thực phẩm để lâu sẽ bị ôi thiu và nước đóng bình cũng vậy. Nếu là nguồn nước tự nhiên thì bạn không phải lo về hạn, nhưng nước đã qua “chế biến” thì chỉ nên dùng trong vòng 6 tháng. 

Thành phần carbon dioxide trong không khí sẽ phản ứng với nước và khiến nước có tính axit. Nó cũng khiến nước bị nhạt và thay đổi về hương vị.

Nước khoáng hết hạn có thể khiến vi khuẩn và vi sinh vật sinh sôi

So với nước tinh khiết, bạn càng phải cẩn thận hơn với những loại nước khoáng đóng bình. Những khoáng chất trong nước có thể là “con dao hai lưỡi”; trở thành môi trường thích hợp cho vi khuẩn và vi sinh vật hoạt động. 

Nó có thể khiến người dùng cảm thấy buồn nôn và bị rối loạn đường tiêu hóa. Do vậy, đối với nước khoáng thì bạn càng cần phải để ý hơn về thời gian sử dụng.

Nước không được đảm bảo từ khâu sản xuất

Ngoài ra, một vài cơ sở lọc nước kém chất lượng thực sự là một mối hiểm họa. Chất lượng nước không được đảm bảo, vỏ bình cũng không được xử lý kỹ càng. Cộng thêm nguồn nước hết hạn sẽ khiến bạn rước bệnh vào người.

Bảo quản nước đóng bình đúng cách

Nước đóng bình để được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện và cách bảo quản. Nếu bạn không bảo quản nước đóng bình đúng cách, hạn sử dụng của nước sẽ không kéo dài tới 6 tháng. 

cách bảo quản
cách bảo quản

Nước đóng bình nên được bảo quản ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ có thế khiến nước bị ấm lên, vỏ bình càng dễ bị “phôi” các hóa chất độc hại vào nước.

Nơi để bình phải đảm bảo sạch sẽ, không bị bị đọng nước để tránh tái nhiễm khuẩn.

Đọc kỹ cách sử dụng và thời hạn bảo quản để luôn được sử dụng nguồn nước chất lượng nhất.

Máy lọc nước gia đình Wepar – giải pháp thay thế hiệu quả nước đóng bình

Việc nước đóng bình để được bao lâu sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khách quan và chủ quan khác. Việc này khiến khách hàng gặp phải rắc rối trong việc chủ động về nguồn nước sạch và an toàn. Chính vì vậy, Wepar xin giới thiệu với các bạn một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Đó chính là sử dụng máy lọc nước gia đình của Wepar.

Nguyên lý hoạt động chung của các máy lọc nước gia đình Wepar

Số lượng lõi lọc còn tùy thuộc vào tính chất nước nguồn, cấu tạo, đòi máy… Nhưng, nguyên lý hoạt động chung của máy lọc gia đình Wepar sẽ bảo đảm đủ 4 bước sau:

máy lọc nước gia đình Wepar
máy lọc nước gia đình Wepar
  • Bước 1: Nước nguồn sẽ được dẫn qua 3 lõi lọc đầu tiên. Lọc những tạp chất, cặn bẩn, hợp chất thuốc trừ sâu… lẫn trong nước.
  • Bước 2: nước tiếp tục được đưa qua một màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược để tiếp tục loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn và vi sinh vật trong nước.
  • Bước 3: Nước thải lọc sẽ được đưa ra ngoài bằng đường dẫn riêng và có thể tái sử dụng. Nước sạch được dẫn xuống phía dưới bình chứa để sẵn sàng sử dụng.
  • Bước 4: Các lõi lọc chức năng sẽ bổ sung thêm khoáng, cân bằng và trung hòa axit trong nước. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay lọc lại.

Những ưu điểm không thể bỏ qua của máy lọc nước gia đình Wepar

  • Sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại với kích thước màng lọc siêu nhỏ loại sạch hoàn toàn các tạp chất, cặn bẩn và vi sinh vật có hại. Nước được lọc sạch và đảm bảo đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp của Bộ y tế.
  • Sử dụng trực tiếp nên không lo tái nhiễm khuẩn. Nước không cần bảo quản và chứa trong các bình nhựa nên an toàn hơn.
  • Máy nhỏ gọn nên không chiếm không gian và diện tích của gia đình.
  • Giá thành máy lọc nước Wepar cạnh tranh so với nhiều thương hiệu khác.

Bài viết trên đây của Wepar đã giúp bạn trả lời câu hỏi “nước đóng bình để được bao lâu?” một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về nước đóng bình cũng như có giải pháp cụ thể để đảm bảo nước sạch cho gia đình. 

Nếu bạn đang cần một phương pháp thay thế nước đóng bình an toàn mà hiệu quả; hãy liên hệ ngay với Wepar. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.